1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Truyền thuyết về ngày lễ Haloween

Thảo luận trong 'Chém gió, tám vui' bắt đầu bởi phanquocviet, 14 Tháng mười 2009.

 1. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cứ vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, thì hàng nghìn trẻ em Bắc Mỹ đổ ra đường trong những trang phục truyền thống, chơi các trò lừa nhau, đục khoét quả bí ngô, đớp táo. Vậy thì phong tục độc đáo này bắt nguồn từ đâủ
  Giữa năm 1000 và 100 sau công nguyên, Người Kentơ tổ chức kỷ niệm năm mới với lễ hội Driud. Chính vào thời gian này vị thần của mùa xuân và mùa hè không còn ngự rị và nhường chỗ cho thần chết và thần Samhain.


  [IMG]


  Lễ hội bắt đầu vào ngày 1 tháng 11, khi mà người ta cho rằng linh hồn của người chết quoay trở lại nhà người thân để xin thức ăn và nước uống. Trong suốt đêm lễ thánh Hallow’s Eve, diễn ra vào đầu mùa đông và đây cũng là thời điểm kết thúc một năm, là đêm mà người chết đi lại tự o.


  [IMG]


  Trò Trick for treat: Trong suốt lễ hội Samhain, vị thần Driuds cho rằng người chết sẽ đến lừa con người, gây hoang mang lo sợ và phá hoại con người. Những xác ma đi lại ăn xin và chúng đến nhà nào thì gia chủ phải
  cung cấp thức anư cho chúng.


  [IMG]


  Trò “đớp táo”: Khi người Kentơ bị người La Mã xâm chiếm, thì theo đó nhiều phong tục của người La mã cũng du nhập vào đất Kentơ, trong đó có lề hội thờ nữ thần mùa màng Ponoma, vị thần này thường xuất hiện hoá trang trong giỏ hoa quả. Quả táo là một thứ hoa quả linh thiêng dùng để thờ cúng thần linh, do đó đã xuất hiện nhiều trò chơi liên quan đến loại quả này trong lê hội Samhain.


  [IMG]


  Lễ hội đèn lồng: Trẻ em ở Ailen thường chơi trò đục khoét củ khoai tây và quả bí đao trong lễ hội Halloween. Người ta tổ chức lễ hội để tưởng nhớ đến Jack, một vị thánh trong truyền thuyết của người Ailen, ông rất thông minh và khôn khéo nhưng lại phạm nhiều tội lỗi cho nên khi chết ông không được lên thiên đàng cũng như không được xuống địa ngục. Và do đó ông phải đi lang thang nhiều nơi tìm kiếm một chỗ trú chân, và hơi ấm duy nhất để sưởi ấm cho ông trong giá lạnh là ngọn nến leo lét trong củ khoai tây thối.


  [IMG]


  Do truyền thống Halloween được coi là bắt nguồn từ những người ngoại đạo, nên ngày nay nhiều người theo đạo Thiên chúa giáo không tổ chức lễ kỷ niệm ngày này. Một số người theo các giáo phái khác tổ chức kỷ niệm lễ hội này nhưng coi đó là lễ hội mùa màng, lễ hội xá tội hay đêm thánhHalleluja và họ tổ chức kỷ niệm lễ hội tại nhà thờ của giáo phái mình. Lễ hội này mang đến cho trẻ em nhiều trò chơi rất bổ ích và lý thú.

  @everyone: Có bạn nào chuẩn bì gì cho mình cho ngày lễ haloween chưa nhỉ. Nếu chưa thì hãy tham gia với ngày lễ haloween của trường SPKT nhé. Bạn sẽ gặp được nhiều điều bất ngờ đếy. C U again
 2. choconi10 New Member

  Số bài viết: 52
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  lễ hội haloween trường mình do lớp tktt 08 tổ chức rất hoành tráng và đặc sắc bao gồm buffe,dancing,trình diễn thời trang ,ca nhạc .200 ban vào sớm 1 được tặng mặt nạ đẹp lung linh đó .NHANH NHANH LÊN NHÉ MẤY BẠN.MUA VÉ TẠI CỔNG TRƯỜNG .lớp mình cũng có cữ mấy nhóm marketing đến khá nhiều lớp wang cao ve haloween bán vé:004::001:hiiiii.bạn nào mún nhóm marketing lớp mình đến wang cáo cho cặn kẽ vui lòng cho mình biết giờ học và địa chỉ phòng học cụ thể nha.áp dụng cho tuần nì và tuần sau thoy:expect:
 3. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. anhtugc2004 New Member

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  :infatuated:Thứ 7 mấy bạn lên A209 (tiết thứ 7 đó)
  Lớp đó chắc mua nhìu lắm đó (Tụi nó chưa thằng nào có bạn gái hết)
 5. SpK_ZiPPo Member

  Số bài viết: 453
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
  Cho Zip hỏi thêm chút xíu thông tin về lễ hội haloween với, dự kiến diễn ra ngày nào, từ mấy giờ đến mấy giờ, địa điểm ...
  Hay là post chi tiết vào topic này luôn đi, Zip cần biết chi tiết để lên kế hoạch ăn chơi i' mà ^^ :033:

Chia sẻ trang này