1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tôi yêu .....

Thảo luận trong 'Đọc sách truyện' bắt đầu bởi chipchipsky, 19 Tháng sáu 2009.

 1. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Tôi yêu

  Tôi tập yêu cuộc sống lại từ đầu, không phải theo một cách mới, mà yêu theo một lối cũ như trước. Khi tôi nhận ra những thói quen tốt đẹp đang dần rời xa mình, tôi hoảng hốt…

  Tập lại một thói quen cũ không phải là một điều khó khăn.  Tôi yêu những buổi sớm mặt trời chưa nhô cao, khi những ánh nắng đầu tiên chưa kịp soi vào mặt người, không gian đầy màu xám. Bầu không khí theo những khoảng thời gian, có khi lạnh nhè nhè, có khi lạnh buốt nhưng đều mang lại cảm giác nhẹ nhàng, phơi phới. Một buổi sớm đẹp.

  Tôi yêu những ngày gió lộng, những lo toan, những muộn phiền, những nghĩ suy… dường như trôi theo hướng gió. Dễ chịu lạ.

  Tôi yêu tất cả những cành cây, ngọn cỏ, đóa hoa… trên đường về nhà. Mỗi ngày chúng lại khác đi, xinh đẹp hơn, mới lạ hơn và thu hút hơn. Tôi thích chầm chậm đi về nhà trên đoạn đường dài để có thể nhìn hết những thứ xinh đẹp xung quanh mình, để biết rằng mình thật hạnh phúc.

  Tôi yêu góc quán tôi hay ngồi một mình, chậm chạp gặm nhấm sự cô đơn, chậm chạp quan sát sự sống trước mắt mình, và chậm chạp suy nghĩ.

  Tôi yêu bờ biển của tôi. Lạ. Tình yêu ấy ngày một dầy thêm. Có lẽ biển đã cất giữ quá nhiều những kỷ niệm và những ưu tư của tôi. Những mối dây tình cảm của tôi đều hướng về biển: những mối tình, những lần cô đơn, bạn bè,… Làm sao tôi diễn tả cho hết cảm xúc của mình mỗi lần ngồi ngắm biển hay những lần tôi thả bộ trên dãi cát quyện chặt phù sa. Làm sao mà tôi biết tôi lại yêu biển nhiều đến thế…

  Tôi yêu những lần nhói đau. Những lần tôi khóc nức nở vì vấp ngã. Và tôi biết mình hãy còn bé nhỏ lắm, phải cố gắng nhiều hơn nữa, tôi ơi!

  Tôi yêu những bài thơ tôi viết, dẫu không hay nhưng làm tôi thỏa ý thích xếp vần và giãi bày cảm xúc. Tôi thích đọc thơ và dễ xúc động trước thơ, dù sự thực tôi học văn không giỏi lắm.  Sẽ không bao giờ kể được hết những điều mà mình yêu, vì cuộc sống có quá nhiều thứ khiến mình phải lưu tâm và lưu luyến. Khi mình còn yêu, nghĩa là mình không hời hợt, không vô tâm và không nhàn nhạt. Tôi tin như thế. ^^~~

  Nói ra những điều mình yêu, để biết sống thú vị như thế nào. :cutesmile::cutesmile:  [IMG] "Cuộc sống bao giờ cũng có hai mặt… Đến trái tim cũng đâu hoàn toàn là máu đỏ, một nửa đã là máu đen rồi… Vì vậy, đừng bi quan…"(-Đặng Thùy Trâm-)
 2. sonnuspkt New Member

  Số bài viết: 126
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. binhminh88 New Member

  Số bài viết: 225
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tôi yêu những người làm vệ sinh đường phố. Họ thật cao cả, bao dung và hiền hoà. Khi tiếp xúc với họ, một cái nhìn thay đổi trong tôi.
 4. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Tôi yêu bầu trời. Đứng giữa đất trời cao rộng, tôi thấy mình thật nhỏ bé. Từ đó, tôi biết tôi sẽ phải cố gắng thật nhiều.

  Tôi yêu những ngôi sao. Buổi tối, ngước nhìn bầu trời đen với những ngôi sao nhỏ toả sáng, tôi thấy lòng mình chùng lại trước cái tôi kiêu hãnh của bản thân.

  Tôi yêu những con người bất hạnh. Nhìn thấy họ, tôi biết mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người. Tôi sẽ bớt đi một chút tự ti, nhút nhát để vui sống. ^^~~
 5. thuytrang New Member

  Số bài viết: 139
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 6. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Tôi yêu những dãy núi cao. Chưa một lần đặt chân lên đó, nhưng những ngọn núi cho tôi lòng can đảm và sự mạnh mẽ trong tôi. ^^~~
 7. thaivan New Member

  Số bài viết: 15
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 8. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Tôi yêu những người tôi đã tiếp xúc trong thế giới ảo. Qua họ, tôi biết mình còn thua kém rất nhiều người. Tôi phải học tập từ họ những đức tính mà trước đó, tôi không xem là quan trọng. ^^~~
 9. sonnuspkt New Member

  Số bài viết: 126
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 10. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Tôi yêu màu xanh. Đơn giản chỉ vì nó là màu xanh.

  Tôi yêu biển từ những cái nhìn, từ những hơi nồng mặn.

  Tôi yêu bầu trời với những gam màu vằn vện.

  Tôi yêu những đêm trời chỉ có vài ngôi sao, tôi ngước mắt nhìn và thấy trăng… lơ lửng.


  Tôi yêu những cuốn sách trong những khuya nằm trong phòng yên lặng.

  Tôi yêu những bản nhạc êm ru tôi vào giấc ngủ, những bản nhạc mà tôi không hiểu được nhiều.

  Tôi yêu café, cho tôi vị đắng nơi đầu lưỡi vào những lúc thời gian không trôi.^^~~:cutesmile::cutesmile:
 11. binhminh88 New Member

  Số bài viết: 225
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tôi yêu mưa từ những giọt âm thanh.

  Tôi yêu nắng, vì Sài Gòn của tôi ở đấy.

  Tôi yêu hoa, vì nhận ra Đà Lạt với một chút hương gió xa xôi.

Chia sẻ trang này