1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Trung tâm TIẾNG ANH nào là "uy tín" nhất ?

Thảo luận trong 'CLB Anh Văn' bắt đầu bởi tranthu1991, 18 Tháng bảy 2011.

 1. tranthu1991 New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hiện giờ mình đang ở làng ĐHQG TP.HCM (Thủ Đức) ,mình đang muốn tìm một trung tâm để học TOEIC. Mà ở Làng ĐH có rất nhiều trung tâm, mình đang không biết lên chọn trung tâm nào để học cho chất lượng.Bạn nào biết thì chỉ dùm mình nha! mình đang cần gấp. Cám ơn các bạn nhiều.:">!
 2. jimy Member

  Số bài viết: 159
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Trung tâm uy tín nhất là ở ngay bản thân bạn đó ko cần tìm chi cho xa, bạn thwur tải phần mềm Gammar về mà xài, mình đang học trên đó đây, rất hiệu quả, một ngày học mới 10 từ vựng, đọc nghe cho quen và sau đó là tự hình dung ra câu chiện và tập viết, có cả phần test đầy đủ, mở chương trình exel ra và hang fngayf luyện từ mới bằng cách ghõ vào 10 từ vừa học mỗi ngày rùi ghõ nghĩa của những từ đó, xong xóa phần tiếng anh đi và điền lại cho đúng nghĩa từ TV, chúc thành công!
 3. cobemathuyen New Member

  Số bài viết: 132
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. chanhvan08 New Member

  Số bài viết: 384
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Để học tốt được tiếng Anh thì cần nhiều yếu tố, chưa hẳn chỉ nội tại là có thể thành công. Cái quan trọng là bạn có phương pháp, mà cái này chỉ dể tìm đối với những người đã có nhiều kinh nghiệm khi học tiếng anh. Hầu hết, ban đầu chúng ta cần phải có người hướng dẫn, tạo nền tản phương pháp ban đầu, nếu không sẽ đi lệch hướng và rất khó để có thể học tốt được. Ví dụ như cách học từ vựng như bạn Jimy đã nêu trên thì bạn tự tin có thể học được bao nhiêu từ trong vòng 1 tháng. Có chắc rằng sẽ nhớ được hết 10 x 30 =300 từ không? Có thể được, nếu "bộ nhớ" của bạn khá là VIP!
 5. nam12go New Member

  Số bài viết: 216
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  học thuộc từ vựng là phương pháp sai lầm :). Như bạn chanh_van đã nói.Rất khó để nhớ nhiều từ vựng khô khan. Phương pháp Crazy English khá là hay.bạn có thể search trên mạng để tìm hiểu
 6. tranthu1991 New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thanks ! Nhưng mình thấy vẫn cần tìm một Trung tâm Ngoại ngữ gần làng ĐHQG TP.HCM để khi học ở đó có thầy, cô giáo tận tình hướng dẫn vẫn tốt hơn chứ ! Hic hic ! Các bạn thấy mình nghĩ vậy có đúng không ? Ah, mình có tật rất khó nhớ các ĐỘNG TỪ BẤT QUY TẮC lắm, học mãi không nhớ ! Hĩc hic ! Men nào biết chỉ mình với ! Cảm ơn nhiều nha !

  Mình vừa tìm được thông tin này trên mạng nè ! Cũng liên quan đến tiếng anh - Topic hàng tuần !
  Diễn ra tại Làng ĐHQG TP.HCM, bạn nào tham gia sự kiện này thì PM mình cùng uống cafe nha !

  SOFT SKILL FOR SUNDAY

  Chủ đề: “KỸ NĂNG NÓI CHUYỆN TRƯỚC CÔNG CHÚNG”
  (24/07/2011)
  (30 vé tham dự miễn phí dành cho những người đăng ký đầu tiên)

  Đăng ký tại đây !

