1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

TOP 10 BẢO MẬT NĂM 2011 DO PCWord Labs

Thảo luận trong 'Security Tools' bắt đầu bởi dungmeonhinhanh, 13 Tháng một 2011.

 1. dungmeonhinhanh New Member

  Số bài viết: 66
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Các phần mềm antivirus chỉ biết quét virus không thôi vẫn chưa đủ, bạn còn cần thêm ai đó để chỉ cho bạn biết liệu click vào một link nào đó có an toàn, hay một cửa sổ popup đòi cập nhật phần mềm có đúng sự thật, và liệu những gì bạn tải về từ mạng xã hội vẫn quen dùng bấy lâu có phải là công cụ đánh cắp thông tin cá nhân của bạn. Những gì bạn cần đó là một bộ ứng dụng bảo mật Internet “tất cả trong một”, có khả năng phát hiện, chặn và quét sạch các malware.

  Chúng tôi đã kiểm tra 13 bộ ứng dụng bảo mật để đưa ra bảng xếp hạng. PCWorld đã hợp tác với các dịch vụ của AVT-Test.org, một công ty thử nghiệm về bảo mật có uy tín. Chúng tôi đã khảo sát khả năng phát hiện dựa trên cơ sở dữ liệu nhận dạng virus truyền thống (chứng tỏ một sản phẩm có thể chặn malware đã biết tốt đến mức nào) cũng như khả năng quét sạch các file nhiễm, chặn các malware mới xuất hiện.

  Nói chung, các bộ ứng dụng đều cho kết quả chung tương đương nhau, nhưng chúng khác nhau ở sự hiệu quả và các tính năng bổ sung. Và cuối cùng chúng tôi đã chọn Symantec Norton Internet Security 2011, bộ ứng dụng đạt sự cần bằng cao nhất giữa nhiều yếu tố khi khảo sát, là người thắng chung cuộc.

  Những đe dọa mới trong năm 2011 sẽ là gì ?

  Malware đã đổ bộ sang mạng xã hội, vì thế trong năm 2011 các bộ ứng dụng bảo mật Internet sẽ phải tập trung nhiều hơn vào việc ngăn chặn các cuộc tấn công vào web. Ví dụ: Norton Internet Security 2011 có tính năng Norton Safe Web, có thể kết nối với Facebook (khi được bạn cho phép) để quét các link trong Facebook và khóa chúng nếu phát hiện điều đáng ngờ. Các bộ ứng dụng khác cũng nhắm vào các kỹ thuật mà tội phạm mạng sử dụng để “đầu độc” SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), dựa vào các từ khóa tìm kiếm phổ biến để làm cho các site chứa malware nằm ở vị trí cao hơn khi các kết quả tìm kiếm được hiển thị. Ứng dụng bảo mật cần có khả năng đánh dấu các site như thế, nằm lẫn lộn trong các kết quả tìm kiếm, là không an toàn hay đáng ngờ.

  Thêm vào đó là sự tái xuất của các malware chuyên nhắm vào ngân hàng. Dù một số ứng dụng bảo mật cũng có khả năng chống malware ngân hàng như: Kaspersky Internet Security 2011 có bàn phím ảo on-screen (trên màn hình) giúp bạn tránh được các phần mềm keylogger (ghi lại các phím đã ấn) truyền thống; và trong thử nghiệm của chúng tôi thì dẫn đầu là Panda, theo sau là G-Data, có tỉ lệ phát hiện tốt nhất đối với các malware ngân hàng, tuy nhiên không có ứng dụng nào có thể phòng vệ trước kiểu tấn công khá mới mẻ, “man-in-the-browser”, theo đó malware sẽ không kích hoạt cho đến khi nào bạn đăng nhập thành công vào tài khoản ngân hàng.

  Trên thực tế, các bộ ứng dụng đều có thể ngăn chặn malware trong các file tải về thông qua trình duyệt mà không cần bạn cho phép, ví dụ khi một website đưa ra popup lừa đảo, cảnh báo rằng máy tính bạn đã bị nhiễm virus và bạn nên mua một phần mềm antivirus nào đó (thực ra là phần mềm giả mạo) để gỡ bỏ virus này, hoặc lừa bạn tải Trojan về trá hình dưới dạng một phiên bản mới nhất nhất của Adobe Reader/Flash. Các ứng dụng bảo mật ngày nay đều có thể giám sát các file tải về và lọc các phần mềm giả dạng như thế.

  Comodo Internet Security 2011 Complete (không nằm trong Top 10), Kaspersky và Norton đều có khả năng phát hiện tốt nhất đối với malware (cũ và mới) nằm trong file tải về. Norton Download Insight cũng đã hỗ trợ hầu hết các trình duyệt phổ dụng hiện nay như Chrome, Opera, Safari, Internet Explorer, Firefox, trong khi đó trình quản lí download của các hãng bảo mật khác thường chỉ hoạt động với IE và Firefox.

