1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tiết kiệm 22% điện' đoạt giải ý tưởng kinh doanh

Thảo luận trong 'Có thể bạn chưa biết' bắt đầu bởi langtu_bp, 10 Tháng năm 2011.

 1. langtu_bp New Member

  Số bài viết: 17
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Sau khi được hỗ trợ 250 triệu đồng cho giải Nhất "Ý tưởng Xanh 2010", dự án Toitietkiem.vn của Phạm Ngọc Thắng (ĐH FPT) lại đoạt giải Nhì cuộc thi "Ý tưởng kinh doanh sáng tạo".
  Vượt qua 75 ý tưởng của sinh viên ĐH FPT ở 3 miền, 5 ý tưởng "Phát triển cộng đồng giáo dục điện tử", "Education card" (Thẻ giáo dục), "Thành phố thương mại", "Mạng tuyển dụng nhân sự cho ngành Công nghệ thông tin" và "Dự án phát triển truyền thông, tư vấn cung cấp giải pháp tiết kiệm" đã lọt vào vòng chung kết.

  Bằng cách giúp người học tự kiểm tra từ vựng tiếng Anh một cách tốt nhất, hoặc tự thực hiện những động tác thể dục ghi sẵn trên tấm bìa giấy cứng thân thiện với môi trường, "Thẻ giáo dục" đã thuyết phục được Ban giám khảo và giành giải Nhất cuộc thi.
  [IMG]
  Cách đi xe máy tiết kiệm xăng 3 lần, tiết kiệm điện cho đồ gia dụng, máy tính… được liên tục cập nhật trên trang web này.
  Trong khi đó, ý tưởng bảo vệ môi trường bằng cách tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu việc xả thải ra môi trường của đội trưởng Phạm Ngọc thắng (quán quân cuộc thi "Ý tưởng Xanh 2010" đã giành được giải Nhì.

  Thắng cho hay, bên cạnh việc xây dựng Toitietkiem.vn thành trang tin tức, kiến thức về năng lượng và môi trường hàng đầu Việt Nam, nhóm cũng sẽ thiết kế, sản xuất các clip, ảnh... về năng lượng và môi trường, cung cấp phần mềm giúp tới 22% chi phí điện năng tiêu thụ cho máy tính, và tư vấn, tập huấn sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả cho các hộ gia đình và văn phòng...

  Dù chỉ đoạt giải khuyến khích nhưng ý tưởng chia sẻ bài giảng trực tuyến dành cho thầy cô giáo, sinh viên, và ý tưởng mạng tuyển dụng nhân sự cho ngành công nghệ thông tin cũng hứa hẹn thành công. Hiện, một phần của ý tưởng mạng tuyển dụng này được xây dựng thành kênh thông tin việc làm cho sinh viên của trường.
  [IMG]
  Bên cạnh việc trao thưởng 10 triệu cho ý tưởng đoạt giải Nhất, 5 triệu cho giải Nhì, 3 triệu cho giải Ba, và 1 triệu cho giải khuyến khích, Ban tổ chức cho hay, sau đêm chung kết, các nhà đầu tư sẽ xem xét đầu tư 200 triệu đồng cho một giải Vàng và 100 triệu đồng cho một giải Bạc.

  Cuộc thi "Ý tưởng kinh doanh sáng tạo" được Viện Quản trị Kinh doanh FPT (ĐH FPT) tổ chức nhằm tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện hiểu biết trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và ứng dụng vào thực tiễn một cách linh hoạt, sáng tạo; giúp trang bị và rèn luyện những kỹ năng như tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, phân tích tình huống, trình bày... nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho các sinh viên khi ra trường.

Chia sẻ trang này