1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

[TSMT 2011] - Mặt trận CĐ Xây dựng số 2 - Không cùng màu áo nhưng cùng tinh thần " tình nguyện"!

Thảo luận trong 'Nhật ký - Hình ảnh' bắt đầu bởi konan_levanhai, 13 Tháng bảy 2011.

 1. konan_levanhai Bất công là một tất yếu !

  Số bài viết: 479
  Đã được thích: 10
  Điểm thành tích: 18
  TSMT 2011 - Dấu ấn " Năm nhất ...!"


  Hằng năm, Chương trình Tiếp sức mùa thi đã trở thành một kênh thông tin quan trọng cho thí sinh, phụ huynh mỗi mùa thi Đại học, Cao đẳng.Hình ảnh nhưng chiếc áo xanh “ Tiếp Sức Mùa Thi” bám trụ Bến xe, nhà ga, những chốt giao thông quan trọng để giúp đỡ, hướng dẫn đường, hay nhưng chỗ trọ miễn phí thêm ấm lòng, tạo thêm niềm tin cho “sĩ tử” trước những ngày thi căng thẳng. TSMT trở thành hình ảnh đẹp, mang nhiều dấu ấn xã hội

  [IMG]

  Là 1 trong 7 điểm Tiếp sức của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, mặt trận Trường CĐ Xây dựng số 2 do Đội Công tác xã hội (CTXH), LCH khoa Công nghệ Hóa học- Thực phẩm (CNHHTP), LCH KTX và CLB Mầm sống mới (Khoa Công nghệ may-Thời trang) phối hợp thực hiện.

  [IMG]
  Niềm vui của cả mặt trận trong ngày tổng kết chiến dịch

  Ra quân từ ngày 25/6 Đội hình luôn duy trì một từ 40-50 chiến sĩ trong những ngày thường và khoảng 140 Chiến sĩ trong nhưng ngày cao điểm. Từ những ngày đầu ra quân, với lợi thế là thông thạo địa bàn, các chiến sĩ khảo sát nhà trọ làm việc rất “trơn”. Do nằm trong tuyến đường chính, dẫn vào Làng Đại học Thủ Đức, tổ công tác hướng dẫn đường, điều phối giao thông trong những ngày cao điểm đã làm việc hết công suất.
  [IMG]
  "Dãy phân cách sống" dưới trời nắng gắt mùa hè. (Ảnh: Văn Hải-Đội CTXH)


  “ Qua việc khảo sát nhà trọ tôi biết thêm được nhứng tuyến đường xung quanh trường. Bây giờ thì hết sợ đi lạc rồi !“ Sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Tú , khoa CNHHTP chia sẽ.
  Trong những ngày thi cao điểm, Đội hình điều tiết giao thông góp phần không nhỏ trong việc giảm ùn tắc. Thí sinh ra…đường đông, Đội hình “đứng đường” bởi những chiến sĩ không cùng màu áo, không cùng nơi ăn chốn ở, chung một tinh thần tình nguyện,tích cực câu chào mời “ tời thẳng luôn anh ơi”, “, thẳng luôn chị ơi”.Tất cả nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sĩ tử.
  [IMG]
  " Đứng đường" công việc nguy hiểm nhưng không kém phần vui nhôn.( Ảnh: Văn Hải)


  Chia sẻ từ Đồng chí Lê Phước Khôi - Đội trưởng ĐỘI CTXH, đồng thời là Điểm trưởng của mặt trận CĐ Xây dựng số 2 “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia TSMT, kinh nghiệm tổ chức còn hạn chế. Nhưng được sự quan tâm từ Hội Sinh viên, sự giúp sức từ Anh Thông, anh Đại, Anh Vinh.. các anh chị khóa trước, tôi thấy mình đã làm tốt công việc, góp phần giúp các em thí sinh. Và tôi nghĩ, đây còn là dịp để chúng ta trang bị thêm kỹ năng sống cho mình”. Kết thúc chiến dịch với sự hân hoan của các chiến sĩ, mặt trận CĐ Xây dựng Số 2 không chỉ đã hoàn thành tốt chức năng của mình, cùng với đó góp phần vào thành công chung của chiến dịch.

