1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tính ưu việt của vật liệu nhẹ

Thảo luận trong 'Xây dựng' bắt đầu bởi Xây Dựng 04, 29 Tháng một 2008.

 1. Xây Dựng 04 New Member

  Số bài viết: 14
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Ngày nay, xu hướng chọn vật liệu nhẹ đang được áp dụng rộng rãi, đặc biệt là đối với các công trình xây dựng quy mô. Bởi lẽ trên thực tế, những vật liệu truyền thống như: gạch nung, gạch ceramic, gramit nhân tạo, đá...đều phải khai thác trong tự nhiên, còn hạn chế về nhiều mặt.

  Vật liệu nhẹ ra đời đã khắc phục được những nhược điểm của các vật liệu cũ, vừa mang lại hiệu quả kinh tế, vừa bảo vệ môi trường, vừa đảm bảo tính thẫm mỹ.

  Nguyên liệu của các vật liệu nhẹ được chế tác từ xi măng, cát, thạch cao, sợi thuỷ tinh, chất tạo bọt ...Dựa vào những vật liệu có trong tự nhiên, các nhà sản xuất đã bắt chước từ hình dáng, màu sắc...để chế tác ra hàng loạt sản phẩm sao cho giống như thật, như: Gạch và đá bê tông xốp, Gạch nhựa vinyl, đá ép trên nhôm, kính, ceramic...

  Nhờ sản xuất vật liệu tự nhiên bằng giải pháp nhân tạo - bê tông nhẹ nên không thấm nước , ngoài ra nhờ đặc tính nổi bật của các vật liệu này là nhẹ nên giảm được sự đòi hỏi khắt khe về kết cấu chịu lực của công trình.

  Những nguyên liệu nhân tạo này có kích cỡ, màu sắc, hoa văn...và tính năng khá đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Trước đây vật liệu tự nhiên như gạch nung, đá...thường thô, nặng nên khó áp dụng để trang trí.

  Nhưng với vật liệu nhẹ, ta có thể tha hồ tạo dáng cho nó với bề mặt lồi lõm, hoặc gia công bằng tay để tạo nét lạ, khác biệt hay đục tạo các hoa văn nổi.

Chia sẻ trang này