  Diễn giả: TRẦN THẾ MẠNH - Giám Đốc VASA TÂM VIỆT
  Thời gian: 08:00 -11:00, ngày 24/07/2011
  Địa điểm: Hội Quán Sinh Viên – Khu dịch vụ SV ĐHQG
  ( Bên cạnh nhà sách Nguyễn Văn Cừ )

  Sự kiện kỹ năng hè 2011

  31/07 TOPIC ANH VĂN – MONEY

  14/08 TOPIC ANH VĂN THÁNG 8

  21/08 THỬ SỨC NĂNG LỰC ANH NGỮ ( vòng loại)

  24/08 THỬ SỨC NĂNG LỰC ANH NGỮ ( chung kết)

  Thời gian: 08:00 – 11:00
  Địa điểm: Hội Quán Sinh Viên – Khu dịch vụ SV ĐHQG
  (Bên cạnh nhà sách Nguyễn Văn Cừ)
  Đăng ký tham gia: Hotline: 0903.15.18.34
  1. Soạn tin nhắn: ĐK_TÊN CHƯƠNG TRÌNH_HỌ VÀ TÊN _EMAIL
  Gửi: 0903.15.18.34
  2. Trực tiếp tại Hội quán sinh viên – Khu dịch vụ SV ĐHQG TP.HCM

  --

  Đơn vị phối hợp tổ chức: Soft skill for Sunday

  Trường Ngoại ngữ Quốc tế Đại Tây Dương
 7. quanghuyddt New Member

  Số bài viết: 922
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  đúng như bạn Ichigo và Chanh_van nói.Học thuộc từ vựng rồi sau cũng quên, mình trước kia cũng thế cũng nghĩ là mình hok hiểu họ nói là do hok biết từng vựng do đó mà cắm đầu mà học từ vựng nhưng rồi sang tuần hôm sau thì quên sạch chẳng thể hiểu tại sao
 8. kemonra New Member

  Số bài viết: 108
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  haha...tùy mỗi người thôi. nhưng nghe các bác nói học từ vựng là 1 sai lầm thì em nghe hơi chói tai. học tiếng anh mà không học từ vựng thì làm cái gì ăn ??? ngữ pháp quan trọng thì quan trọng thật nhưng trong 1 số trường hợp ngữ pháp không giải quyết được buộc ta phải hiểu ngữ cảnh, nghĩa của câu mới giải quyết được. chưa hết, không có từ vựng sao các bác viết được, nghe được, giao tiếp được...như thế ức chế lắm. em bị nhiều lần rồi. nghe người ta nói, mình hiểu...muốn trả lời nhưng kẹt nỗi không có từ vựng thì làm sao nói đây. Như bác Jimy nói mỗi ngày học 10 từ là có bài học hẳn hoi, áp dụng vào bài học thì ắt nhớ từ vựng...không thì áp dụng vào thực tế. Còn chuyện có nhớ hết 300 từ hay không, không quan trọng quan trọng là mình đã từng học qua từ đó rồi, nếu quên thì ôn lại sẽ nhớ thôi. không nhớ được 300 từ thì ít ra cũng nhớ 100 từ chứ.hj. Theo em là thế. môn nào cũng vậy, cũng phải siêng thôi nhất là học ngoại ngữ thì cần phải siêng nhiều. từ vựng học rồi cũng phải ôn lại không thì như nước đổ đầu vịt thôi. :D. có gì sai xót mong bà con bỏ qua cho !
 9. jimy Member

  Số bài viết: 159
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Đúng vậy! như bạn đã nói, nếu chúng ta học từ qua loa mà không ôn lại và áp dụng thường xuyên thì học cũng như không, học thuộc từ vựng một cách khô khan là học mà ko mà thực hành. Mình xin chia sẻ cách học của mình, mình học trên chương trình Gammar cũng gần được 10 ngày rùi, và mình thấy khả năng nhớ từ của mình ngày càng tiến bộ rõ rệt, nên nhớ phải học thường xuyên để trí nhớ được rèn luyện mỗi ngày, nâng cao khả năng ghi của não bộ. Hiẹn tại tui đã thuộc chắc cú trên 130từ mới chỉ sau 9 ngày bắt đầu học. thời gian dành cho học cái này chỉ có 2 tiếng mỗi ngày hà, còn lại đi chơi quá đã .Và đây là cách học của tui xin chia sẻ:
  1.mỗi ngày mở phần mềm học tiếng anh Gammar lên mở phần Bài Đọc->Những Mẫu Chuyện Tiếng Anh Tập 1->Unit.xx


  [IMG]

