1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Trường đại học sư phạm kỹ thuật tp. Hồ chí minh (spk) sẵn sàng chào đón các bạn!

Thảo luận trong 'Thông tin từ công ty hoặc tổ chức' bắt đầu bởi small ant, 11 Tháng chín 2010.

 1. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH (SPK)
  SẴN SÀNG CHÀO ĐÓN CÁC BẠN!

  Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh hình thành và phát triển trên cơ sở Ban Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật – thành lập ngày 05/10/1962 tại Sài Gòn. Năm 1972, Trường được đổi tên thành Trung tâm Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ Thủ Đức và được nâng cấp thành trường Đại học Giáo dục Thủ Đức vào năm 1974.
  Sau ngày Giải phóng, năm 1976, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức trên cơ sở Trường Đại học Giáo dục Thủ Đức. Năm 1984, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức sát nhập với trường Trung học Công nghiệp Thủ Đức và đổi tên thành trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Năm 1991, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sát nhập thêm trường Sư phạm Kỹ thuật V và phát triển cho đến ngày nay.
  1. Ngôi trường lý tưởng
  Tọa lạc tại số 1 Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức - TP.HCM, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nằm ở cửa ngõ phía bắc của thành phố, ngay cạnh ngay ngã tư Thủ Đức hướng đi các tỉnh miền Đông, miền Trung và miền Bắc. Trường cách trung tâm thành phố khoảng 10km, phương tiện đi lại rất thuận tiện.
  Với một khuôn viên lý tưởng rộng khoảng 22 ha, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có một cơ ngơi bề thế: 150 phòng học lý thuyết, 15 phòng học chuyên dùng; 20 phòng thí nghiệm, 72 xưởng thực tập hiện đại đồng bộ; thư viện rộng 1520 m2 với 20.080 đầu sách, có 196200 bản sách; khu liên hợp thể dục thể thao với đủ các môn bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, quần vợt..; khu ký túc xá gần trường với sức chứa 1500 chỗ tạo điều kiện tốt cho sinh viên có nhu cầu nội trú.
  Do lịch sử để lại, Trường tập hợp được lợi thế của nhiều nền giáo dục hiện đại, tiên tiến trên thế giới. Trường có 14 khoa, 13 phòng ban chức năng, 9 viện, trường trực thuộc và trung tâm nghiên cứu-đào tạo, chuyển giao công nghệ. Hiện nay trường đang đào tạo: 6 ngành bậc cao học, 24 ngành bậc đại học (từ HSPT-khối A,V, D), 6 ngành bậc đại học khối K (nghề 3/7), 5 ngành bậc đại học chuyển tiếp (từ CĐ lên), 6 ngành bậc cao đẳng, 6 ngành bậc THCN, 6 ngành bậc CNKT, với hơn 24.000 HSSV đang theo học.
  Bên cạnh đó, Trường có nhiều chương trình Hợp tác và liên kết đào tạo quốc tế. Hiện tại chương trình đào tạo cử nhân ngành Công nghệ may và thiết kế thời trang phối hợp giữa nhà trường với trường Đại học Heriot Watt; kỹ sư ngành Điện-điện tử với trường ĐH Sunderlant, Vương quốc Anh và chương trình đào tạo thạc sĩ phối hợp với Trường ĐH Otto-von-Guericke Magdeburg, CHLB Đức đang được thực hiện. Với những chương trình này, người học có cơ hội nhận bằng cấp quốc tế với chi phí thấp.
  2. Tuyển sinh ĐH
