1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tìm hiểu thêm chuẩn Bluetooth mới: Bluetooth 4.0, Smart, Smart Ready

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi vanbinh_21, 30 Tháng mười 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48  Một vài thông tin sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan nhất về công nghệ hoàn toàn mới này.

  Các sản phẩm mới nhất của Apple như iPhone 4S, Macbook Air hay Mac Mini vừa được tung ra thị trường với rất nhiều những cải tiến đáng kể. Một trong số đó là công nghệ Bluetooth 4.0, Bluetooth Smart Ready, hay Bluetooth Smart theo cách đặt tên của hiệp hội SIG (Bluetooth Special Interest Group) nhằm phân biệt một cách rõ ràng đối với các đời Bluetooth trước đây. Vậy Bluetooth 4.0 là gì? Tại sao chỉ với Bluetooth 4.0, người ta lại đặt cho nó tới 3 cái tên khác nhau cùng với Smart Ready, Smart?

  Bluetooth 4.0

  [IMG]


  Như đã đề cập ở trên, Bluetooth 4.0 là cộng nghệ mớt nhất của kết nối không dây này, mang trong mình những cải tiến đáng giá. Một trong số đó là phương thức giảm băng tần hoạt động xuống mức tối thiểu, giúp kết nối với các thiết bị mà không cần đến các luồng thông tin liên tiếp truyền đến. Điều này cho phép giảm đáng kể điện năng tiêu thụ, qua đó kéo dài thời lượng pin các thiết bị di động, một vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay.  Ở thời điểm hiện tại, Bluetooth 4.0 mới chỉ được ứng dụng trên các sản phẩm mới nhất của Apple. Tuy nhiên trong tương lai gần, các thiết bị Bluetooth 4.0 nhiều khả năng sẽ thay thế toàn bộ công nghệ 3.0 đang dần lỗi thời.


  Bluetooth Smart


  [IMG]

  Thiết bị theo dõi nhịp tim, sử dụng công nghệ Bluetooth Smart.

  Ký hiệu Bluetooth Smart thường dùng cho thiết bị có dạng một bộ cảm biến chỉ có khả năng phát tín hiệu, có chức năng theo dõi trạng thái các thiết bị kĩ thuật số, thậm chí là theo dõi nhịp tim hoặc đo quãng đường đi được của người dùng. Sau đó, nó sẽ tập hợp các thông tin khác nhau gửi tới các thiết bị di động gắn mác Bluetooth Smart Ready thông qua kết nối Bluetooth 4.0.  Thiết bị này nhiều khả năng sẽ được ứng dụng rộng rãi trong y tế. Nhờ đó các bác sĩ có thể biết được tình trạng bệnh nhân một cách dễ dàng, với các thiết bị nhỏ gọn và tiện lợi hơn trước đây rất nhiều.


  Bluetooth Smart Ready


  [IMG]

  Các thiết bị được gắn mác Bluetooth Smart Ready đồng nghĩa với việc sử dụng hai radio (dual-radio) phát và nhận, có khả năng tương thích với cả Bluetooth 4.0 và các đời Bluetooth trước đây. Lấy ví dụ đơn giản, nếu bạn sử dụng iPhone 4S hỗ trợ Bluetooth Smart Ready, bạn vừa có thể kết nối với thiết bị Bluetooth Smart, đồng thời vẫn có thể làm việc với các thiết bị Bluetooth truyền thống như tai nghe không dây, hay kết nối tới dàn âm thanh stereo trong xe hơi.


  Để hiểu rõ hơn về khả năng tương thích giữa các thiết bị Bluetooth 4.0, bạn đọc có thể tham khảo thêm bảng dưới đây:


  [IMG]

  Nguồn: GenK

Chia sẻ trang này