  P/s: Trong niềm vui của những ngày tình nguyện, không ít sinh viên đã đã ghi vội lại vài dòng Nhật kí tiếp sức. " Nhóm phóng viên lưu động của chúng tôi có cơ hội bắt lại vài dòng chia sẽ của một bạn Sinh viên Khóa 09 với một bài thơ về TSMT 2011.

 2. ruamotmat New Member

  Số bài viết: 78
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chào bạn, mình không biết bạn có phải là sv của trường mình không, nhưng là 1 trong số những chiến sĩ tham gia chiến dịch tôi cảm thấy bị xúc phạm bởi lời nói của bạn, với tất cả tấm lòng, nhiệt huyết của thanh niên, chúng tôi ra quân với mong muốn góp sức mình vào công việc chung của xã hội, giúp những sĩ tử phần nào nhẹ bớt nổi lo âu, phụ huynh được an lòng. Để có được những chỗ trọ miễn phí hoặc giá rẻ cho thí sinh, các chiến sĩ đã phải tranh thủ thời gian, ngay trong mùa thi của mình, đội nắng mưa, thức dậy từ sáng sớm, dẫu còn nhiều thiếu thốn, khó khăn, nhưng trong mỗi chiến sĩ đều cảm thấy vui, vui vì đã làm được những điều có ích cho xã hội. Bạn có lẽ sẽ chẳng bao giờ hiểu được cảm giác hạnh phúc khi giúp được thí sinh nào đó có chỗ trọ, những giọt mồ hôi rơi xuống của hàng ngàn chiến sĩ được đồi bằng niềm vui, sự an tâm của bao sĩ tử. Những gì bạn thấy chưa chắc như bạn nghĩ và nếu có như vậy thật thì cũng đừng đánh đồng chúng tôi với họ, còn bạn nghĩ gì là quyền của bạn. Những gì tôi và hàng ngàn chiến sĩ khác đã làm sẽ mãi là kỉ niệm đẹp của thời sinh viên đầy nhiệt huyết.
 3. duy7 New Member

  Số bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thật quá đáng!bạn đừng có vơ đũa cả nắm như vậy chứ!đừng đưa ra những nhận xét trái chiều về sinh viên tình nguyện như vậy!bạn đang xúc phạm chúng tôi đấy!tôi không thể chấp nhận cách nhận xét của bạn về chúng tôi như thế được!
 4. ruamotmat New Member

  Số bài viết: 78
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cái bạn nói đâu phải nhận xét, khẳng định luôn rồi còn gì, những gì chưa biết rõ đừng nói như thế nhé, rất dễ bị bem đấy bạn ợ
 5. dau_troc922000 New Member

  Số bài viết: 193
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bít là bạn thấy,tại sao bạn k phản ánh phía trường bên đó? Lại về đây gây hấn với trường mình ?
  Cãi nhau vô ích,nông cạn !
 6. tortoise27_pisces New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hihi ^_* một mùa hè ý nghĩa, tràn ngập tiếng cười với những kỷ niệm khó phai ..... ^^! nhớ......

  :p:X TSMT2011 - Mặt trận CĐ Xây dựng số 2 là những ngày khó quên trong hè 2011! Nhớ những buổi trưa nắng chói chang, buổi chiều mưa SG bất ngờ ...... ^^! Thaks tất cả các pạn heng! >:D<:-c
 7. CTXH Moderator

  Số bài viết: 230
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Uhm, cái này cũng như bạn nghĩ ai cũng nghĩ như bạn vậy, rốt cuộc có mình bạn nghĩ ở đâu cũng như thế...

  Mọi người tự ngẫm thêm nha, dạo này anh em sung quá, cãi nhau hoài, cãi nhau những cái tất yếu...

  Đất nước nào mà chả có dân phản động, tự hiểu giùm lun hem...

  Cái chính là ta đã làm được gì và ta học được gì, đem những kinh nghiệm đó mà sống...

  Người khác không thể nghĩ giúp ta.

  Chào, chủ nhật MHX môi trường cấp thành cùng CTXH nhe mọi người -> Chỉ tiêu 1 ngày rưỡi hoàn thành chiến dịch.