  Hiện trường tuyển sinh 24 ngành bậc ĐH, gồm: Kỹ thuật điện - điện tử, Điện công nghiệp, Cơ khí chế tạo máy, Kỹ thuật công nghiệp, Cơ điện tử, Công nghệ tự động, Cơ tin kỹ thuật, Thiết kế máy, Xây dựng dân dụng & công nghiệp, Cơ khí động lực (Cơ khí ô tô), Kỹ thuật nhiệt – điện lạnh, Kỹ thuật In, Công nghệ môi trường, Công nghệ thông tin, Công nghệ May, Công nghệ thực phẩm, Thiết kế thời trang, Kỹ thuật nữ công, Quản lý công nghiệp, Công nghệ điện tử - viễn thông, Công nghệ điện tự động, Kế toán, Công nghệ kỹ thuật máy tính, Tiếng Anh. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là một Trường đại học lớn có nhiều lĩnh vực đào tạo và các bậc đào tạo đa dạng vào loại bậc nhất của khu vực phía Nam và trong cả nước.
  Tuyển sinh của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trong những năm gần đây có đặc điểm: Số lượng thí sinh đăng ký dự thi khoảng trên 20.000, tỷ lệ chọi không cao lắm-trừ một số ngành “thời thượng”. Điểm chuẩn tuyển sinh qua các năm gần đây đều ở mức trung bình “tốp 2”- rất phù hợp với thí sinh có học lực trung bình khá, khá-nếu giỏi thì khả năng trúng tuyển càng cao.
  Với cơ cấu đào tạo đa hệ, nhiều bậc đào tạo và nhiều loại hình đào tạo cho phép thí sinh có thể đi bằng nhiều con đường khác nhau cuối cùng vẫn đạt được mục tiêu học vấn của mình là tốt nghiệp ĐHSPKT TP.HCM. Nếu không đậu đại học có thể vào cao đẳng rồi sau đó học chuyển tiếp lên đại học; cũng thể học THCN hay học nghề sau đó dự thi tuyển sinh khối K vào đại học; thậm chí có thể học tại chức tại địa phương (trường có 20 cơ liên kết đào tạo tại các địa phương).
  3. Đâu là điều hấp dẫn của ĐHSPKT TP.HCM!
  Đặc điểm nổi bật trong quá trình đào tạo của trường là: Sinh viên tốt nghiệp vừa có kiến thức lý thuyết chuyên sâu đồng thời có tay nghề khá vững (vì trong 4 hoặc 4,5 năm đào tạo, sinh viên có thời gian khoảng gần một năm học tại phòng thí nghiệm xưởng thực tập). Sinh viên SPKT vừa làm được vừa nói được vì các em không những giỏi về chyên môn mà còn vững vàng về kiến thức sư phạm.
  Qua số liệu khảo sát, thống kê của chương trình “Theo dấu vết sinh viên” thì 93,32% sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM sau khi ra trường tìm được việc làm ngay, mức độ hài lòng của người sử dụng trên 85%. Đó là một con số tự hào của nhà trường, là kết quả tổng hợp sức mạnh của nhà trường trong suốt hơn 40 năm qua phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
  Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đi làm đúng ngành nghề đào tạo khoảng trên 90%. Ưu thế của sinh viên ĐHSPKT TP.HCM trong tìm việc là ứng xử, thao diễn các tình huống kỹ thuật, công nghệ nhanh, thành thạo. Địa chỉ làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp là giảng đường các trường thuộc hệ thống Đại học, Cao đẳng Kỹ thuật, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề mà hiện nay đang có nhu cầu rất lớn. Một bộ phận lớn sinh viên tốt nghiệp của trường đang và sẽ làm việc tại các Khu chế xuất, khu công nghiệp tập trung của các tỉnh thành trong cả nước.
  Cánh cửa trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đang rộng mở để chào đón các bạn. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi tú tài, kỳ thi tuyển sinh đại học, và hy vọng được gặp lại các bạn trong ngôi trường thân yêu ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM!
 2. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Cho em lăng xê khoa CKĐ của em cái. :d