  Cải tiến của Norton Insight so với năm ngoái là khả năng đánh giá độ đáng tin cậy tương đối của các file trong máy tính bạn. Ý tưởng của nó là các file an toàn theo đánh giá của cộng đồng người dùng là tốt hơn so với việc tạo danh sách trắng white-list (dựa vào danh sách các file được thừa nhận an toàn).

  Đánh giá an toàn theo cộng đồng người dùng cũng chính là điểm mấu chốt nằm đằng sau tính năng phát hiện malware mới dựa vào điện toán cloud. Các phần mềm bảo mật sẽ báo cáo các file nhiễm mới từ máy tính lên cloud và tạo ra dữ liệu nhận dạng chống malware khi cần thiết. Trong năm 2011, BitDefender, Comodo và các hãng khác cũng sẽ nối bước các nhà tiên phong McAfee, Norton, Panda và Trend Micro.

  Đối với việc phát hiện và gỡ bỏ “zoo malware” (tập hợp các worm, bot, backdoor, downloader đã biết) bằng phương pháp truyền thống tích hợp vào phần mềm bảo mật, Panda đã gần như đạt điểm tuyệt đối trong các thử nghiệm của chúng tôi, xếp sau là Avira và G-Data.

  Cả 13 bộ ứng dụng bảo mật chúng tôi được chúng tôi đánh giá đều có ít nhất là tính năng antivirus, antimalware, anti-spam, cộng thêm tường lửa. Một số ứng dụng như Eset Smart Security 4 và PC Tools Internet Security 2011 thì có thêm một ít tính năng khác. Các ứng dụng khác còn có thêm tính năng dành cho phụ huynh quản lí con em, dành cho game (không hiển thị cảnh báo khi chơi game) và sao lưu trực tuyến.

  Một số sản phẩm, như Avast, Comodo và Kaspersky, cũng có tính năng máy ảo “sandbox”, cho phép ứng dụng chạy trong một môi trường được bảo vệ, cách li, không ảnh hưởng đến hệ điều hành trong trường hợp bị nhiễm malware.

  Ai nhanh nhất ?

  Nhiều người dùng lo lắng rằng ứng dụng bảo mật sẽ làm chậm máy tính. Năm nay, AV-Test đã thực hiện một loạt các bài test liên quan đến tốc độ như: thời gian khởi động máy tính, thời gian khởi chạy ứng dụng, copy file, thời gian cài đặt, nén file. AV-Test cũng khảo sát tốc độ quét virus và các malware khác trên máy tính.

  Xếp hạng 3 ứng dụng chiếm dụng bộ nhớ RAM nhiều nhất và ít nhất:

  Về tổng thể, McAfee Internet Security 2011 ít ảnh hưởng nhất đến tốc độ hệ thống, đạt điểm cao trên trung bình trong cả 13 test, có tốc độ quét rất tốt. Trái lại, PCTools tỏ ra chậm chạp nhất trong hầu hết các test, mặc dù tốc độ quét on-access lại nhanh nhất. Dù “ông vua” Norton Internet Security không được như McAfee, nhưng cũng có điểm tốc độ tổng thể cao trên trung bình. Về tốc độ quét on-demand thì Eset vô địch.

  Điểm tổng quát dành cho mỗi bộ ứng dụng được tính cho nhiều khía cạnh khác nhau như: khả năng phát hiện, chặn và gỡ bỏ malware; bộ tính năng; tính dễ dùng. Tuy vậy, phần điểm cho khả năng phát hiện, chặn và gỡ bỏ chiếm nhiều nhất.

  Đánh giá tổng thể cho các “vua“

  1. Symantec Norton Internet Security 2011

  [IMG]

  Ưu điểm: Giao diện được sắp xếp hợp lý, tốc độ quét và khả năng bảo vệ đều ổn, không làm chậm hệ thống quá nhiều.

  Nhược điểm: Còn tồn tại vài chức năng không cần thiết ở giao diện, gây rối mắt.

  Đánh giá: Giao diện thiết kế đẹp, nội dung chính được sắp xếp hợp lý, tốc độ quét cao, khả năng chặn và làm sạch file nhiễm cực tốt.

  2. Kaspersky Internet Security 2011


  [IMG]

  Ưu điểm: Đạt vị trí thứ 2 ở hầu hết các bài kiểm tra, có thêm một số tính năng mới lạ và tương đối hữu ích.

  Nhược điểm: Cài đặt quá phức tạp.

  Đánh giá: Giao diện khá thân thiện, dễ sử dụng, khả năng chống Malware mạnh mẽ.

  3. BitDefender Internet Security 2011

  [IMG]

  Ưu điểm: Sửa chữa lỗi hệ thống sau nhiễm cực kì hiệu quả. Khả năng bảo vệ hệ thống trước các tấn công từ Internet khá ổn.

  Nhược điểm: Cài đặt phiền phức, làm chậm máy rõ rệt sau khi cài, tốc độ quét cũng không cao.

