1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

tự hào về sv trường ta quá đi mất :D

Thảo luận trong 'Kiến thức liên ngành' bắt đầu bởi uongthien, 23 Tháng chín 2010.

 1. uongthien New Member

  Số bài viết: 39
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  4 sinh viên 'bắt' máy giặt biết nói


  Sau 2 tháng nghiên cứu, 4 chàng sinh viên Nguyễn Tấn Nó, Nguyễn Duy Luân, Nguyễn Minh Tân, Võ Đông Sỹ của trường Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã cải tiến thành công chiếc máy giặt tự động dành cho giới sinh viên và công nhân.
  Máy giặt biết nói
  Bắt tay vào nghiên cứu, cả 4 chàng ngày nào cũng túc trực ở xưởng Chế tạo thử (thuộc Bộ môn Cơ điện tử, khoa Cơ khí chế tạo máy) từ 7 giờ sáng đến 9 giờ đêm. Minh Tân và Đông Sỹ chịu trách nhiệm thiết kế phần cơ khí. Duy Luân và Tấn Nó sẽ lập trình cho các bo mạch điện tử.
  Kinh phí cải tiến máy giặt hết 4 triệu đồng. Trong đó, mua máy giặt hết 2,9 triệu đồng, chế bộ điều khiển 1,1 triệu đồng. Nguyễn Tấn Nó cho biết: “Sinh viên tốn khá nhiều thời gian cho việc giặt đồ nhưng không đủ tiền để mua máy giặt. Vì thế, giải pháp máy giặt công cộng giá rẻ để sinh viên, công nhân đỡ vất vả và tốn kém xem ra thích hợp nhất".
  Mua IC điện tử ở chợ Nhật Tảo, Duy Luân và Tấn Nó thức trắng nhiều đêm để lập trình. Cả nhóm quyết định sử dụng giọng nói để máy giặt trở nên thân thiện với con người. Trên phần mềm Vietvoice, giọng nói sẽ được thu vào IC. Tương ứng với từng giai đoạn, máy giặt sẽ phát ra giọng nói để hướng dẫn người sử dụng. Khó nhất trong việc cải tiến là công đoạn lắp bộ điều khiển vào máy giặt. Minh Tân cho biết: “Làm xong, tụi mình thử bỏ tiền vào máy. Mới đầu máy không nhận hoặc nhận một lúc đến 3 tờ. Nhưng giờ thì ổn rồi!”.
  [IMG]
  Nguyễn Tấn Nó đang chạy thử máy giặt.
  Chưa gật đầu ngay
  Cỗ máy giặt của bốn chàng trai có cơ chế hoạt động tương tự như máy bán hàng tự động. Với 2 ngàn đồng, máy giặt sẽ hoạt động trong vòng 15 phút. Thời gian hoạt động sẽ tăng lên tương ứng với số tiền người sử dụng bỏ vào. Khi bạn bỏ tiền vào máy giặt, máy tự động phát ra giọng nói: “Kính chào quý khách. Máy đã sẵn sàng. Xin mời quý khách sử dụng”. Lúc này, trên màn hình của bộ điều khiển sẽ hiển thị thời gian người sử dụng có thể dùng máy giặt. Bộ đếm lùi thời gian trên màn hình sẽ cho biết thời gian sắp hết. Nguồn của máy giặt được cắm vào bộ điều khiển. Khi người sử dụng bỏ tiền vào, các rơle đóng nguồn điện, máy giặt hoạt động.
  Khi cỗ máy của bốn chàng nghiệm thu, một số doanh nghiệp nhanh nhạy lập tức ngỏ ý muốn hợp tác để đưa vào sản xuất hàng loạt mẫu máy giặt này. Tấn Nó cho biết: “Tụi mình chưa gật ngay vì vẫn muốn thử nghiệm và kiểm tra thật kỹ trước khi đưa ra thị trường. Khi đưa vào sử dụng, máy giặt sẽ thích hợp nhất khi được đặt ở các ký túc xá, nhà máy, xí nghiệp, khu đông dân cư để giới sinh viên hay công nhân sử dụng rộng rãi”.
  Hiện tại, nhóm đang tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện bộ điều khiển. Máy giặt hiện tại chỉ chấp nhận loại tiền 2000 đồng. Các bạn đang cải tiến để máy giặt có thể phân biệt được tiền thật, giả và chấp nhận tất cả các loại tiền xu.
  Theo Dân Trí
 2. phamtuanspkt Member

  Số bài viết: 45
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  bỏ 2k vào thì máy chạy 15ph ,vậy sao giặc xong đây. sao k quy định mỗi lần giặc là bao nhiêu tiền để máy tự giặc, nếu muốn giăc đồ lần nữa thì phải bỏ thêm tiền ,nếu bỏ dư thì sẽ dc thối lại. như vậy tiện hơn chứ. cứ bỏ 2k wai khi nào mới biết la đủ ...vãi thật .....;))
 3. nghh New Member

  Số bài viết: 148
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Haizz, mấy tay nhà báo này, có cái tên cũng đưa sai nữa, nhóm 4 bạn này là Nguyễn Tấn Nó, Nguyễn Duy Luân, Nguyễn Minh Tân, Võ Long Sỹ
  Chuyện bỏ 2k chạy 15' có nguyên do của nó, lúc trước nhóm đặt hàng sai bộ nhận tiền xu, lấy phải bộ chỉ nhận dạng được 1 loại thôi. Vậy nên mới làm theo cách này.
  Mà nhiều người xài rồi có ai có ý kiến j đâu, bạn xuống xưởng chế tạo thử giặt vài bộ xem ;))
 4. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 5. shinhwa New Member

  Số bài viết: 80
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cái này đăng lên VTV2 (góc sáng tạo ) lâu rồi mà :) , Dù sao cũng tự hào thật , tuy là tân SV ;))
 6. nhock_ditbuT1 New Member

  Số bài viết: 57
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 7. kid_pro Member

  Số bài viết: 208
  Đã được thích: 6
  Điểm thành tích: 18

  và phải action chứ không nên ngồi một chỗ để khen nhau :d

  Openlab - nơi khởi đầu ước mơ.
 8. phamtuanspkt Member

  Số bài viết: 45
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  sao bạn k nói nguyên do di, mình chỉ góp ý vậy thôi. nói chung sf của các bạn cũng rất đáng khen :-?

Chia sẻ trang này