  8 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN THI VÀO NGÀNH Ô TÔ
  KHOA CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC
  TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP HCM

  1. Dễ trúng tuyển nhất.
  Chỉ tiêu cho ngành Cơ khí Động lực: 180 SV– cao gấp 3 đến 6 lần so với chỉ tiêu ngành này ở các trường khác
  2. Có đội ngũ giáo viên giỏi cả lý thuyết và thực hành.
  Khoa có 42 cán bộ công chức, với 36 cán bộ giảng dạy cơ hữu và 05 cán bộ giảng dạy thỉnh giảng. Tất cả đều có trình độ Đại học và sau Đại học, được đào tạo trong nước và ở nước ngoài: Nga, Nhật, Úc, Đức, Séc, Thái lan.
  3. Có xưởng thực hành với số lượng thiết bị nhiều nhất và tốt nhất Việt nam.
  Xét về mặt thiết bị phục vụ học tập, so với các trường khác, khoa hiện nay đang có các xưởng thực hành tốt nhất và hiện đại nhất để phục vụ tốt cho việc học tập, giảng dạy, nghiên cứu của giáo viên và sinh viên: xưởng Động cơ xăng với hơn 60 động cơ phun xăng và các mô hình giảng dạy khác, xưởng Diesel với các động cơ phun dầu điện tử thế hệ mới nhất, xưởng Điện và điện tử ô tô, xưởng Khung gầm, xưởng Nhiệt – Điện lạnh, phòng thí nghiệm ôtô, và 02 Trung tâm đào tạo tòan cầu của Tập đòan ôtô Toyota.
  4. Có uy tín trong nước và quốc tế.
  Là trung tâm kỹ thuật ôtô hàng đầu trong cả nước, khoa thường xuyên tổ chức các khoá đào tạo và đào tạo lại về kỹ thuật mới cho kỹ sư các cơ quan xí nghiệp. Hằng năm, khoa Cơ khí Động lực được Bộ GD&ĐT và Tổng cục Dạy nghề giao nhiệm vụ bồi dưỡng đào tạo lại cho giảng viên các trường ĐH và CĐ trong cả nước. Được Tập đòan ô tô Toyota chọn để thành lập 02 Trung tâm đào tạo tòan cầu (trong số 50 trên thế giới) để đào tạo Kỹ thuật viên Toyota (Toyota Technical Education Program) với các xưởng thực tâp với trang thiết bị hiện đại do hãng tài trợ. Các công ty khác như ISUZU, FORD, MERCEDES BENZ, MITSUBISHI, VIETSOVPETRO… cũng đào tạo nhân viên của mình tại khoa.
  5.Có môi trường học tập và nghiên cứu khoa học tốt nhất.
  Khoa luôn khuyến khích CBGD, sinh viên tham gia các sinh hoạt học thuật, nghiên cứu khoa học và đã thu được nhiều kết quả khả quan (sinh viên của khoa đã đạt nhiều giải thưởng VIFOTEC và EUREKA). Giải nhất thi tay nghề ôtô TP. HCM năm 2007. Là khoa ngành ô tô duy nhất ở Việt nam ba năm liền có đội ROBOCON lọt vào vòng chung kết tòan quốc
  6.Cơ hội việc làm nhiều hơn.
  Tốt nghiệp được cấp 02 bằng: Kỹ sư ô tô và chứng chỉ sư phạm bậc 2. Có thể đi làm ở xí nghiệp hoặc đi dạy ở các trường ĐH, CĐ, THCN và dạy nghề. Đa số lãnh đạo các xí nghiệp ôtô hoặc khoa ôtô của các cơ sở đào tạo đều tốt nghiệp ngành Cơ khí Động lực nên dễ dàng tiếp nhận SV tốt nghiệp từ trường cũ của mình.
  7.Chi phí ít hơn.
  Nếu đăng ký phục vụ sư phạm sẽ được miễn học phí. Nếu học lực khá trở lên sẽ nhận học bổng từ các công ty ô tô và hội cựu sinh viên (Công ty Toyota Biên hòa tài trợ ba suất học bổng 10.000.000đ/1SV/1 năm).
  8.Có chất lượng đào tạo tốt nhất.
  Nhờ có chất lượng đào tạo tốt nhất nước ta nên trong những năm qua, SV tốt nghiệp ngành Cơ khí Động lực tại là nguồn để tuyển dụng làm cán bộ giảng dạy cho các trường ĐH trong cả nước. Các trường đã tuyển: ĐHBK TP HCM: 03, ĐH Nông Lâm TP HCM: 04, ĐH GTVT TP HCM: 04, ĐH GTVT Hànội: 01, ĐH Công Nghiệp TP HCM: 8, ĐH Nha Trang: 01, ĐH SPKT Vinh: 02. CĐ SPKT Vĩnh Long: 7, CĐ KT Lý Tự Trọng: 07, Cao đẳng KT Cao Thắng: 07, CĐ GTVT3: 08…Nhiều công ty thông báo chỉ tuyển KS tốt nghiệp ngành Cơ khí Động lực trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. (Xem Quảng cáo báo Tuổi Trẻ ngày 17-19/05/2006)

  P/s: cái này có lâu rồi nên chưa có sửa đổi về 1 số thông tin.
 3. amuraiboy Member

  Số bài viết: 252
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 4. vuongph999 New Member

  Số bài viết: 21
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 5. killerpc1405 New Member

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 6. lovelove1912 Member

  Số bài viết: 341
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  Biết vậy hồi đó ta thi Cơ khí động lực, pà mịa nó thấy mấy ngành cơ khí sợ dơ tay =)).

Chia sẻ trang này