1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tràn ngập công văn Viettel kéo dài đầu số giả mạo trên mạng

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi vanbinh_21, 27 Tháng bảy 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  Tràn ngập công văn Viettel kéo dài đầu số giả mạo trên mạng
  [IMG]
  Công văn giả mạo trên trang muare.vn - Ảnh chụp màn hình lúc 16h40 phút ngày 26/7. Tràn ngập công văn Viettel kéo dài đầu số giả mạo trên mạng


  Chiều ngày 26/7, trên mạng Internet đã xuất hiện một công văn giả mạo việc Viettel tạm ngừng đầu số mới 016 và 097 trong toàn hệ thống và tiến hành kéo dài đầu số 098 lên 11 số.
  Theo đó, trên công văn giả này ghi các đơn vị được gửi là Ban giám đốc các vùng, chi nhánh Viettel các tỉnh/thành phố, các đại lý chuyên và các cửa hàng trực tiếp. Nội dung công văn cho biết từ ngày 1/8, Viettel sẽ tiến hành phong tỏa các kho số hiện tại, những kho số thuộc quản lý của các cửa hàng cũng sẽ được thu hồi để tiến hành rà soát và tái phân bổ kho số theo đầu số mới được kéo dài. Công văn cũng nêu cụ thể việc thay đổi đầu số sẽ diễn ra như 098 chuyển thành 0988, 097 chuyển thành 0978, 0162 thành 09862... Phía cuối công văn có dấu mộc đỏ theo dạng in sẵn và chữ ký cũng như tên Phó Tổng giám đốc là Nguyễn Mạnh Hùng.
  Công văn này lần lượt xuất hiện trên Facebook và một số diễn đàn, trong đó hiện tại vẫn còn nằm trên trang web muare.vn, VOZ, Bkav...
  Trước việc xuất hiện công văn trên, ICTnews đã tiến hành trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Giám đốc Viettel Telecom, ông khẳng định đây là một công văn giả mạo, từ cách thức trình bày công văn, đến chữ ký lẫn con dấu đều hoàn toàn được làm giả và Viettel đang tiến hành điều tra vụ việc.
  Theo luật sư Nguyễn Thanh Đình, văn phòng luật sư Đại Đế, Quận Thủ Đức, TPHCM cho biết: theo điều 267Bộ luật hình sự quy định về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức thì người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó nhằm lừa dối cơ quan, tổ chức hoặc công dân sẽ bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. Đối với trường hợp vi phạm có tổ chức, phạm tội nhiều lần, gây hậu quả nghiêm trọng, tái phạm nguy hiểm sẽ bị phạt tù từ 2 năm đến 5 năm. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ bốn năm đến bảy năm. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

  Chiều ngày 26/7, trên mạng Internet đã xuất hiện một công văn giả mạo việc Viettel tạm ngừng đầu số mới 016 và 097 trong toàn hệ thống và tiến hành kéo dài đầu số 098 lên 11 số.

  ictnews.vn

Chia sẻ trang này