1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tình yêu muộn màng!

Thảo luận trong 'Tình bạn Tình Yêu Lời Trái Tim Muốn Nói' bắt đầu bởi lyosin, 3 Tháng ba 2010.

 1. lyosin Member

  Số bài viết: 83
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Tôi và em đã từng là bạn thân của nhau. Em hiền lành, xinh đẹp, giỏi giang. Còn tôi chỉ là một chàng trai bình thường như bao người khác. Vậy mà em vẫn yêu tôi và cứ âm thầm chờ đợi tôi mặc cho tôi cứ lạnh lùng, hờ hững với em. Em đã dành tất cả tình yêu cho tôi, hy sinh tất cả vì tôi. Em luôn dõi theo từng hành động việc làm của tôi. Nhưng tôi chỉ tìm đến em nhưng lúc tôi buồn, em là người bên tôi, lắng nghe tôi nói mỗi khi tôi gặp khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy có lẽ sẽ không tìm được người nào hiểu tôi như em. Nhưng tôi đã không đáp trả lại tình yêu cho em mà còn khiến em phải đau khổ rất nhiều. Em yêu tôi là vậy nhưng tôi lại cứ chữi em là khờ là dại vì đã yêu tôi quá nhiều. Tôi đã cố tình gáng ghép em với một người mà tôi nghĩ là tốt hơn tôi rất nhiều. Nhưng cuối cùng cũng không thành vì em không thể yêu ai ngoài tôi.


  Và rồi cũng tới ngày tôi và em phải xa nhau. Tôi đi học ở Sài gòn còn em ở lại Đà Nẵng. Ngày tôi lên tàu em đã nhắn tin thổ lộ lòng mình với tôi nhưng tôi đã lại từ chối tình cảm của em. Tôi nghĩ rằng mình còn quá nhỏ, chưa đủ trưởng thành để có thể chăm sóc cho một ai đó. Hơn nữa tôi không muốn làm tổn thương em. Vì tôi nghĩ mình là một thằng đểu, yêu em rồi tôi sợ không mang lại cho em hạnh phúc mà còn làm em phải đớn đau, thà rằng tôi và em cứ làm bạn thân như thế này sẽ tốt hơn.


  5 tháng học ở Sài Gòn đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Và cũng đã đến lúc tôi cần phải tìm kiếm cho mình một tình yêu thật sự. Tôi thấy mình đã đủ chín chắn để quan tâm chăm sóc cho một người, mà người đó chính là em. Chuyến này về quê ăn tết, tôi muốn ngỏ lời yêu em và bù đắp những nổi đau mà tôi đã mang đến cho em. Nhưng thật buồn vì lời yêu tôi trao đã quá muộn màng, tôi đã là người chậm chân. Em đã không còn chờ đợi tôi nữa. 2 năm rưỡi với em như vậy là quá đủ, em tìm kiếm cho mình một tình yêu mới cũng là lẻ đương nhiên thôi. Nhưng tôi vẫn quyết định nói thật lòng mình cho em biết, nói ra để lòng tôi được nhẹ nhàng hơn. Tôi biết rằng trong tim em vẫn còn có tôi. Cuối cùng thì em cũng đã bị lung lay bởi tình cảm chân thành của tôi. Em đồng ý làm bạn gái của tôi và chấp nhận chia tay với người kia. Trước khi ra về tôi đã dặn dò em rất kỉ là “hãy yêu mình anh và đừng thay đổi nữa nhé”. Em đồng ý, nhưng rồi hôm sau tôi nhận được tin nhắn thông báo rằng “em chưa thể giải quyết được với người ấy”. Em nói em không chọn ai cả, hãy cho em thời gian để suy nghĩ, thời gian sẽ chứng minh tất cả. Nhưng tất cả chỉ là giả dối, em đã chọn anh ta, đã cùng anh ta ra đi để lại trong tôi một nổi niềm chua xót. Thà rằng em từ chối tình cảm của tôi ngay từ ban đầu đi để tôi khỏi phải hy vọng. Em đã mang đến cho tôi niềm tin rồi chính em lại dập tắt đi niềm tin trong tôi.

  Mà cũng đúng thôi, người ta hơn tôi về mọi mặt, vì vậy không có lí nào em lại chọn tôi cả. Nhìn họ đi với nhau mà tim tôi như tan nát. Tôi chợt nhận ra mình yêu em quá nhiều nhưng có lẽ đã quá trể để nhận ra điều đó. Tôi không hề trách ai, chỉ giận mình đã quá ngốc khi không chọn em ngây từ đầu. Để khi em thuộc về người ta rồi mới ngậm nguồi tiếc nuối cho một tình yêu quá muộn màng. Giờ thì tôi chỉ biết đứng nhìn em từ xa và cầu mong cho em được hạnh phúc. Chỉ xin em hãy luôn giữ lại những kỉ niệm của chúng ta. Tôi tin chắc rằng một ngày nào đó em sẽ hối hận vì lựa chọn của mình.

