1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

TPHCM: Tiếp sức mùa thi 2012

Thảo luận trong 'Nhật ký - Hình ảnh' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 2 Tháng sáu 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam

  Ra quân Tiếp sức mùa thi 2012


  TTM - Sáng 3-6, gần 1.000 sinh viên đại diện cho bảy đội hình tiếp sức, hỗ trợ thí sinh, phụ huynh đã tham gia lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2012 khu vực TP.HCM tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

  [TABLE="class: tLegend, width: 609"]
  [TR]
  [TD] [IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD] Các chiến sĩ tình nguyện háo hức trong ngày ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2012 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Năm nay, chương trình đã huy động hơn 40.000 chỗ trọ (trong đó hơn 8.500 chỗ trọ miễn phí), 60.000 suất cơm cho sinh viên tình nguyện, 2.000 thùng mì Vifon, 30.000 bản đồ xe buýt, 350.000 bản đồ thành phố, 250.000 cẩm nang tuyển sinh... dành tặng cho thí sinh, phụ huynh. Anh Quách Hải Đạt – giám đốc trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (đơn vị thực hiện chương trình), cho biết năm nay đã có hơn 13.000 sinh viên tình nguyện cấp trường và cấp thành dự kiến đón, tư vấn, hỗ trợ cho 25.000 lượt thí sinh, phụ huynh tại các bến xe, nhà ga, trạm xe buýt, khu vực Ngã tư Thủ Đức, làng ĐHQG-TP.HCM...

  Chương trình do Thành đoàn TP.HCM, Hội sinh viên TP.HCM, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM cùng phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm hỗ trợ thí sinh, phụ huynh đến TP.HCM thi Đại học – Cao đẳng trong kỳ thi tuyển sinh năm 2012.

  (Nguồn: http://m.tuoitre.vn/tin-tuc/Nhip-song-tre/Nhip-song-tre/132015,Ra-quan-Tiep-suc-mua-thi-2012.ttm)
 2. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  Re: TPHCM: Ra quân Tiếp sức mùa thi 2012


  Gần 3.000 suất cơm trưa miễn phí cho thí sinh


  (TNO) Đây là những suất cơm dành cho các thí sinh từ các xã nghèo và các xã miền núi về TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012.

  Trong đó, 1.500 suất do Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp từ những nhà hảo tâm và khoảng 1.500 suất còn lại do các thầy cô giáo trên địa bàn tỉnh đóng góp. Mỗi suất trị giá 17.000 đồng.

  [TABLE="align: center"]
  [TR]
  [TD]
  [IMG]
  Đội thanh niên xung kích phát cơm miễn phí cho thí sinh - Ảnh: Tuyết Khoa
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Cơm được đội thanh niên xung kích Hội Chữ thập đỏ đưa đến tận tay thí sinh tại 16 hội đồng thi, tập trung nhiều nhất tại hội đồng thi Trường cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Thừa Thiên - Huế, với trên 160 suất mỗi bữa.

  “Chúng mình đứng đợi sẵn ở sân trường. Thí sinh thi xong là có thể nhận cơm ăn, tranh thủ nghỉ ngơi để chuẩn bị cho môn thi buổi chiều”, bạn Thúy, một tình nguyện viên phát cơm tại hội đồng thi CĐSP Thừa Thiên - Huế, cho biết.

  Thí sinh Hồ Thị Ly, học sinh Trường THPT A Lưới, chia sẻ: “Nhà trọ xa, nên mình nhận cơm xong là ăn và nghỉ ngơi luôn ở trường cho tiện. Bạn bè mình, ai cũng được nhận cơm miễn phí trong suốt mấy ngày thi”.

  (Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120603/gan-3-000-suat-com-trua-mien-phi-cho-thi-sinh.aspx)
 3. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  Re: TPHCM: Ra quân Tiếp sức mùa thi 2012


  Ngày đầu đón thí sinh


  TT - Sáng 5-6, hơn 30 tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mùa thi 2012 điểm trực bến xe miền Đông (ảnh) đã tiếp đón, tư vấn, hỗ trợ gần 100 thí sinh các tỉnh gần TP.HCM... đến thành phố luyện thi.