  Đánh giá: Mặc dù giao diện có nhiều thay đổi nhưng chỉ làm cho người dùng khó sử dụng hơn, nhưng bù lại khả năng chặn và xử lý mã độc khá tốt.

  4. PC Tools Internet Security 2011


  [IMG]

  Ưu điểm: Khả năng chặn bùng nổ và làm sạch file nhiễm rất hiệu quả.

  Nhược điểm: Tốc độ quét gần như chậm nhất. Đồng thời, khiến cả hệ thống chết đứng trong quá trình quét, bạn không thể làm gì cho dù chỉ là lướt Web.

  Đánh giá: Có khả năng chặn và xử lý Malware cực kì hiệu quả, nhưng lại gây thất vọng lớn khi "thể hiện" khả năng chiếm dụng hệ thống của mình.

  5. G-Data Internet Security 2011

  [IMG]

  Ưu điểm: Hiệu quả bảo mật tuyệt vời, tốc độ xử lý file nhiễm Virus nhanh và hiệu quả.

  Nhược điểm: Nhiều phần mang tính chuyên môn cao, khó sử dụng với người không chuyên, Chiếm dụng nhiều tài nguyên khi quét.

  Đánh giá: Khả năng phát hiện và xử lý Malware dạng cũ cực tốt, nhưng vẫn bỏ sót một số loại Malware mới. Thích hợp với doanh nghiệp cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho dữ liệu.

  6. F-Secure Internet Security 2011

  [IMG]

  Ưu điểm: Giao diện đơn giản dễ hiểu với những người không biết nhiều về máy tính.

  Nhược điểm: Tốc độ quét chỉ nhỉnh hơn Trend Micro Titanium Internet Security 2011.

  Đánh giá: Khá hiệu quả với máy tính công cộng do khả năng quét Malware không tệ và tương tác người dùng dễ chịu, nhưng tốc độ quét vẫn quá chậm so với các phần mềm khác.


  7. Trend Micro Titanium Internet Security 2011

  [IMG]

  Ưu điểm: Chặn các loại Malware mới hiệu quả, khả năng phục hồi file đã nhiễm Virus cao, tỉ lệ phát hiện nhầm thấp, giao diện trực quan dễ sử dụng.

  Nhược điểm: Tốc độ quét siêu chậm.

  Đánh giá: Khá hoàn hảo về mức độ bảo mật, nhưng về mặt chiếm dụng tài nguyên thì lại rất đáng buồn, có ít cải tiến bổ sung cho phiên bản cũ.

  8. Panda Internet Security 2011

  [IMG]

  Ưu điểm: Đạt điểm số khá cao trong phần kiểm tra khả năng bảo vệ và chống bùng nổ.

  Nhược điểm: Giao diện sơ sài, quét chậm, vẫn phát hiện nhầm nhiều.

  Đánh giá: Hiệu quả với các loại Virus vừa ra mắt, nhưng khả năng chặn Malware vẫn là vấn đề lớn cần được khắc phục.


  9. ESET Smart Security 4.2

  [IMG]

  Ưu điểm: Tốc độ quét cao, hầu như không phát hiện nhầm các file không chứa mã độc.

  Nhược điểm: Khả năng phát hiện Malware gần như thấp nhất trong bảng xếp hạng, khả năng chặn và làm sạch file đã nhiễm Virus tương đối kém.

  Đánh giá: Tốc độ quét nhanh nhưng khả năng phục hồi hệ thống sau khi nhiễm kém, chỉ có ích khi cài vào máy sạch để bảo vệ.

  10. Avira Antivir Premium Security Suite

  [IMG]

  Ưu điểm: Có khả năng bảo vệ khá tốt, tốc độ quét nhanh.

  Nhược: Bỏ sót và phát hiện nhầm khá nhiều malware.

  Đánh giá: Khá với những malware cũ năm 2010 nhưng thực sự không thể trụ lại được với Virus thế hệ mới có thể sẽ xuất hiện trong năm 2011.

  Theo đánh giá của PCWorld Labs:

  http://www.pcworld.com/zoom?id=214618&page=1&zoomIdx=1

  Ba phần mềm còn lại được PCWorld Labs kiểm tra thử là Comodo Internet Security 2011 Complete, McAfee Internet Security 2011 và Webroot Internet Security Essentials 2011. Tuy nhiên, ba bảo mật này phát hiện malware chưa được tốt lắm.

  Còn nhiều phần mềm bảo mật khác cũng đáng quan tâm như Avast Internet Security, AVG Internet Security, BullGuard Internet Security Suite 10, ZoneAlarm Extreme Security, Lavasoft Ad-Ware Total Security 1.0, eScan Internet Security Suite 11,...

  Theo Sinh Viên SPKT. Bạn chọn phần mềm nào, Hãy đưa ra những nhận xét của mình.

Chia sẻ trang này