1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tiêu chuẩn ăn uống Kosher tạo nên trí thông minh người Do Thái

Thảo luận trong 'Hoá học & Thực phẩm' bắt đầu bởi htung147, 25 Tháng mười 2018.

 1. htung147 New Member

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Giới tính: Nam
  Từ xưa đến nay người Do Thái coi trọng bộ óc và trí não. Họ coi đó là vốn đặc biệt vì có thể sinh ra của cải và không bị cướp đi được.
  Trong lịch sử của nhân loại thì người Do Thái chính là tôn giáo nổi tiếng nhất và thông minh nhất. Cho dù hiện nay họ sống rải rác ở khắp các quốc gia nhưng chỉ có Israel là quốc gia Do Thái duy nhất trên thế giới, người dân đa phần là người Do Thái và quốc đạo là Đạo Do Thái.
  Hiện nay dân số gốc Do Thái trên thế giới rơi vào khoảng 14 triệu người. ), tức là cứ khoảng 517 người thì có 1 người Do Thái. Thế nhưng, vào khoảng giữa thế kỷ 19, 1/4 các nhà khoa học trên thế giới là người Do Thái, và tính đến năm 1978, hơn một nửa giải Nobel rơi vào tay người Do Thái. Như vậy, có đến 50% đóng góp cho sự tiến bộ của loài người chỉ do 0,19% dân số đảm nhiệm.
  Những tên tuổi lớn của thế kỷ 20 có thể kể đến như bộ óc thế kỷ: Albert Einstein,Sigmund Freud, Otto Frisch… đều là người Do Thái.

  [IMG]
  [COLOR=rgba(0, 0, 0, 0.87)]

  [/COLOR]
  [COLOR=rgba(0, 0, 0, 0.87)]
  Nhà thờ quy định tất cả nam giới phải biết đọc viết và tính toán.
  [/COLOR]
  [COLOR=rgba(0, 0, 0, 0.87)]Vậy tại sao các thế hệ người Do Thái lại có được trí tuệ như vậy (chỉ số IQ trung bình của người Do Thái là 110 so với chỉ số trung bình 100 của thế giới)? Trong cuốn“Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu” có đưa ra lời giải thích cụ thể cho vấn đề này.[/COLOR]
  [COLOR=rgba(0, 0, 0, 0.87)] [/COLOR]
  Vai trò của ăn uống đến trí tuệ của người Do Thái
  Theo ý nghĩa Hebrew thì từ Kosher có nghĩa là thích hợp hay phù hợp. Trong thực phẩm, “Kosher” có nghĩa là đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu về chế độ ăn uống theo đạo luật của người Do Thái. Các luật lệ ăn uống này được gọi kashrus.
  Chứng chỉ KOSHER Chứng nhận kosher có nghĩa là: Sự bảo đảm của một cơ quan kosher, chẳng hạn như Vaad Hoeir of St. Louis, mà một sản phẩm đáp ứng các yêu cầu của đạo luật Do Thái liên quan đến thực phẩm

  Các loại thực phẩm Tiêu chuẩn Kosher

  Mỗi loại thực phẩm được chứng nhận kosher cũng được quy vào một trong ba loại kosher:
  · Thịt: Các sản phẩm có chứa thịt kosher (chẳng hạn như bò rừng bizon, bò hoặc cừu) hoặc thịt gà kosher (gà, gà tây, ngỗng hoặc vịt) hoặc có nguồn gốc từ thịt, và ngay cả các sản phẩm không có thịt động vật đã được chế biến bằng thiết bị được sử dụng để chế biến các sản phẩm thịt hoặc có nguồn gốc từ thịt.
  · Bơ Sữa: Các sản phẩm có chứa sữa hoặc bất kỳ nguồn gốc từ sữa, và ngay cả các sản phẩm không có sữa đã được chế biến bằng thiết bị được sử dụng để chế biến các sản phẩm sữa hoặc có nguồn gốc từ sữa
  · Thức ăn không có bơ sữa, thịt: Tất cả sản phẩm không có chứa các thành phần thịt hoặc có nguồn gốc từ sữa, và đã được chế biến bằng thiết bị không bao giờ được sử dụng để chế biến bất kỳ sản phẩm thịt hoặc bơ sữa nào.

  Các nguyên tắc cơ bản của Tiêu chuẩn Kosher

  Luật lệ của thực phẩm kosher và Tiêu chuẩn KOSHER tuy phức tạp, nhưng vẫn có bốn điều luật cơ bản:
  · Không được trộn sữa với thịt. ( Nếu đã ăn thịt thì phải 6 tiếng sau mới được uống sữa và uống sữa trước 30 phút sau đó mới ăn thịt).
  · Không được chế biến các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa và thịt trên cùng 1 dụng cụ nấu bếp, không được phép nấu hay ăn cùng lúc với nhau, không được dùng chung đĩa.
  · Thực phẩm không chứa thành phần thịt hay bơ sữa có thể ăn cùng với các loại thực phẩm khác nhưng quá trình chế biến cũng không được trộn chung với thịt hay bơ sữa và không được sử dụng chung dụng cụ nấu bếp với các sản phẩm thịt hay bơ sữa
  · Thịt Kosher phải được mổ thịt và chế biến theo cách đặc biệt của người Do Thái.
 2. nhatminhaud New Member

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Giới tính: Nam
  Xưởng may balo - túi xách số lượng ít giá rẻ


  Chuyên may Balo - Túi xách - Túi cầm tay và các loại khác với số lượng ít giá rẻ.
  Ưu thế:
  Không cần đầu tư nhiều
  May balo túi xách theo yêu cầu
  Giao hàng toàn quốc
  Xưởng may balo số lượng ít
  Giá tốt nhất thị trường


  Lh: 0975131051
  Dc: Hoà bình, P5, Q11, tphcm

  Web: xuongmaytuibalo.blogspot.com

Chia sẻ trang này