1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

truyện ngắn: Bạn thật đáng ghét!

Thảo luận trong 'TRUYỆN' bắt đầu bởi atula_tl, 30 Tháng mười một 2011.

 1. atula_tl Moderator

  Số bài viết: 1,437
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Con trai mà suốt ngày cãi nhau, không bao giờ nhường nhịn con gái! Thế nhưng mình vẫn luôn thích bạn, bởi vì...
  - Chưa từng có ai kiên nhẫn với mình như bạn. Năm 12, bận rộn với hàng đống bài vở thi tốt nghiệp, thi đại học, vậy mà tuần nào bạn cũng ráng lên thư viện học bài cùng với mình. Bạn đã giúp mình học thật nhiều, từ việc nắm vững giải các bất đẳng thức quen thuộc bằng nhiều cách đến vận dụng chúng trong các bài toán lớn. Và mình không bao giờ quên những lần chúng ta thi giải đề xem ai đúng nhiều hơn. Để rồi giờ đây, mình và bạn đều được học ở hai ngôi trường danh tiếng, đúng như ước mơ của mình.
  - Khi mình bắt đầu thấy hụt chân ở ngôi trường mới khi chưa quen cách học tập, cảm thấy mặc cảm vì thua sút bạn bè, bạn đã ngồi lắng nghe thật lâu và phân tích những điểm yếu cho mình, đồng thời cũng chỉ ra rằng mình cũng có những thế mạnh. Bạn dặn đi dặn lại mình đừng có thức khuya gạo bài những lúc cận ngày thi, mà thay vào đó hãy học đều đặn mỗi ngày, ngủ sớm để sáng mai đi học cho tỉnh táo. Bạn cũng khuyên mình nên bỏ đi cái vỏ ốc tự ti mà hãy học hỏi bạn bè kinh nghiệm học tập, cùng trao đổi bài vở thì sẽ thấy hiểu bài hơn. Mình lặng người đi, chưa từng có ai hiểu mình như bạn.
  - Mình gặp chuyện bực mình với người khác và treo một câu status khá shock trên blog, bạn đề nghị mình tháo xuống ngay vì sợ bạn bè nhìn vào sẽ nghĩ mình là đứa hẹp hòi xấu tính. Mình tranh cãi với bạn đến tận khuya nhưng cuối cùng cũng phải thừa nhận bạn nói đúng.
  - Ngày mình bị cảm, bạn nhắn tin cằn nhằn mình suốt vì mình không chịu uống thuốc, không chịu đi khám bệnh, lại cứ bướng bỉnh đòi ra đường trong khi cứ ho sù sụ và trán thì nóng bừng bừng. Vậy mà khi gặp mình trên thư viện, bạn nhẹ nhàng chìa ra cho mình một chai nước chanh bạn tự pha, lại vẫn còn ấm. Mình đã uống thật chậm, để nhấm nháp cái vị chua chua của chanh, và vị ngọt ngọt của tình cảm bạn dành cho mình.
  - Sinh nhật mình, bạn hứa làm một món quà đặc biệt. Nhưng món quà khó ngoài sức tưởng tượng của một thằng con trai nên bạn cứ khất hoài. Mình buồn lắm. Nhưng đến ngày Giáng sinh, bạn dắt mình vào tiệm quần áo mình thích nhất và cho mình lựa một chiếc áo, bạn ấp úng "Tại không biết con gái thích cái gì nên ... vậy cho chắc". Số tiền bạn có được chính là học bổng học kì 1 năm học này. Chiếc áo ấy, mình vẫn chưa dám mặc, lâu lâu đem ra ngắm một lần thôi.
  - Bạn làm mình phát điên lên vì cứ nói mình mập. Nhưng lại tâm sự rằng bạn thích nhìn mình ăn uống thoải mái chứ không kiêng khem đỏng đảnh như các cô bạn khác.
  - Bạn dạy mình chạy xe phải tập ít chống chân, có như vậy phản xạ mới nhanh và không bị ngã.
  - Bạn động viên mình thử viết văn, và lần đầu tiên mình nghẹn ngào khi thấy bài viết mình được đăng trên báo.
  .....
  Và còn nhiều, nhiều lắm những việc bạn đã làm cho mình. Có những làm bạn làm mình rất buồn, rất giận với cái cách nói thẳng tuột và cực kì nghiêm khắc ấy, nhưng tận sâu bên trong lòng mình vẫn biết bạn làm vậy tất cả chỉ muốn tốt cho mình. Thật may mắn vì mình đã tìm thấy một người hiểu mình sâu sắc như bạn giữa cuộc đời tấp nập mà mọi người chỉ vội vàng bước qua nhau này.
  Cảm ơn bạn vì đã, và sẽ mãi mãi ở bên cạnh mình...
  nguồn: http://pro9x.com
 2. [SPK]Yamamoto Takeshi Member

  Số bài viết: 503
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 3. toilachinhtoi_pttt New Member

  Số bài viết: 49
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. nguyentrong55 New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này