  (Ai chém gửi mail: levuongthong@gmail.com - gặp nhau trao đổi, đừng biến diễn đàn thành nơi ...)

  \m/\m/\m/\m/
 8. sukhoidau08 Member

  Số bài viết: 142
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Tôi đề nghị Muhamad_aly nên rút lại bài post như trên của bạn và xin lỗi lực lượng Tiếp sức Mùa thi SPKT! Bạn nói như vậy là sỉ nhục Chiến sĩ Tiếp sức Mùa thi TPCHM nói chung và SPKT nói riêng. Cứ cho là bạn thật sự thấy điều trái ngang đó. Vậy thì tại sao bạn không phản ảnh ngay lại với đơn vị Tiếp sức Mùa thi tại THCS Hậu Giang quận 11? Để rồi về đây post bài lên diễn đàn của chúng tôi để hỏi câu: "Dẫn 1 bạn đến nhà trọ các anh nhận được bao nhiêu? đừng nói là không" Tôi thấy bị sỉ nhục vì câu trả lời luôn của bạn: "đừng nói là không".
  Bởi vì trước khi đi tiếp sức, chúng tôi được phổ biến điều đầu tiên và tối quan trọng là không dc nhận bất cứ gì từ thí sinh, phụ huynh. Thật sự chẳng cần phổ biến thì chúng tôi cũng tự biết như thế rồi. Năm 2007, 1 phụ huynh thấy bọn tôi làm cực nên mua cho bọn tôi 1 bịch táo (táo ta chứ không phải táo Mỹ đâu). Nhưng chúng tôi nhất quyết không nhận dù chúng tôi biết tình cảm đó là thật. Năm 2008, 1 phụ huynh sau khi được bọn tôi chỉ đường đã trở lại mua cho mỗi bạn 1 chai sting nhưng chúng tôi cũng nhất quyết từ chối. Chúng tôi làm vì niềm vui, không vụ lợi. Chúng tôi làm cả ngày mệt mỏi nhưng tối trở về phòng trọ vẫn rất vui vì thấy mình đã hoàn thành trách nhiệm của người đi trước với người đi sau.
  Nên Muhamad_aly nóii vậy là quá đáng :-q:-q:-q:-q:-q:-q:-q b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(
 9. Long_Vo_CMT New Member

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Một thành viên quá tiêu cực trong diễn đàn mình thật không hiểu con người bạn có suy nghĩ trước khi nói không nữa! Mình đoán là bạn không tham gia tiếp sức kỳ này đúng không? Đừng mang công sức của mọi người đổ xuống sông xuống biển như vậy hãy là một người hiểu lý lẽ hãy nói những gì mình chắc chắn đúng thôi nha bạn! đừng để mất thiện cảm của người khác chỉ vì những câu nói thiếu suy nghĩ! Mong bạn sẽ sớm thay đổi cách sống của mình
 10. konan_levanhai Bất công là một tất yếu !

  Số bài viết: 479
  Đã được thích: 10
  Điểm thành tích: 18
  Có những thứ tất yếu. Một con sâu có thế làm sầu nồi canh, nhưng tất yếu con sâu đó vẫn chết. Trên cacis mặt tích cực đã và đang được xã hội công nhận. Chúng ta - những chiến sĩ TSMT nên tự hào, phát huy hơn nữa..

  Gởi tất cả mọi người, đặc biệt là ace chiến sĩ ở mặt trận CĐ Xây dựng 2 trọn bộ ảnh đã được chụp.Trừ những ảnh không thể post, tất cả các hoạt động đều được post lên. Mọi người lên đấy mà xem nhá.
  Link: congtacxahoispkt.anhso.net. Chọn mục Album để xem đầy đủ
 11. phinhatminh New Member

  Số bài viết: 120
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bạn khoan kết luận vội như vậy, thứ nhất bạn có xác nhận chính xác là những người mặc chiếc áo xanh đó quả thật xuất phát từ địa điểm THCS Hậu Giang hay hok. Thứ 2 theo kinh nghiệm đi làm tiếp sức mùa thi của mình, mình đã bắt gặp nhiều trường hợp như bạn nói và những người đó mình khẳng định ko thuộc địa điểm của mình, nói theo cách khác họ chỉ có cái mác là tình nguyện viên nhưng bản thân là vụ lợi. Một chiếc áo hok thể làm nên tình nguyện viên mà phẩm chất và nhiệt huyết với công viên mới quyết định, như vậy bạn nhé. Hi vọng bạn suy nghĩ lại.
 12. ruamotmat New Member

