1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Top 10 nước giàu có nhất thế giới

Thảo luận trong 'Nhìn ra thế giới' bắt đầu bởi vanbinh_21, 27 Tháng chín 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  Cùng xem ở đâu có cuộc sống ngọt ngào nhất?
  Mặc dù nền kinh tế thế giới đang đi từ khủng hoảng kinh tế tài chính sang khủng hoảng tăng trưởng dẫn đến nhiều lo ngại cho các quốc gia. Tuy vậy nhiều nước vẫn có nền kinh tế phát triển rất tốt. Danh sách sau đây liệt kê 10 nước giàu có nhất dựa trên chỉ số GDP/ người.

  10. Áo

  [IMG]


  Áo có dân số vào khoảng 8,41 triệu người với mức GDP/người là 39,711 USD và ngôn ngữ chính là tiếng Đức . Các ngành công nghiệp chính của Áo là xây dựng, thực phẩm và luyện kim

  9. Ireland

  [IMG]
  Ireland là một vùng đất có lịch sử và văn hóa lâu đời tại châu Âu, là nơi đã diễn ra cuộc chiến đẫm máu giành độc lập dân tộc, Ireland có dân số vào khoảng 4.58 triệu người và mức GDP đầu người cao ngất ngưởng 39,999 USD. Kinh tế của Ireland tập trung vào xuất khẩu và khuyến khích đầu tư nước ngoài.

  8. Hà lan

  [IMG]
  Hà Lan là một trong những quốc gia có mật độ dân số cao 16,68 triệu người và nằm thấp nhất so với mực nước biển trên thế giới, dù vậy Hà lan có tỉ lệ thất nghiệp thấp, thu nhập bình quân GDP là 42,447 USD. Các ngành công nghiệp chính của Hà Lan là luyện kim, thiết kế sản phẩm và nông nghiệp.

  7. Thụy sĩ

  [IMG]
  Thụy Sĩ là một quốc gia nhiều đồi núi với những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên dãy núi Alps như những đỉnh núi cao, những dòng sông băng và là điểm thu hút với các nhà đầu tư. Thụy Sĩ có dân số vào khoảng 7,86 triệu người và mức GDP đầu người là 46,424 USD. Nền kinh tế chủ yếu dựa vào du lịch, hóa học và máy móc.

  6. Mỹ

  [IMG]
  Đất nước của sự tự do với mức GDP 47,084 USD và dân số hơn 310 triệu người. Các ngành công nghiệp chính của Mỹ là dầu khí, thép và động cơ xe.

  5. Singapore

  [IMG]
  Nằm ở Đông Nam Á, quốc đảo này bao gồm 64 hòn đảo lớn nhỏ với dân số khoảng 5,07 triệu người, GDP bình quân 56,797 USD/người và nền kinh tế chủ yếu dựa vào buôn bán dịch vụ, hóa học và điện tử.

  4. Nauy

  [IMG]
  Là một trong số ít các quốc gia trên thế giới vẫn nằm dưới sự cai trị của quốc vương. Na Uy sở hữu mức GDP trên đầu người 56,920 USD, với dân số 4,97 triệu người. Nhà nước nắm trong tay các vị trí kinh tế chiến lược về dầu mỏ, khí đốt, sản xuất hàng hóa.

  3. Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất

  [IMG]
  Đứng thứ 3 trong top hay còn được biết tời với tên gọi Dubai - Trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới. "Thiên đường" này bao gồm bảy tiểu vương quốc: Abu Dhabi, Ajmān, Dubai, Fujairah, Ras al-Khaimah, Sharjah và Umm al-Qaiwain . Với dân số 8,26 triệu người, các tiểu vương quốc Ả rập có GDP lên tới 57,774 USD/người. Nền kinh tế chủ yếu dựa vào dầu khí, hóa dầu.

  2. Luxembourg

  [IMG]
  Là một quốc gia nhỏ nằm ở Châu Âu, theo dân chủ đại diện với nghị viện và một hoàng gia lập hiến, cai trị bởi một Đại công tước. Đất nước có một nền kinh tế phát triển cao, với thu nhập bình quân GDP 89,562 USD. Lĩnh vực kinh tế chủ yếu là ngân hàng, dịch vụ vá thép.

  1. Qatar

  [IMG]
  Qatar có dân số 1,69 triệu người và đứng đầu danh sách với mức GDP lên đến 91.379 USD. Giống như các nước trung đông khác, nền kinh tế chủ yếu dựa vào dầu khí, ngoài ra còn có công nghiệp khai thác, hơi đốt.


  sưu tầm internet
 2. kubixx New Member

  Số bài viết: 542
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ước gì Vn cũng được 1 chỗ bon chen zô cái danh sách này...hog thỳ cái chỗ gọi là dự bị trong cái danh sách này cũng được...tôi yêu VN...*tung tung tung hoa*
 3. nam12go New Member

  Số bài viết: 216
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bọn ả rập toàn mấy thằng chủ mỏ dầu nhiều tiền chứ dân có là bao nhiêu.Cũng như Nhật Bản,đa số tài sản của nước nhật nằm trong tay 7 đại gia tộc.Các quốc gia Bắc Âu mới là giàu có đúng nghĩa
 4. tdpham Moderator

  Số bài viết: 1,194
  Đã được thích: 27
  Điểm thành tích: 48
 5. vietsnets1 New Member

  Số bài viết: 18
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  VN mình thiếu nợ nước ngoài ko biết bao giờ mới trả xong, đến con cháu của mình ko biết xong chưa...mà đòi bon chen vào top giàu nhất thế giới à :))
 6. akatsuki2406 Member

  Số bài viết: 333
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
 7. thanhtuan_hoangsatruongsa New Member

  Số bài viết: 636
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 8. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  Dù sao mình vẫn mong Việt Nam lọt vào danh sách này, dù là rất khó!
  :|

Chia sẻ trang này