  [TABLE="class: tLegend, align: center"]
  [TR]
  [TD][IMG][/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Ngay sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp, các thí sinh đã khăn gói tất tả về TP để kiếm trung tâm luyện thi cấp tốc.

  “Các thí sinh thường đi theo nhóm hoặc cùng ba mẹ. Hầu hết các bạn đã nhờ người quen ở TP tìm chỗ trọ và trung tâm luyện thi trước nên công việc của các chiến sĩ trong sáng đầu tiên tình nguyện không vất vả lắm. Dự kiến một hai ngày tới, lượng thí sinh đổ về TP luyện thi sẽ đông hơn” - tình nguyện viên Nguyễn Văn Tuân cho biết.

  (Nguồn: http://tuoitre.vn/Nhip-song-tre/495204/Ngay-dau-don-thi-sinh.html)
 4. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  Re: TPHCM: Ra quân Tiếp sức mùa thi 2012

  Sẵn sàng "tiếp sức" mùa thi


  [TABLE="width: 471"]
  [TR]
  [TD]
  [IMG]
  Các thanh niên tình nguyện có mặt kịp thời tại Bến xe miền Ðông để giúp đỡ các thí sinh.

  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Mỗi năm, TP Hồ Chí Minh có cả triệu lượt thí sinh (TS) đổ về dự thi cao đẳng và đại học (ÐH). Trong số này, không ít sĩ tử chưa một lần đến thành phố, chưa có nhà trọ, chưa biết đường đến trường thi... cho nên gặp không ít khó khăn. Bởi thế, hàng nghìn tình nguyện viên của Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TP Hồ Chí Minh trong những năm gần đây đã hoạt động tích cực để "tiếp sức" cho các sĩ tử.

  Sĩ tử đổ về thành phố luyện thi

  Chỉ một ngày sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc, các TS đã đổ về thành phố để luyện thi ÐH bởi sợ nếu đến muộn thì khó tìm được trung tâm luyện thi chất lượng. Ngay trong ngày đầu tiên (5-6), Ðội tiếp sức mùa thi tại Bến xe miền Ðông đã "tiếp sức" cho gần 200 TS, ngày tiếp theo "tiếp sức" hơn 250 TS đến thành phố luyện thi. Hai ngày đầu chủ yếu là TS ở các tỉnh, thành phố lân cận như Ðồng Nai, Bình Thuận, Bình Phước, Bình Dương... Sáng sớm 7-6, hàng loạt TS tại các tỉnh xa hơn như Bình Ðịnh, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Ðà Nẵng... cũng đã có mặt tại Bến xe miền Ðông và được hỗ trợ.

  Tương tự như Bến xe miền Ðông, ở nhiều bến xe và nhà ga khác đã có hàng trăm tình nguyện viên giúp sức TS. Tình nguyện viên Nguyễn Văn Nu (sinh viên Trường ÐH Hồng Bàng, Ðội trưởng Ðội tiếp sức mùa thi Bến xe miền Tây) cho biết: "Trong ngày đầu tiên Ðội đã đón gần 100 TS ở các tỉnh Tiền Giang, Long An, Bến Tre, Ðồng Tháp đến thành phố để luyện thi. Ngày thứ hai số lượng này giảm hơn nhưng theo dự đoán của đội, một vài ngày nghỉ ngơi thư giãn sau kỳ thi tốt nghiệp, số lượng TS đổ dồn về thành phố luyện thi ÐH sẽ đông hơn, vì thế đội sẽ tích cực hoạt động năng nổ hơn nữa để "tiếp sức" cho các TS". Còn ở ngã tư ga, trong những ngày đầu Ðội tiếp sức mùa thi chỉ đón khoảng vài chục TS/ngày bởi hầu hết các sĩ tử đều ở các tỉnh, thành phố xa xôi ở miền bắc cho nên chưa kịp vào. Dự kiến của đội vào đầu tuần sau, chắc chắn các TS vào luyện thi ÐH sẽ tăng lên.