  [IMG]

  tiếp theo đọc bài đó, từ nào không hiểu cứ kích chuột trái nó hiện ra nghĩa ngắn ngọn ứng với ngữ cảnh của từ đó trong bài văn, tiếp theo nghe máy đọc phát âm chuẩn và đọc to theo, cố bắt chước càng giống giọng càng tốt, tiếp ghi từ đó ra giấy, vì hiểu và nhớ man mán từ đó chưa đủ bạn phải biết viết được từ ấy, nhấn F9 để nghe lại toàn bài và không nhìn vào màn hình, như thể mình đang nghe từ mà ko có hình ảnh vậy, sau đó tổng hợp lại những từ đã học nhập vào file Exel để đó luyện,

  2.hàng ngày mở file exel và ghõ nghĩa tiếng việt ngắn gọn của từ vào cột tương ứng, sau khi ghõ hết liền xóa phần tiếng anh đi, nhìn vào nghĩa tiếng việt và ghõ lại từ tiếng anh tương ứng, lặp lại càng nhiều càng tốt cho đến khi thuộc lòng từ đó lun.

  [IMG]

  3.Ôn lại theo kiểu cuốn chiếu, cứ hôm sau học mới thêm 10 từ thì phải ôn lại những từ hôm trước đã học theo kiểu ghõ exel như vậy, đảm bảo bạn sẽ cảm nhận được từ đó khi bất chợt bắt gặp nó ở đâu đó, và bạn sẽ dễ dàng hiểu được nghĩa của nó theo từng ngữ cảnh mà bạn đã tra và học trên exel.

  Dĩ nhiên nếu bạn học cách khô khan là chỉ thuộc từ đó thôi thì bạn sẽ quên nó rất nhanh, nhưng nếu bạn học theo từng đơn vị bài viết ngắn gọn như trên từ ấy nằm trong ngữ cảnh như vậy bạn sẽ nhớ nó rất lâu, thậm chí sẽ nhớ rõ câu chuyện hóm hỉnh đó nữa, sau khi học hết 30 bài viết trong Gammar tui sẽ quyết định học thuộc lòng tất cả chúng, thuộc lòng bài văn theo kiểu học Crazy English mà bạn Ichigo đã chia sẽ, như vậy cảm nhận ngôn ngữ sẽ tiến bộ hơn. Mà sao tui có duyên với E. hay sao nha, cứ mỗi lần học xong một từ nào đó là ra ngoài đường gặp ngay từ đó liền, từ báo chí đến poster quảng cáo , từ in trên bao bì đến vô tình đọc được dòng sub trên 1 bộ phim, như vậy gặp nhiều lần sẽ nhớ rất dai, mần riết rùi quen. Một điều nữa rất có ích khi học ừ vựng kiểu này là mình sẽ ko nhầm từ đáng tiếc, sẽ phân biệt được những từ na ná nhau mà thoáng nhìn qua ta tưởng chúng là 1, vd trước kia ko ngờ tui lại nhìn từ Different & Difficult cùng là một nghĩa là Khó khăn, nhưng sau khi tra từ học thuộc mới tá hỏa 2 từ hoàn toàn khác nhau, tương tự cho 2 từ Quite và Quiet mới thoáng nhìn tưởng là 1 từ, và nhầm lẫn tưởng chúng cùng 1 nghĩa, hyhy, vì vậy học từ vựng phải ghi ra giấy mới biết được mặt từ, học bằng mắt tưởng là nhớ rồi mới thật là 1 sai lầm! Cách học của tui có thể nhớ trên 300 từ/tháng ấy chứ, có ai thử đi biết liền. đến Trung tâm cũng tốt vì được thực hành nhièu, nhưng theo tư tưởng HCM thì phải dựa vào chính sức mình thôi ko nên trông cậy vào ai! Tất nhiên sự đầu tư nào cũng sẽ thu lại một kết quả tương xứng! và cách học của tui là tự học là chính, thay vì thời gian và tiền bạc đến TT nên tự học và thực hành mọi lúc mọi nơi có thể, kiên trì và nổ lực hết mình thì kết quả thu về cũng ko hề nhỏ phải không!

