1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Trứng vuông

Thảo luận trong 'Hoá học & Thực phẩm' bắt đầu bởi truongthinhs, 18 Tháng mười hai 2006.

 1. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  Bạn muốn có một quả trứng luộc hình vuông, hãy bỏ ra 2.99 đô la để mua một thiết bị luộc cho hình quả trừng hình vuông. Tuy nhiên nguyên lý cũng bình thường nhưng có một đặc điểm sẽ tạo ta hình dáng lòng đỏ cũng hình vuông. Mới các bạn cùng tôi nghiên cứu thử xem. Cũng hay đấy chứ.

  [IMG]

  [IMG]
 2. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Kha kha chiêu này xưa rồi!
  Dùng dấm ăn luộc trứng, phía dưới có khuôn hình vuông là xong chứ gì (sách 1001 mẹo vặt của TQ có gi nhóc trò hay đó bác)
  Tội lỗi, tội lỗi!
  nhậu xỉn rồi phát ngôn bừa bãi!
  Hic!
  tạ lỗi, tạ lỗi!
  Nhưng mà đúng hông dzậy bác?
  Vì vỏ trứng sẽ bị lấy mất Ca bởi dấm, cho nên sẽ trở nên mềm, lọt vào khuôn và có hình dáng của khuôn, khi nhiệt độ tăng cao hơn thì trứng chín và hóa ... cứng lại, có hình vuông, ---> ta có quả trứng luộc hình vuông.
 3. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  Ah, đây không phải là mẹo Minh ơi, đây là 1 thiết bị. Khi cần luộc trứng, đập vỏ trứng bỏ vào sao đó bấm nút ok. Mình nghĩ cái này cũng khá thú vị đó chứ.
 4. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Vậy thì dùng nước máy để luọc trứng à?
  Vậy phải đập trứng cho khéo để lòng đỏ và lòng trắng trứng không bị hòa vào nhau?
  Rồi nấu cách thủy?
  Chà hấp dẫn đây, bác có thể nêu nguyên lý hoạt động không? Biết được nguyên lý thì chế cho rẻ (SV mà, he he).
 5. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  Mình cũng chưa thử theo cách Minh đưa ra là luộc trong hình hộp, nhưng mình nghĩ như vậy cũng khó đạt được bề dày lòng trằng đều nhau và lòng đỏ hình khối vuông. Mình nghĩ rằng theo sưc căng bề mặt thì lòng đỏ vẫn có hình cầu hoặc hơi cầu. Hay Minh thử nghĩ cách coi. Còn nếu làm cho sinh viên luộc trứng chẳng cần hình gì đâu, chỉ cần nó chín, không tốn năng lượng, nhanh nhất là Ok. Mình thấy cái này cũng hay hay nhưng có lẽ thích hợp với nhà hàng và các bạn nữ công để trang trí cho món ăn hơn.
 6. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bản chất của Đức Minh là tò mò và khoái chế đồ đó mà bác. Có lẽ luộc với giấm ăn rồi thêm một trọng lượng đè khuôn nữa chắc là sẽ co hình vuông? Vì Dấm sẽ phá lớp vỏ cứng của trứng, để lại lớp vỏ lụa làm cho trứng có thể biến dạng được. muốn cho có lớp vỏ cứng lại thì đem nó luộc với nước củ cải. Nguyên lý là thế nhưng Đức Minh cũng chưa có thử, Thi xong đã. he he
 7. ckm Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 8. congaixuQuang Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 9. daivuong Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (Đức Minh @ Dec 21 2006, 03:24 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Bản chất của Đức Minh là tò mò và khoái chế đồ đó mà bác. Có lẽ luộc với giấm ăn rồi thêm một trọng lượng đè khuôn nữa chắc là sẽ co hình vuông? Vì Dấm sẽ phá lớp vỏ cứng của trứng, để lại lớp vỏ lụa làm cho trứng có thể biến dạng được. muốn cho có lớp vỏ cứng lại thì đem nó luộc với nước củ cải. Nguyên lý là thế nhưng Đức Minh cũng chưa có thử, Thi xong đã. he he[/b][/quote]

  Vậy nếu đem ngâm trứng trong giấm trong thời gian dài thì trứng ăn váo có bị chua lé chua lét không vậy bác? khó nghĩ quá?, không biết giấm có bị thẩm thấu vào hay không

Chia sẻ trang này