1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tiếp sức mùa thi: Sáng tạo cho mùa “tiếp sức”

Thảo luận trong 'Nhật ký - Hình ảnh' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 3 Tháng bảy 2014.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  Để giúp đỡ thí sinh một cách tốt nhất, các chiến sĩ “Tiếp sức mùa thi” 2014 ở nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã có nhiều hình thức vận động, gây quỹ độc đáo.

  Ngoài nguồn tài trợ của các doanh nghiệp, sự hỗ trợ của nhà trường, Hội Sinh viên trường, một phần kinh phí không nhỏ là do chính các bạn sinh viên tình nguyện gây dựng.

  Gây quỹ độc đáo

  Tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, các bạn sinh viên thuộc CLB Kỹ năng tổ chức một loạt chương trình và hoạt động gây quỹ “Tiếp sức”. Chương trình kéo dài từ 15/6 đến 15/7, vô cùng đa dạng.

  Các thành viên câu lạc bộ và cộng tác viên chia làm nhiều nhóm, tiến hành thu gom ve chai tại Làng Đại học Thủ Đức, quận 9, KTX khu D. Nhóm khác bán hàng hand-made, áo, móc khóa tại những điểm trực và công viên.

  Một nhóm nữa thì quyên góp sách, tài liệu học tập cũ. Có bạn nhận báo hằng ngày đi bán. Chương trình quyên góp “Heo đất khuyến học”, với 40 chú heo to tròn được các bạn sinh viên trường ủng hộ nhiệt tình…

  Quốc Tuấn, chiến sĩ “Tiếp sức mùa thi”, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, cho biết: “Loạt chương trình gây quỹ này được tiến hành trên phạm vị rộng, không bó hẹp ở những điểm trực. Trước khi tiến hành vận động gây quỹ, tụi mình đã liên hệ trước với các trường bạn để tránh việc hoạt động bị trùng lắp, ảnh hưởng đến hình ảnh tình nguyện”.

  [IMG]
  Sinh viên cùng nhau làm đồ hand-made nhân lúc nghỉ trưa tại điểm trực trường ĐH KHXH&VN (ĐHQG TP. HCM).

  Sản phẩm bút chì hand-made

  Trong khi đó, các chiến sĩ “Tiếp sức mùa thi” của đội sinh viên tình nguyện thuộc trường ĐH Y Hà Nội đã ra quân vận chuyển, di dời kho chứng từ giúp bệnh viện ĐH Y Hà Nội, từ đó, có tiền gây quỹ cho chương trình.

  Ở trường ĐH Kiến trúc TP. HCM, các bạn sinh viên tiến hành gây quỹ thông qua việc bán vòng tay, mô hình, đồ chơi hand-made tại các địa điểm trực.

  Thanh Nga (trường ĐH Kiến trúc TP. HCM) phấn khởi: “Thấy tụi mình làm tình nguyện và bán các mặt hàng tự làm, các vị khách qua đường, nhất là các bạn trẻ đều hào hứng mua giúp. Nhờ vậy, các sản phẩm làm ra bán hết rất nhanh”.

  [IMG]

  Không chỉ là tiếp sức

  Nhiệm vụ chính của chương trình các bạn “Tiếp sức mùa thi” là hỗ trợ thí sinh trong việc ăn ở, đi lại và hướng dẫn giải quyết các thủ tục thi cử. Thế nhưng, điểm đặc sắc trong chương trình của các trường năm nay là sự sáng tạo trong hoạt động đồng hành, được các bạn sinh viên khéo léo lồng ghép.

  Những ngày này, đến với các điểm trực của trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), ngoài việc được tư vấn và hỗ trợ, thí sinh cùng phụ huynh còn được chiêm ngưỡng các mô hình biển, đảo. Đây là hoạt động nằm trong chủ đề “Tiếp sức mùa thi trường ĐH KHXH&NV – Hướng về biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

  Ngọc Khánh (Trưởng Ban Tổ chức chương trình) chia sẻ: “Tại 10 cụm trực của trường sẽ trưng bày mô hình của một hòn đảo như: Trường Sa, Cồn Cỏ, Lý Sơn… Đồng thời, những sản phẩm hand-made được bán cũng sẽ có nội dung hướng về biển, đảo nhằm gây quỹ học bổng cho tân sinh viên”.

  Với chủ đề “Tiếp sức mùa thi”, lấy hình ảnh chính cho chương trình là chú mèo máy Doraemon, các bạn sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM muốn gửi đến thí sinh dự thi thông điệp ký ức tuổi thơ, với những ước mơ và hoài bão lớn.

  Thanh Bình chia sẻ: “Hình ảnh mèo máy cùng chiếc chong chóng bay là lời chúc tụi mình gửi đến các em. Mong các em cố gắng đạt được kết quả thật cao trong kì tuyển sinh”. Cùng với chủ đề mèo máy, trong dịp này, các sinh viên Kiến trúc còn cho ra đời 2 cẩm nang: Trang trí màu và Vẽ đầu tượng, hỗ trợ cho các bạn thí sinh tham khảo.
  Theo Khang Nguyễn
  Sinh viên Việt Nam
  ----------
  Nguồn: dantri.com.vn

Chia sẻ trang này