1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tình yêu và những câu hỏi

Thảo luận trong 'Tình bạn Tình Yêu Lời Trái Tim Muốn Nói' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 27 Tháng năm 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam


  Tình yêu và những câu hỏi


  Đôi khi những điều chúng ta nghĩ không đúng với thực tế và sau một thời gian trải nghiệm, chúng ta có thể sẽ nghĩ khác về tình yêu.

  Tiếng sét ái tình?

  Bạn có tin vào tiếng sét ái tình không? Bằng chứng là vẫn có những cuộc tình bắt đầu bằng tiếng sét và hạnh phúc lâu bền đấy thôi.

  Có những trường hợp chúng ta đổ xiểng niểng một người chỉ vì nụ cười tươi như nắng, hay nghe chao đảo vì anh chàng lớp kế bên cầm ghita nghêu ngao hát trong dạ hội trường. Có. Nhưng để nuôi dưỡng và duy trì một tình cảm thì còn đòi hỏi rất nhiều thứ. Đó là sự cảm thông, chia sẻ, là niềm tin tưởng và cả một quá trình gắn bó lâu dài cùng nhau.

  Vì thế, tiếng sét ái tình chỉ là bắt đầu, còn bản lĩnh đi tiếp một con đường dài cùng nhau thì có rất nhiều chuyện phải nói.

  Yêu là hy sinh vì nhau?

  Phim ảnh ca ngợi những chuyện tình trên mây, xây dựng những nhân vật lao vào lửa vì nhau. Nhưng thực tế, chúng ta sống vì mình trước khi vì người khác.

  Bạn là niềm kì vọng của gia đình, còn bè bạn, còn đam mê sở thích và cuộc sống của riêng mình. Trong tình yêu, thật sự không ai phải hy sinh vì ai cả. Bạn sẽ cảm thấy rất chán nếu tối ngày phải hy sinh thời gian để lẽo đẽo theo xách giỏ cho nàng mua sắm, hay cứ Chủ Nhật tuần nào cũng phải lẽo đẽo theo chăm sóc cho chàng và cả đội banh của chàng tập luyện.

  Mỗi người đều có quyền sống cho riêng mình, đừng vì những điều nhân danh tình yêu mà hy sinh cả bản thân mình.

  Vẻ ngoài và nội tâm

  Ngoại hình và tính cách, cái nào hơn?

  Bạn có thể cho rằng tâm hồn một con người mới là điều thật sự quan trọng. Nhưng rõ ràng là bạn chỉ để mắt đến những cuốn sách có cái bìa đẹp hoặc một cái tên gợi trí tò mò.

  Tình yêu cũng vậy thôi. Có ai đủ kiên nhẫn để phát hiện ra đằng sau vẻ ngoài lôi thôi luộm thuộm của người trước mặt là một cô gái hết sức tuyệt vời? Vì thế, đừng bỏ mặc vẻ ngoài của mình theo kiểu “trời sinh sao để vậy”. Một người khôn ngoan sẽ biết cách làm đẹp cả tâm hồn và ngoại hình của mình cho phù hợp.

  [IMG]

  Tình yêu cần kiên trì là đủ?

  Đôi khi chúng ta nghĩ tình yêu chỉ cần chân thành và kiên nhẫn theo đuổi, chắc chắn sẽ đến lúc đối phương hiểu được tấm lòng thành của mình.

  Nhưng thật ra điều đó không chính xác. Thật sự thì tình yêu không cần phải dùng quá nhiều kỹ thuật hay nhọc công tán tỉnh. Có những lúc chúng ta không cần phải sử dụng chiêu thức nào cả mà cả hai vẫn cảm thấy rất gần gũi và bình yên khi ở cạnh nhau.

  Còn một khi không yêu, thì sự kiên trì là không đủ. Muốn kéo một nút thắt phải là từ hai phía, nếu như chỉ có một mình bạn nắm một đầu dây, thì mãi mãi vẫn chỉ là tình cảm đơn phương mà thôi.

  Yêu toàn phần hay chỉ cần một nửa?

  Đôi khi chúng ta nghe mọi người khuyên rằng không nên yêu ai quá hết lòng. Chúng ta không biết khi nào tình yêu sẽ dừng lại và càng cẩn thận thì chúng ta càng tránh cho mình tổn thương sâu.

  Ngẫm ra cũng có những lí lẽ riêng của nó. Khi yêu một người hết 100% trái tim sẽ làm bạn không thể nhìn ra đâu là giới hạn. Bạn sẽ không thể thấy đâu là chân thành hay lừa dối. Không nhìn ra lỗi lầm, không dám nghi ngờ, không lên tiếng và đương nhiên là cũng không đủ tỉnh táo để nhìn ra những dấu hiệu đối phương muốn rẽ hướng.

  Nhớ nhé, tình yêu chỉ là một phần, chứ không phải là tất cả cuộc sống của chúng ta. Yêu chân thành, nhưng phải đủ sáng suốt nhé.

  Lãng mạn hay thực tế?

  Lãng mạn là nến, hoa hồng, là những tin nhắn ngọt ngào đến mất ngủ hay cùng nhau nắm tay đi dạo dưới mưa?

  Trong tình yêu, hiện thực mới là thứ quan trọng. Chúng ta không thể chỉ ngồi ngắm trăng mà không cần ăn uống. Cũng không thể đi bộ cả buổi tối dưới mưa vì ngày mai còn phải đến trường. Tình yêu cần lãng mạn, nhưng không phải là luôn luôn lãng mạn.

  Chúng ta phải sống thực tế và để dành những điều lãng mạn như là một món quà ngọt ngào thôi nhé.

  Làm bạn sau chia tay?

  Đôi khi chúng ta tự huyễn hoặc mình là vẫn có những người trở lại làm bạn tốt sau khi chia tay. Nhưng thường thì một trong hai khi thốt lên “làm bạn nhé!” cũng không thật sự nghĩ như vậy. Thật ra đó chỉ là cảm giác nuối tiếc một người từng là người yêu và vì không muốn mất đi họ, chúng ta tự cố gắng chuyển mối quan hệ thành "tình bạn”.

  Vì vậy, tốt nhất là không nên. Không gặp mặt nhau sẽ tránh cho bạn rơi vào những tình huống gợi nhớ kỉ niệm, dày vò và đau lòng. Cắt không đứt thì lòng bạn vẫn không yên và nỗi buồn dai dẳng sẽ khiến chúng ta mệt mỏi vô cùng.

  (Nguồn: kenh14.vn)
 2. nguyenhongvu_ckd08 New Member

  Số bài viết: 300
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này