1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tụ bù hạ thế

Thảo luận trong 'Điện công nghiệp' bắt đầu bởi ddtspkt.com, 25 Tháng chín 2009.

 1. ddtspkt.com New Member

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Như mình đc biết khi cosf < 0.85 thì bên mua điện pải mua công suất phản kháng .(với những nơi dùng nhiều điện) Vậy khi bù dư . Ví dụ cần bù 100 kvar mà bù lên 120 kvar thì 20 kvar là số bù dư có làm tổn hao điện năng không ( Mất thêm tiền P). Vì sao?
 2. vth_87 Member

  Số bài viết: 297
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  theo mình được biết thì tụ bù đó ko ảnh hưởng gì nhiều.nhưng tất nhiên không vượt quá công suất cho phép( 0,25%). nếu bạn dùng công xuất lớn hơn thì bỏ nhiểu money hơn để mua:027:
 3. ximangchiengsinh New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. KIRA New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  mục đích bù là để giảm trả chi phí cho công suất phản kháng , khi bạn bù dư thì sẽ ko ảnh hưởng j nhiều ,nhưng ko ai lam vậy vì khi bạn bù bạn nên xem xét đến chỉ tiêu về kinh tế .
 5. webdien.com New Member

  Số bài viết: 63
  Đã được thích: 8
  Điểm thành tích: 0
  "khi mua bat cu bo dieu khien tu bu nao cung deu co catalogue cua no ca. trong do huong dan kha day du.
  Nguoi doc van chu y nhung thong so chinh sau

  1. Chieu cua bien dong: khi lap sai se bi bao dung thanh khang va nguoc lai
  2. Vi tri bien dong : chi thi cosf khong dung gia tri cosf thuc, khi do phai thay doi vi tri bien dong, vi tri dung la vi tri tu CB tong den tu phan phoi, cac vi tri hay bi nham lan la vi tri tu tu tu di den cac tu khac, hay tu tủ bù den tu tong
  3. Chi so C/k: la chi so chi thi ty le dong dien bi bien doi qua bien dong dien, chi so nay quan trong, de xac dinh gia tri khi cosf can bu nhung dong dien be thi bo dieu khien cung khong tac dong. Y nghia cua chi so nay la giup cho viec dong tu bu chinh xac (can bu bao nhieu) vi neu chi dua vao cosf thi chu du de xac dinh co can bu Q la bao nhieu
  4. Thu tu dong tu bu: co hai loai dong CB tu bu. Loai don vong quanh (cac tu bu co cac cap cung dung luong) Loai dong nhi phan (cac tu bu co gia tri gap doi theo tung cap). Nhu vay phai xem thiet ke loai gi thi moi chon duoc thong so nay
  5. Toc do dong/mo tung cap: de dam bao dien ap tren tu tro ve gia tri 0V sau khi tu duoc cat ra khoi luoi va tranh dong/mo nhieu lan
  6. Gia tri cosf bat dau tac dong tu bu: Gia tri nay la gia tri khoi dong hay ngat tu bu
  Vai thong so can luu y nhu vay
  Hien nau thi truong co loai dieu khien tu bu cua SK rat don gian va re, khong can chinh dinh nhieu
  Viet anh"
  chú ý : trích nguyên văn trả lời Tiến Sĩ Trương Việt Anh - phó trưởng khoa điện - điện tử
 6. duy thanh New Member

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  tất cả điều là trên mặt lý thiết.thực tế khi thiết kế cung cấp điện cho 1 tòa nhà hay xí nghiệp j đó thì ta tính được công suất biểu kiến với hệ số cos (phi) thực tế ví dụ như 0.75 thì ta phải bù lên sao cho cos (phi) là 0.95 để lợi về mặt kinh tế và kỹ thuật. do đó ta dựa vào công thức tính toán và chọn được dung lượng bù là bao nhiêu .do đó không việc j mà phải chọn bù dư hay không suy nghi cho nhức cái đầu thực tế chút đi ha.
  trường hợp sau này muốn tăng thêm tải thì ta chọn bù sau khi chọn máy biến áp
  hoặc có thể bù rùi chọn máy biến áp nếu sau này tăng tải với công suất không đáng kể thì ta có thể mua thêm tụ bủ về bù tiếp.
  vì bù nâng cao hệ số cos(phi) nhằm nâng thêm tải mà.
 7. webdien.com New Member

  Số bài viết: 63
  Đã được thích: 8
  Điểm thành tích: 0
  Theo em nghĩ thì cái này không phải như vậy , nếu bù mà nâng cao suất thì việc j phải bù rồi phải tính toán cho nó mệt sức cứ tính chọn máy biến áp lớn hơn tải một chút là ok , mà thông thường thì nó đã vậy rồi.
  xin dc chỉ giáo thêm .
 8. m2ute New Member

  Số bài viết: 104
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chữ không dấu khó đọc quá anh ui!! :-@
 9. duy thanh New Member

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  vậy là e chưa hiểu thế nào là bù rùi?
  mục đích bù là để nâng cao hệ số công suất có(phi) . vì khi tính toán phụ tải cho nhà máy tính ta được công suất của toàn nhà máy mà lúc đó có(phi) chi bằng 0.68 - 0.8 la cao rùi , do đó ta phải tính toán để chọn có đưa có(phi) lên 0.95 và lúc đó ta bít sẽ bù 1 lượng bù phù hợp tránh tình trạng bù dư hay thiếu ảnh hưởng đến quá trính thiết kế của mình.
 10. dienbinhphuoc New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Các bạn nói cũng chỉ là lý thuyết thôi. Thực tế khi thiết kế lắp đặt một trạm biến áp cs 100KVA trở lên thì bên điện lực ng ta quy định là phải dùng tụ bù công suất rồi. Do khi thết kế phai thông qua điện lực ng ta thỏa thuân kỹ thuật đấu nối lưới điện nên phải theo quy định của ngành điện.
 11. nguyenhongvu_ckd08 New Member

  Số bài viết: 300
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  thử nghĩ nếu không có công suất phản kháng Q thì máy biến áp, Động cơ... có hoạt động được không, nguyên lý cảm ứng điện từ có thực hiện được không cũng giống như con người ta ăn vô mà không uống nước thì có tạo năng lượng được không thế nên ko thwr bù dư được

Chia sẻ trang này