1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tôi, em và những điều ước sao băng

Thảo luận trong 'Những câu chuyện Tình yêu' bắt đầu bởi nhatspkt01, 25 Tháng ba 2010.

 1. nhatspkt01 New Member

  Số bài viết: 60
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Rạng sáng ....sẽ có mưa sao băng”
  Thông tin đó trên báo làm cho tôi giật mình, trong một khoảnh khắc, tất cả những kỷ niệm về em, về tôi và về những ngôi sao băng bỗng xuất hiện trong tôi.
  Tôi biết em qua những lần sinh hoạt ở nhóm. Em đẹp, một vẻ đẹp tuyệt vời và thánh thiện, và tôi đã có tình cảm với em ngay từ buổi đầu tiên gặp mặt ấy. Nhưng cũng phải đợi đến hôm đi dã ngoại cùng nhóm ở Mũi Né thì tôi mới có dịp trò chuyện cùng em nhiều.
  Đêm đó cũng là đêm mà bầu trời đựơc thắp sáng bởi “mưa sao băng”. Với tôi, “mưa sao băng” không có gì lạ vì tôi đã thấy nó được 1,2 lần. Nhưng với em thì đây là lần đầu tiên em đựoc chứng kiến hiện tượng kỳ thú này, vì vậy mà em luôn miệng hỏi, và với vốn kiến thức tương đối, tôi đã giải thích cho em từng câu, về nguyên nhân tại sao có “mưa sao băng” và về truyền thuyết điều ước khi sao băng xuất hiện. Tất nhiên là em vô cùng thích thú trước những câu chuyện đó, nhất là về những điều ước, em đâu biết rằng, ngay lúc đó tôi cũng đã ước: Ước tôi được yêu em và được em yêu.
  Sau đợt đó, tôi và em dần trở nên thân thiết. Những cuộc nói chuyện, trao đổi rồi những cuộc hẹn bắt đầu xuất hiện với tần suất ngày càng cao hơn. Tất nhiên chuyện này không thể lọt ra những con mắt của cả nhóm, thế là tôi và em bị ghép đôi lien tục. Đáp lại những lời châm chọc ấy, em chỉ cười – nụ cười đẹp như những ánh sao băng.
  Rồi em đang ký dự thi “hoa khôi sinh viên”. Với nét đẹp rạng ngời của mình, em dễ dàng lọt vào vòng chung kết. Hôm trước ngày diễn ra buổi thi chung kết cũng là hôm có mưa sao băng, và hôm đó em đã giận tôi một chuyện mà lỗi do tôi. Vì thế, đêm đó chỉ có mình tôi ngồi ngắm mưa sao băng cùng với điều ước “mong sao em và tôi lại hòa”. Và thật kỳ diệu, ngay khi ngôi sao băng cuối cùng lóe sáng trên bầu trời thì cũng là lúc tôi nhận được tin nhắn làm hòa của em. Có lẽ là em cũng đã cảm nhận được điều ước mà tôi mới gửi vào những ngôi sao băng đó. Phải không em?
  Rồi em kết thúc cuộc thi với danh hiệu khá cao, và cũng kể từ đó tôi bắt đầu cảm thấy những sự khác thường của em trong chuyện tình cảm. Những lần gặp tôi, em đều nói những câu chuyện buồn. Em hỏi rằng nếu một ngày em và tôi chia tay thì tôi có giận em không? Lúc đó tôi chỉ mỉm cười mà không trả lời câu hỏi ấy, vì tôi vẫn nghĩ “làm sao có chuyện đó được, và nếu có thì tôi cũng không bao giờ giận em cả”.
  Thế nhưng…điều tôi không nghĩ đến ấy lại xảy ra. Tôi và em chia tay thật sự. Nguyên nhân không phải là do tôi, do em mà là từ phía gia đình em, bố mẹ em đã có ý gả em cho một người ở gần nhà.Tôi biết em không hề có cảm tình với người ấy, em còn yêu tôi nhiều lắm, nhiều như tôi yêu em vậy. Nhưng chỉ tôi và em thì không thể nào thay đổi được quyết định đó. Và vậy là…
  Vậy là chúng tôi chia tay, chia tay thật sự dù cả 2 vẫn còn nhiều tình cảm lắm. Lúc đó nhiều người nói tôi hèn nhát nhưng tôi vẫn nghĩ đó là quyết định đúng. Khi ta không thể đến với nhau được thì thôi hãy xa nhau, xa nhau để mà nhớ nhau còn hơn yêu nhau mà không được thoải mái, phải không em? Lúc đó tôi vẫn nghĩ rằng về bên ấy, em sẽ được sung sướng, sẽ có tương lai hơn, sẽ có những thứ mà chắc chắn tôi không thể mang lại cho em… Nhưng….Không. Nhiều lần em gửi mail cho tôi bảo là em vô cùng chán cuộc sống mới đó, một cuộc sống mà theo em là vô vị và buồn tẻ. Ừ, phải rồi.Con người ta làm sao thoải mái được khi sống với nhau mà không có tình cảm từ hai phía, nhưng tôi biết làm gì cho em bây giờ? Chỉ biết an ủi và khuyên em hãy sống thật tốt với cuộc sống mới thôi.
  Đêm hôm nay….Bầu trời lại xuất hiện sao băng. Nhưng không như ngày ở Mũi Né ấy, đêm nay chỉ có mình tôi lặng lẽ ngước lên bầu trời. Sao băng đêm nay vẫn đẹp, đẹp như em ngày nào, nhưng em thì không còn đây nữa. Đêm nay tôi vẫn gửi những điều ước vào những ngôi sao băng ấy. Nhưng không phải ước cho tôi mà là ước cho một người đang ở một nơi xa, xa lắm
 2. chanhvan08 New Member

  Số bài viết: 384
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. nhatspkt01 New Member

  Số bài viết: 60
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này