  trên đây chỉ là quan điểm của tui, mong ae đóng góp thêm ý kiến để cùng học tốt, xin chân thành cảm ơn các bạn đã chia sẻ! Ai có cách học nào hay post lên cùng thảo luận nhé! hy hy Chúc tất cả thành công!
 10. chanhvan08 New Member

  Số bài viết: 384
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Có ai nói rằng học tiếng Anh không học từ vựng đâu bạn, chỉ đang bàn về phương pháp học cho tốt thôi!
  @Jimmy: Cmt trước của bạn nói quá ngắn gọn nên mới xảy ra hiểu nhầm, sorry, sorry! Nhưng có vài góp ý cho bạn nè: cách học từ kết hợp với đọc văn như bạn thì ok, nhưng nếu bạn thêm vào "bảng từ vựng" của bạn 2 cột nữa thì tốt hơn, đó là cột " Type" and "Notes". Đơn giản vì 1 lẽ, phải nhớ nó là type gì để mà đặt câu cho đúng, cái này thì phương pháp crazy có vẻ hữu hiệu, khi nhớ cả câu bạn sẽ nhớ cả type của nó. Đôi khi bực mình vì biết từ mà không biết cái Word family của nó để dùng. Cột Notes để ghi chú ý khi dùng từ tương ứng. Có những từ không được dùng tùy tiện, hoặc cột này có thể ghi những gì mà bạn muốn lưu ý, chẳng hạn như Collocation của nó!

  Tìm trên mạng các bộ từ điển "cỡ bự" để dùng, có đầy đủ cả cách sử dụng từ và các yếu tố liên quan đến từ đang check như Word type, word famlily, collocation, thesaurus..., có thể sẽ giúp bạn nhiều hơn. Điển hình là bộ Longman Dictionary of Contemporary English 5th edition.
 11. assassin123 New Member

  Số bài viết: 206
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Học từ vựng ko phải là cầm cuốn từ điển lên rồi học hết hoặc ghi ra giấy nhiều lần (giống như hồi phổ thông bị bắt chép phạt :( ) . Học như vậy ko nhớ lâu với ko hiệu quả đâu . Mà hình như ở phổ thông toàn bị bắt học như vầy :(
  Bạn chép ra để học thì có thể khi gặp 1 đoạn văn tiếng Anh thì bạn có thể dịch nghĩa vanh vách , nhưng khi ngược lại cần chuyển thể 1 câu tiếng Việt thành 1 câu tiếng Anh thì rất khó khăn
  Nếu nói ko học từ vựng thì ko đúng nhưng khi muốn nhớ 1 từ thì bạn nên học nghĩa của nó 1 cách khái quát nhất . Tốt nhất là khi gặp từ khó nhớ bạn nên dịch bằng từ điển Anh-Việt để biết nghĩa sau đó tra lại bằng từ điển Anh-Anh xem nghĩa đã chính xác chưa và đọc vài câu ví dụ .Ngoài ra khi tra bằng Anh-Anh thì bạn cũng đã biết thêm 1 mớ từ mới nữa (hoặc cũng cố lại những từ đã học)
  VD như từ hire và rent khi tra bằng từ điển A-V đều là cho thuê và sau đó khi tra bằng từ điển A-A thì sẽ tìm ra điểm khác nhau
  Nếu học như vầy thì có thể số lượng từ nhớ được ít hơn cách viết ra giấy rồi học thuộc nhưng mình tin là bạn sẽ nhớ lâu hơn và có thể linh hoạt hơn trong việc nói 1 câu tiếng Anh
  Đây chỉ là ý kiến riêng . Chúc bạn học tốt
 12. phuc.spk New Member

  Số bài viết: 72
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  miễn sao bạn đừng vào hai cai TT to tướng trước trường mình là đc. Thằng đông âu với iwep là đểu số 1. chuyên treo đầu dê bán thịt chó.
 13. giaoquynh114 New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Vào đây: http://www.hellochao.com học online hoặc có thể đến trung tâm để học. Rất tốt luôn 6 tháng là ok liền.:D
  Học online thì rẻ lắm có 180k 1 năm. Còn học tại trung tâm mắc hơn nhưng rất chất lượng.
 14. peluclac Member

  Số bài viết: 106
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 15. cobemathuyen New Member

  Số bài viết: 132
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này