1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Trung Quốc vô địch cuộc thi lập trình sinh viên thế giới 2011

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi small ant, 13 Tháng sáu 2011.

 1. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  Vòng chung kết cuộc thi lập trình sinh viên thế giới diễn ra tại Orlando (Mỹ) vừa kết thúc. Đội tuyển Đại học Chiết Giang, Trung Quốc đã về nhất với 8 bài giải thành công trong thời gian 1.228 phút.

  Sau đội Đại học Chiết Giang, đội Đại học Michigan (Mỹ) về nhì với 8 bài giải được trong 1.462 phút. Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) về ba với 7 bài giải được trong 800 phút. Đội về thứ tư là Đại học Tổng hợp Quốc gia Saint-Peterburg (Nga) giải được 7 bài trong thời gian 893 phút. Đây là các đội đã đoạt huy chương vàng của cuộc thi.
  [IMG]

  Đội chiến thắng được xác định nhờ số bài giải được trong thời gian ngắn nhất...
  Theo CNews.ru hôm 31/5/2011, các đội đến từ Nga chiếm nhiều huy chương nhất. Tổng cộng, các lập trình viên Nga đã đoạt 5 trong 12 bộ huy chương: Đại học Tổng hợp Quốc gia Nhizhegorod và Đại học Tổng hợp Quốc gia Saratov đã đoạt huy chương bạc còn các đội từ Đại học Tổng hợp Quốc gia Moskva và Đại học Tổng hợp Quốc gia Ural đã đoạt huy chương đồng.

  Có tất cả 7 đội từ Đông Âu đã đoạt huy chương, trong đó, ngoài các đội Nga có thêm đội từ Ucraina và đội từ Ba Lan. Các đội Tây Âu chỉ có đội Đức lọt vào vòng các đội đoạt huy chương. Các lập trình viên Nam Mỹ nói chung chưa từng đoạt huy chương.

  Các đội thường gồm 3 sinh viên từ mỗi trường đại học sẽ giải các bài toán có độ khó khác nhau trong một thời gian nhất định. Đội chiến thắng được xác định dựa trên số bài toán giải được trong thời gian ngắn nhất. Thành viên của mỗi đội sẽ cùng tương tác nhằm xác định độ khó của bài toán, những yêu cầu của chúng và tạo phần mềm để giải quyết những bài toán này. Một số bài toán chỉ đòi hỏi thí sinh độ chính xác, một số khác đòi hỏi cả kiến thức và hiểu biết về các thuật toán…

  Kì thi vô địch thế giới về lập trình sinh viên (International Collegiate Programming Contest) do IBM tài trợ, những đội thắng cuộc nhận giải thưởng bằng tiền. Đội đoạt giải nhất được 12.000 USD, các đội đoạt huy chương vàng khác được 6.000 USD. Các đội đoạt huy chương bạc được 3.000 USD; các đội đoạt huy chương đồng được 1.500 USD.

  Theo PCWorld VN

Chia sẻ trang này