  Số bài viết: 78
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Anh đi wa đó mà lúc nào cũng theo sát tình hình của Đội!!
 13. thanhtuan_hoangsatruongsa New Member

  Số bài viết: 636
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  thật không ngờ trên đời này có những người như Muhamad_aly
  Bạn nghĩ sao khi nói như thế hã ........định không cm rồi nhưng thấy những cm của bạn mà tức không chịu được.........
  thử hỏi bạn có đi tình nguyện bữa nào mà dám phát ngôn như thế ...........
  Những người mặc áo xanh mà bạn thấy nhận hoa hồng có chắc chắn là sinh viên không ...........
  Chình mình đã từng biết được có một số người giả dạng bằng cách mặc áo tình nguyện mà .....lấy tiền hoa hồng đấy ..........
  Trước khi nói điều gì thì hãy suy nghĩ thật kỹ bạn nhé
  Thân chào
 14. sukhoidau08 Member

  Số bài viết: 142
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Long nói quá hay. Vote cho Long nào :-bd

  Tuấn ơi! Mấy cái con người như tay Muhamad_aly thì em thân chào làm gì cho trịnh trọng :D:D:D
 15. Arial Member

  Số bài viết: 244
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
  Haizzzzzzzzz....đi thì vuh như thế mà tự nhiên lên đây chưa gì mở màn đã có con sâu" phá hỏng ruh...xúc phạm mà :021::021:
  Chủ nhật cả nhà đi MHX vuh nhé bữa đó mình mới chạy xe từ wue6 xuống nên chắc miss ruh :pitiful::pitiful:
 16. apple_snow_green New Member

  Số bài viết: 23
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  khoan. đừng vội đè dập bạn ấy như vậy.
  bạn ấy nhìn thấy sự việc mà có lòng bức xúc thì bạn ấy đúng
  nhưng bạn này vẫn co suy nghĩ bơ đũa cả năm.như thế thì bạn này sai.
  tuy rằng bạn bức xúc nheng bạn cũng hôk nên vội phán xét tất cả các bạn mang màu áo tình nguyện màu xanh đều làm vậy hén. con cai người mang áo tình nguyện màu xanh nhận tiền hoa hồng ma bạn nhin thấy, bbanjcos chác chắn là bạn ấy là svtsmt không?
  chỉ một câu tóm gọn lại : bạn thử đi tiếp sức mộtl lần thì hãy chắc chắn những lời bạn nói hén
  hãy suy nghĩ những điều mà bạn nói: đừng nên phán xét một khía cạnh.


  chúng ta_màu xanh tình nguyện _làm việc có ích cho xã hội đừng nên vì chuyện này mà bàn tán
  cái chính là chúng ta lam đúng chính con người mình.
 17. lacgiuadoi Member

  Số bài viết: 100
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  Nói cái gì, tranh luận thế nào đi nữa thì nhìn những màu xanh tình nguyện vẫn như những mùa hoa nở làm đẹp thêm mùa xuân, màu xanh tình nguyện yên tâm, chúng ta, xã hội đều thừa nhận các bạn đã đang hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực, tình nghĩa, đang góp phần làm cuộc sống đẹp thêm.
 18. thanhtuan_hoangsatruongsa New Member

  Số bài viết: 636
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 19. tran thi hue New Member

  Số bài viết: 24
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  sumo nói nghe được quá... :welcome::welcome::welcome:....
 20. hotronghieu Member

  Số bài viết: 128
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  cây ngay ko sợ chết đứng! người ta nói thì kệ, mình ko có như thế là ok rồi, hơi đâu bận tâm. Bem nick lam gi, chỉ có ai vo công rỗi nghề mới làm thế, bem rồi ko biết regis 1 nick khác ah? Nên Dành thời gian và công sức giúp ích cho diễn đàn

Chia sẻ trang này