1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tình yêu đích thực không phải là tình yêu tay ba

Thảo luận trong 'Những câu chuyện Tình yêu' bắt đầu bởi hongson, 16 Tháng mười 2006.

 1. hongson Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tình yêu đích thực không phải là tình yêu tay ba

  - Em hiện đang sống và học tập ở nước ngoài hơn một tháng, nhưng em vẫn còn một mối quan hệ ở VN mà em không biết phải đối mặt thế nào.

  Em có người bạn gái quen nhau được hơn 4 tháng, trước khi sang đây, tụi em quyết định chờ đợi nhau. Thời gian tiếp xúc nhau chưa nhiều nhưng cả hai xác định rõ tình cảm dành cho nhau. Trước khi nhận lời làm bạn gái của em, cô ấy vẫn có mối quan hệ khác, người này và cô ấy quen nhau đã lâu, giúp đỡ nhau mỗi khi cô gặp chuyện và vẫn chờ đợi cô ấy dù bày tỏ với cô ấy nhiều lần nhưng cô vẫn chưa đồng ý.

  Vừa qua, người đó biết cô ấy đang quen em và muốn cô phải lựa chọn, làm cho cô rất khó xử. Bản thân em không nhắc gì đến chuyện này vì dù sao em cũng là người tới sau, chưa thật sự làm nhiều việc tốt cho cô như anh đã làm, với lại em vẫn muốn để cho cô một chỗ dựa nếu như sau này cô muốn quay lại, hay giữa tụi em có vấn đề không thể tiếp tục nữa.

  Bản tính cô còn rất trẻ con, luôn cần nguời bảo bọc nên em rất lo. Cô đã lựa chọn và không biết phải mở lời với người đó như thế nào, làm cho cô cứ dằn vặt mãi. Bản thân em cố không nghĩ tới và cho qua nhưng thật sự gần đây em rất mệt mỏi. Cuộc sống của em bên này không có nhiều thời gian dành cho cô ấy, đôi khi em không biết mình có làm khổ cô không nữa. Thật sự em không biết mọi chuyện sẽ đi về đâu nữa nếu cứ mãi như vậy. (H.N.)

  - Trả lời của chuyên viên tư vấn Thu Hiên, Trung tâm tư vấn Tình yêu Hôn nhân Gia đình của Hội Liên hiệp Thanh niên VN: Chào em, em và bạn gái mới quen nhau bốn tháng trong khi bạn gái đang có một chàng trai theo đuổi đã lâu và giúp đỡ cô ấy nhiều. Nay em học ở Mỹ, công việc học tập bận rộn và căng thẳng, chính em cũng tự nhận mình không có điều kiện để chăm sóc cô ấy, không giúp đỡ gì cho cô ấy như người bạn trai kia và thời gia xa nhau còn dài (bốn hoặc năm năm...).

  Liệu ý định hai người chờ nhau có thành hiện thực được? Đành rằng "yêu nhau tam tứ núi cũng trèo" nhưng phải kèm theo một số "điều kiện": hai bạn yêu nhau lâu rồi, có nhiều kỷ niệm đẹp, gắn bó với nhau, người này không thể sống thiếu người kia... Về phía cô gái, không thể nói là không hề có cảm tình với người kia, bởi nếu không sao cô nhận sự giúp đỡ, chăm sóc? Còn em cũng chưa thật quyết tâm "em muốn để cho cô có một chỗ dựa nếu cô muốn quay lại, hay giữa tụi em không thể tiếp tục nữa...".

  Tình yêu đích thực không thể là cuộc tình tay ba. Nay bản thân em cũng rất mệt mỏi, cuộc sống không có nhiều thời gian dành cho cô ấy nữa... Và cô ấy luôn cần người bảo bọc. Nên chăng, em hãy giúp cô ấy thêm thời gian để độc lập quyết định dứt khoát, ai sẽ là điểm tựa thích hợp cho cô ấy... Cách tốt nhất vào lúc này là em có thể nhẹ nhàng nói rõ ý định và để cô suy nghĩ và tự quyết định mối quan hệ với người bạn trai cũ. Bên cạnh đó, để bạn gái có thể sống thanh thản, em không nên tiếp xúc nhiều qua mail hoặc điện thoại. Cuộc chia tay nào cũng buồn, chia tay với bạn gái càng buồn hơn, nhưng nếu em đã quyết, cô tin là em sẽ vượt qua, sớm ổn định để tập trung học tập

Chia sẻ trang này