  Có những thứ tốt đẹp luôn chờ đón ta nhưng ta cứ dững dưng không biết. Để rồi khi nó tuột khỏi tầm tay mới giật mình hối tiếc, nhận ra rằng mình đã mất tất cả, không còn gì cả. Chỉ còn riêng mỗi mình ta. Hy vọng rằng sẽ chẵng có ai mắt phải sai lầm như tôi. Hãy trân trọng những gì mình đang có. Cố gắng nắm bắt những điều tốt đẹp trong tay mình nhé! =((
 2. SpkAchilles New Member

  Số bài viết: 42
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Theo tôi nghĩ,cô ta theo anh kia là chuyện tất nhiên thôi bạn àh,bạn đã từ chối sự yêu thương của cô ta nagy từ trước,cô ta nghĩ rằng cô ta kô còn cơ hội gì với bạn nữa,nên cô ta tìm người khác,cái này là rất bình thường,không lẽ khi nghe bạn từ chối,cô ta nghĩ mình còn cơ hội nữa sao.Vì vậy,cô ta nghĩ bạn từ chối cô ta,mai mốt bạn cũng sẽ theo 1 cô gái khác trong cái thànnnhh phố đèn xanh đèn đỏ này.không lẽ cậu lai bắt cô ta chờ trong vô vọng.Nhưng mà tôi có ý kiến thế này,nếu ngày trước bạn nói rõ ràng với cô ta là bạn còn quá nhõ,chưa đủ chính chắn,xin cô ta chi bạn 1 khoảng thời gian,rồi bạn sẽ trã lời,lúc đó,cô ta sẽ nghĩ mình còn có cơ hội,cô ta sẽ chờ bạn,không đi quen người khác(nếu cô ta yêu ban thât lòng).Con bây giờ bạn nói sự thật thì đã quá trễ,cô ta nghĩ;nếu bay giờ theo bạn,bõ anh chàng kia,thi thật bất công cho anh kia,vi anh kia đã ở bên cạnh cô ta trong suốt thời gian bạn ruồng bõ tình yêu của cô ta,cô ta chon anh kia là điều tất yếu đấy.Cô ta chọn anh kia,bởi vì cô ta là 1 người tốt đấy,nhưng dù sao,lỗi lớn nhất cũng là do bạn đấy nhok_kenvil ạh.
 3. june0691 New Member

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Có lẽ vì hoàn cảnh có chút giống nhau nên tôi cũng hiểu phần nào tâm trạng của bạn , Có những thứ tốt đẹp luôn chờ đón ta nhưng ta cứ dững dưng không biết. Để rồi khi nó tuột khỏi tầm tay mới giật mình hối tiếc, nhận ra rằng mình đã mất tất cả, không còn gì cả. Chỉ còn riêng mỗi mình ta. Nhưng cũng đừng quá bi quan , vẫn còn 1 chặng đường dài đang chờ đợi chúng ta .
 4. myth New Member

  Số bài viết: 63
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tình yêu là gì nhỉ. Khi đã yêu thật sự một ai đó thì rất khó thay lòng dù cho như thế nào đi nưa. " Em nói em không chọn ai cả, hãy cho em thời gian để suy nghĩ, thời gian sẽ chứng minh tất cả. Nhưng tất cả chỉ là giả dối, em đã chọn anh ta, đã cùng anh ta ra đi để lại trong tôi một nổi niềm chua xót. " mình ghét kiểu cho người ta hy vọng rồi lại lấy đi như thế này. Đây cũng là một bài học cho nhưng người ngạo mạng. Khi hạnh phúc ở trong tay mình lại không biết giữ, khôg biết quý trọng để khi hạnh phúc đi xa rồi mới tỉnh ngộ thấy nuối tiêc, đau đớn.
  Thật buồn.
  Cuộc sống còn rất nhiều điều bất ngờ...............................................................................
 5. SpkAchilles New Member

  Số bài viết: 42
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  "Nhưng cũng đừng quá bi quan , vẫn còn 1 chặng đường dài đang chờ đợi chúng ta" câu nó này của TQT là rất hay và hoàn toàn chính xác.Achilles công nhận điều này.:)
 6. lyosin Member

  Số bài viết: 83
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  thank các bạn nhiều lắm. h mình đã có thể vui tươi lên được rồi. cuộc đời còn biết bao nhiêu thứ mà mình đam mê, mình cần khám phá. tại sao lại cứ đau buồn về một tình yêu đã xa nhỉ? Hơn nữa mình mới nhận ra được rằng: "Yêu một người là chấp nhận bước đi khi người ấy không cần mình nữa... Yêu một người là chấp nhận buông tay khi người ấy muốn nắm lấy bàn tay khác... Yêu một người là chấp nhận lừa dối rằng tình yêu của mình đã hết... Yêu một người là chấp nhận thay thế những giọt nước mắt bằng tất cả nụ cười của mình... dù con tim mình có đau đớn đến đâu..."
 7. songdeyeu_26137 New Member

  Số bài viết: 16
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  cơ hội chỉ đến với chúng ta 1 lần nếu không biết nắm bắt và quý trọng nó thì nó sễ vụt bay nhu............người đó của bạn thui.bạn không có gì phải buồn cả vì vẫn còn những cơ hội khac mà nhưng tôi chắc chắn nố sẽ không như người trước đó!cuốc sống vẫn cứ tiếp diễn và con người vẫn cứ phải tồn tại.hãy tìm cho mình 1 chỗ dựa tinh thần,chỗ chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống.nhưng tình yêu không phải là chỉ nhận bạn nhé!chúc bạn tìm được nửa còn lại của mình
 8. nar New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ha ha, người ta hối hận ak hả. Mơ rồi bạn ơi, bạn nghĩ bạn là ai mà chắc chắn người ta hối hận, bạn nghĩ chỉ có bạn mới yêu người ta thôi sao, bạn nghĩ chỉ có bạn mới đem lại hạnh phúc cho người ta thôi sao. Nhầm rồi, dù sao thì đó cũng là 1 bài học, khi cơ hội đến hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nó trôi đi bạn ah
 9. LONG08 New Member

  Số bài viết: 21
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Có không biết giữ mất rồi mới tiếc đáng đời.
  Câu này không đúng người ta chọn mày khi mày là thằng bình thường mà ku,chúc cho người ta hạnh phúc đi chứ mở miệng trách người ta là sao. Bài này đúng như là 1 bài than thân mà lại đi trách người khác chứ không giông than thân trách phận.x(

Chia sẻ trang này