  Vừa bước xuống Bến xe miền Ðông, TS Lê Thị Hải Ðường (quê ở Quảng Ngãi) đang loay hoay chưa biết làm thế nào với hành lý của mình thì một nhóm sinh viên tình nguyện đã kịp thời xuất hiện để giúp TS này đưa hành lý lên xe buýt. Hải Ðường chia sẻ: "Ðây là lần đầu em cùng với một người bạn đặt chân vào Sài Gòn. Khi mới bước xuống xe em còn bỡ ngỡ chưa biết làm thế nào để về chỗ ôn thi thì các anh chị sinh viên tình nguyện đã đến kịp thời và nhiệt tình giúp đỡ. Họ hướng dẫn em tuyến xe buýt đến gần Trường ÐH Khoa học tự nhiên, đưa em bản đồ thành phố để em đi lại thuận lợi hơn và còn xách hành lý giúp em vào tận chỗ ngồi của xe buýt. Một mình lặn lội vào đây ôn thi, nhận được sự giúp đỡ đầu tiên của các anh chị làm em yên tâm hơn rất nhiều".

  Thời điểm này, hầu hết TS đến thành phố là để luyện thi cho nên các em đã nhờ người thân tìm hiểu về các trung tâm luyện thi, nhà trọ trước. Vì thế, lực lượng tiếp sức mùa thi chủ yếu hướng dẫn TS về các tuyến xe buýt và giúp TS di chuyển hành lý. Một số tình nguyện viên mặc dù không có nhiệm vụ cung cấp thông tin về các địa điểm thi nhưng cũng chia sẻ với các TS về một số Trung tâm luyện thi có uy tín ở thành phố. Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TP Hồ Chí Minh, Quách Hải Ðạt lưu ý: "Số lượng trung tâm luyện thi ÐH trên địa bàn thành phố khá lớn, việc kiểm định chất lượng để giới thiệu cho TS nơi nào có uy tín là không dễ. Vì thế, TS cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi chọn trung tâm để luyện thi".

  Kỷ niệm không quên

  Tiết trời Sài Gòn lúc nắng chói chang, lúc mưa xối xả nhưng các tình nguyện viên vẫn nhiệt tình đứng ở các bến xe, nhà ga để "tiếp sức" cho các TS. Thời điểm này, các Ðội tiếp sức mùa thi chỉ chia hai ca, ca 1 từ 7 giờ đến 12 giờ, ca 2 từ 12 giờ đến 17 giờ nhưng đến những ngày cao điểm (thời điểm liền kề ngày tuyển sinh ÐH) thì sẽ trực 24/24 giờ tại các bến xe, nhà ga để hỗ trợ kịp thời cho TS.

  Tình nguyện viên Nguyễn Văn Nu cho hay: "Mấy hôm nay vào buổi chiều trời mưa tầm tã nhưng chúng tôi vẫn cắm chốt đầy đủ ở từng vị trí của bến xe để kịp thời "tiếp sức" TS, tránh trường hợp bỏ sót các TS cần giúp đỡ khi lần đầu bước chân đến thành phố. Hầu hết các tình nguyện viên tham gia vào tiếp sức mùa thi vì muốn chia sẻ những khó khăn với các TS, giúp các em yên tâm trước kỳ thi".

  Là một trong những tình nguyện viên gắn bó lâu năm nhất với Ðội tiếp sức mùa thi, Nguyễn Thị Thanh (sinh viên Trường ÐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh, Ðội trưởng Ðội tiếp sức mùa thi tại bến xe miền Ðông) chia sẻ: "Ðây là năm thứ tư mình tham gia vào Ðội tiếp sức mùa thi của thành phố và mỗi năm đều mang lại cho mình nhiều kỷ niệm đẹp. Ðó là những kỷ niệm đáng nhớ khi giúp một TS đang hoang mang chưa biết làm gì khi bị mất hết giấy tờ và hành lý hay khi giúp một TS nghèo lặn lội hàng nghìn cây số để đến điểm thi nhưng trong túi chỉ có mấy chục nghìn đồng... Chúng mình đã chia sẻ từng miếng cơm, có bạn còn quyên góp cả tiền để hỗ trợ thêm, còn nếu vượt ngoài khả năng của mình thì đưa TS đến ngay trung tâm để kịp thời giúp đỡ...".

