1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tình yêu và đôi cánh

Thảo luận trong 'Những câu chuyện Tình yêu' bắt đầu bởi chipchipsky, 19 Tháng sáu 2009.

 1. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  [FONT=Verdana, Arial]Ngày xưa có một cô bé sống trong rừng một mình cô đơn. Một hôm cô đi dạo trong rừng thì gặp hai con chim non đang thoi thóp vì mất mẹ trong tổ của chúng. Cô liền đem chúng về và nuôi chúng trong một cái lồng thật đẹp, hằng ngày cô chăm sóc chúng bằng cả tình thương của mình. Chẳng mấy chốc hai chú chim non ngày nào bây giờ ngày càng khỏe mạnh và xinh đẹp hơn, hàng ngày chúng vui đùa cùng cô bé, hót cho cô bé nghe những giai điệu mượt mà.

  Một hôm cô bé quên đóng cửa lồng chim, tức thì một con bay ra ngoài, nó bay vòng quanh cô bé như quyến luyến, cô bé nhìn con chim buồn bã, khi con chim bay thật gần cô bé, cô bé vươn tay giữ chặt nó, con chim khó nhọc thoi thóp trong tay cô bé. Bỗng cô bé cảm thấy con chim mềm nhũng trong tay cô bé, hoảng hồn cô bé nhìn lại thì con chim mà cô quý mến đã nhắm mắt. Cô buồn bã nhìn con chim còn lại trong lồng, chợt cô bé có suy nghĩ nó cần phải được bay lên bầu trời xanh thẳm tự do. Cô tiến lại lồng và mở cửa thả con chim còn lại ra.

  Con chim bay một vòng, hai vòng, ba vòng rồi n vòng như muốn quyến luyến và cảm ơn cô bé. Cô dịu dàng nhìn theo, bỗng con chim đậu nhẹ nhàng lên vai cô bé và cất tiếng hót cao vút những giai điệu mà cô chưa từng được nghe trước đó, làm cho cô bé quên hết những phiền muộn trước đó. Cô bé bỗng nhận ra rằng cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là hãy giữ chặt lấy nó, còn muốn giữ mãi tình yêu thì hãy chắp cho nó đôi cánh tự do.:smells:
  [/FONT]
 2. sonnuspkt New Member

  Số bài viết: 126
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Câu chuyện của bạn rất hay, nó giúp tôi nhận ra rằng hạnh phúc ko bao giờ là vĩnh cửu, nếu nó cần phải xa ta và đi đến chân trời khác thì ta hãy hiểu và thông cảm cho nó, đừng để khi quá muộn thì ta ko thể chắp cho nó đôi cánh bay xa đc nữa
 3. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Có những người có tình yêu sâu như đáy giếng muốn lấy được nước giếng ấy không phải là điều dễ dàng. Phải có lòng kiên nhẫn và cả lòng độ lượng ta mới có thể nhận ra nước giếng ấy trong mát đến nhường nào .
 4. sonnuspkt New Member

  Số bài viết: 126
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  câu chuyên dường như chưa đủ bởi liêu có đúng không khi trong tình yêu mà ta chắp cho nó đôi cánh tư do ?
 5. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Tình yêu cần có đôi cánh để tự do ,không nên nắm nó thật chặt vì như thế giống 1 sự chiếm đọat
 6. sonnuspkt New Member

  Số bài viết: 126
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Có những lúc tôi thật là ích kỹ chỉ biết nghĩ cho mình mà ko nghĩ cho người khác.Nhưng ban có biết đâu lúc trước tôi ko phải là người như vậy.Tôi cũng như bao người con gái tuổi mới lớn khác cũng biết giận và cũng biết tha thứ.Bởi tôi đọc được 1 ngạn ngữ:
  Tha thứ là hình thức trả thù tế nhị nhất.
  Và tôi đã làm như vậy,nhưng những người tôi tin tưởng lại lừa dối tôi,tôi ko hiểu sao bây giờ câu ngạn ngữ đối với tôi thật là khó khăn,tôi như người sống chỉ biết cho mình là trên hết.Tôi ko biết khi nào tôi sẽ trở thành cô bé ngày xưa đây.
 7. binhminh88 New Member

  Số bài viết: 225
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Khi đọc bài này mình không nghĩ nó có liên quan gì đến tình yêu cả, nhưng triết lý của nó thì dễ đi vào lòng người đấy, có lẽ nó sẽ được ghi vào sổ tay tình yêu của mình . Đúng là tình yêu không nên có sự cố chấp và nắm giữ riêng mình, thanks
 8. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Được yêu một người là bạn có được hạnh phúc của cuộc đời mình-vì bạn biết yêu.khi bạn được yêu có nghĩa là bạn đang là niềm tin yêu hy vọng của người đó. do đó nếu được chọn tui sẽ chọn hạnh phúc vì đâu phải lúc nào bạn cũng có được hạnh phúc,phai ko? :cutesmile::cutesmile:
 9. sonnuspkt New Member

  Số bài viết: 126
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tôi đã từng đọc một câu châm ngôn thế này:cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là hãy níu giữ thật chặt, để tình yêu mãi mãi bền vững thi hãy chắp cho nó đôi cánh.Tôi không nhớ chính xác từng câu, từng chữ nhưng khi đó tôi đã không hiểu dụng ý của cụm từ "hãy chắp cho nó đôi cánh là thế nào". Còn bây giờ thì tôi đã hiểu, đã nhận biết được ý nghĩa của câu nói đó. Có lẽ cô bé kia cũng như tôi ngày trước, cũng đơn giản nghĩ rằng:chỉ nhốt con chim lại thì cô mới có thể được nghe nó hót. Không phải cô bé đó không tốt mà cô bé chưa cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc của cuộc sống thôi. Và một ngày kia, khi một chú chim đã chết thì cô bé mới chợt hiểu ra mọi điều. Giờ thì cô đã hiểu, cô đã cảm nhận được cuộc sống xunh quanh cô, cô đã lớn và sẽ bắt đầu cuộc sống của mình mới những niềm vui mới, cái nhìn mới đầy ý nghĩa hơn. Từ bây giờ chắc cô sẽ đem lại nhiều niềm vui và nụ cười cho những người cô yêu quý, cô sẽ không mắc sai lầm nữa,chắc chắn là như vậy.

Chia sẻ trang này