  Còn Nguyễn Thị Thanh Lương (sinh viên Trường ÐH Hồng Bàng, Ðội trưởng Ðội tiếp sức mùa thi ngã tư ga) cũng là một trong những tình nguyện viên gạo cội trong chương trình Tiếp sức mùa thi thì chia sẻ: "Qua ba năm gắn bó với chương trình, mình đã học được rất nhiều điều hay, đó là sự chia sẻ và tình đoàn kết. Vào những ngày cao điểm, cả đội mang theo cả chăn mền đến ngủ ngay tại bến xe để thay nhau túc trực. Nhiều TS chưa có chỗ trọ thì các tình nguyện viên nhường ngay chăn mền, thức ăn cho các TS để các em có sức khỏe tốt chuẩn bị cho kỳ thi".

  Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh - Sinh viên TP Hồ Chí Minh, Quách Hải Ðạt cho biết: "Hiện nay chương trình Tiếp sức mùa thi có 13 nghìn sinh viên tình nguyện, dự kiến sẽ đón, tư vấn, hỗ trợ cho 250 nghìn TS. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng chuẩn bị 60 nghìn suất cơm và nước uống, hơn 40 nghìn chỗ trọ và 350 tấm bản đồ thành phố để đón chờ các TS về thành phố dự thi ÐH, cao đẳng năm 2012.

  (Nguồn: http://www.nhandan.com.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/trang-tphcm/tin-chung/s-n-sang-ti-p-s-c-mua-thi-1.352740)
 5. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam

  Nhiều chỗ trọ giá rẻ


  Nhiều đội sinh viên tình nguyện (SVTN) ở các trường ĐH tại TP.HCM đã vận động được hàng chục ngàn chỗ trọ giá rẻ cho thí sinh (TS), phụ huynh chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ sắp diễn ra.

  Anh Nguyễn Trọng Hoàng - Trưởng phòng Hỗ trợ đời sống sinh viên (Trung tâm hỗ trợ HS - SV TP.HCM) thông tin, hiện trung tâm có 40.000 chỗ trọ, trong đó có 8.500 chỗ miễn phí dành cho TS có hoàn cảnh khó khăn. Để tránh tình trạng môi giới nhà trọ “móc túi” TS, anh Hoàng khuyên: “Khi xuống xe TS nên liên hệ với SVTN trực ở bàn tư vấn của chương trình Tiếp sức mùa thi để được hướng dẫn tận tình, chu đáo, tránh tình trạng mất tiền mà vẫn không tìm được chỗ trọ hoặc nếu có tìm được thì cũng bị lấy giá rất cao”. Ngoài ra, TS cũng có thể liên hệ trực tiếp tại địa chỉ 33 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1 để được trung tâm giới thiệu nhà trọ giá rẻ và miễn phí từ nay đến ngày 13.7.

  [TABLE="align: center"]
  [TR]
  [TD]
  [IMG]
  TS vừa xuống bến xe đã được SVTN hướng dẫn về chỗ trọ - Ảnh: Lê Thanh
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Nhiều ngày liên tục, SVTN Trường ĐH Kinh tế đã tỏa ra khắp nơi để tìm kiếm nhà trọ chuẩn bị giúp đỡ TS. Hiện trường này đã có 1.250 chỗ trọ giá rẻ (trong đó có 500 chỗ miễn phí). Ngoài ra, còn có 770 chỗ ở tại các khách sạn, nhà nghỉ với giá hợp lý, dao động từ 150.000 - 200.000 đồng/ngày/ phòng 4 người. Anh Phan Ngọc Anh - Chủ tịch Hội SV trường, cho biết: “Số lượng nhà trọ không chỉ dừng lại ở con số nêu trên mà đang tiếp tục khảo sát nhà trọ từ nay đến ngày 1.7 để đáp ứng nhu cầu về chỗ trọ cho TS và phụ huynh”.

  Còn tại ĐH Công nghiệp, hiện SVTN đã vận động được gần 5.000 chỗ trọ giá rẻ, trong đó có 800 chỗ trọ miễn phí. Giá dao động từ 20.000 - 35.000 đồng/ngày/người… Hội SV ĐH Giao thông vận tải hiện tại cũng đã có hơn 3.000 chỗ trọ giá rẻ dao động từ 20.000 - 30.000 đồng/ngày/người. Đặc biệt, trong đó có hơn 500 chỗ trọ miễn phí (bao cơm) ở các nhà chùa dành cho những TS có hoàn cảnh khó khăn.

  Các đội khảo sát nhà trọ của Trung tâm hỗ trợ SV và việc làm ĐH Bách khoa cũng đang tăng tốc tìm chỗ trọ phục vụ TS. TS có thể đăng ký chỗ ở qua số điện thoại 08 22146888. Bên cạnh đó, trung tâm cũng kêu gọi các chủ nhà trọ nếu có phòng trống hãy liên hệ với trung tâm qua số điện thoại trên để trung tâm có thêm nhiều chỗ trọ giúp TS.

  Hiện nay, ký túc xá (KTX) của các trường ĐH cũng được đưa vào sử dụng cho TS thuê với giá rất rẻ. Bắt đầu từ ngày 20.6, Trung tâm quản lý KTX ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ dành khoảng 6.000 chỗ trọ cho TS và phụ huynh. Với TS, lệ phí 10.000 đồng/người/ngày. Đối với người nhà, lệ phí 30.000 đồng/người/ngày. Lệ phí trên đã bao gồm điện, nước, giường chiếu, chăn màn… KTX có đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, căn tin.

  Cũng bắt đầu từ ngày 20.6, KTX ĐH Công nghiệp (12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q.Gò Vấp) dành hơn 1.000 chỗ trọ để phục vụ cho TS và phụ huynh, với mức giá 10.000 đồng/ngày/người. KTX ĐH Giao thông vận tải (17/12 Trần Não, P.Bình An, Q.2) cũng có 1.500 chỗ ở với mức giá 8.000 đồng/ngày/người. KTX ĐH Khoa học tự nhiên (135B Trần Hưng Đạo, Q.1) cũng tiếp nhận hơn 200 TS, với mức giá 10.000 đồng/người/ngày.

  Theo khảo sát của chúng tôi, các khu nhà trọ nằm gần các điểm thi của các trường ĐH đang treo những tấm bảng “Nhà trọ cho TS thi đại học” với giá dao động từ 25.000 - 50.000 đồng/ngày/người dành cho TS, phụ huynh. Cụ thể tại khu vực nhà trọ ở làng ĐH Q.Thủ Đức và xung quanh khu vực ĐH Sư phạm kỹ thuật, giá nhà trọ từ 40.000 - 50.000 đồng/người/ ngày (phòng ở 4 người). Khu nhà trọ gần ĐH Văn hóa (P.Thảo Điền, Q.2) có giá khoảng 40 - 45.000 đồng/người/ngày. Khu nhà trọ trên đường Nguyễn Văn Bảo, Nguyễn Thái Sơn, Dương Quảng Hàm thuộc Q.Gò Vấp gần ĐH Công nghiệp giá từ 30.000 - 40.000 đồng/ngày/ người. Khu vực gần ĐH Công nghiệp thực phẩm có giá rẻ hơn, từ 25.000 - 30.000 đồng.

  [TABLE="width: 500, align: center"]
  [TR]
  [TD="bgcolor: #e3edf7, align: left"] Giáo hội Phật giáo VN Tiếp sức mùa thi
  Các ngôi chùa tại TP.HCM, Cần Thơ và Đà Lạt sẽ dành 6.500 chỗ trọ miễn phí, hàng chục ngàn suất cơm chay và vé xe buýt miễn phí để giúp đỡ các thí sinh và phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn từ các tỉnh thành khác về dự kỳ thi. Đây là hoạt động do Báo Giác Ngộ và Tiểu ban Thanh thiếu nhi Phật tử T.Ư phối hợp tổ chức, nhằm góp sức cùng với các tổ chức xã hội khác giúp đỡ các thí sinh trong mùa thi năm nay. Để nhận được sự giúp đỡ của chương trình, thí sinh và phụ huynh có thể liên lạc theo số điện thoại: 0839976884, hoặc 0918804938.
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  (Nguồn:
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120615/nhieu-cho-tro-gia-re.aspx)

Chia sẻ trang này