1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Tự làm món đậu phụ Tứ Xuyên cay nồng hấp dẫn

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 17 Tháng một 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 124
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Nếu bạn nào là fan của truyện ngôn tình hoặc phim Trung Quốc thì hẳn đã biết đến món ăn Tứ Xuyên nổi tiếng và chắc nhiều bạn cũng muốn nếm thử món ăn được nhiều lần nhắc tới này. Giờ đây, không phải "du hí" đến tận Trung Quốc để thưởng thức mà chúng mình có thể tự làm món đậu phụ Tứ Xuyên này ngay tại căn bếp nhà mình đấy. Cách làm món ăn này khá đơn giản thôi, chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn dưới đây thì sẽ dễ dàng thành công [IMG]. Từng miếng đậu phụ non mềm kết hợp với vị cay cay của sa tế, thịt băm đậm đà, nước sốt sánh đỏ hấp dẫn, khiến nồi cơm nhà bạn sẽ hết vèo vèo đấy. Đặc biệt trong thời tiết mưa gió lành lạnh thế này mà có đĩa đậu phụ Tứ Xuyên cay nồng thế này thì thật quá tuyệt.
    Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Đậu phụ non: 1 hộp
    • Thịt heo băm: 100 g
    • Tỏi băm: 2 thìa cà phê
    • Hành lá: 3 nhánh
    • Gừng băm: 1 muỗng cà phê
    • Ớt bột: 10
    • Sa tế: 1 muỗng canh
    • Dầu hào: 1 muỗng canh
    • Dầu mè: 1/2 muỗng canh
    • Nước tương (xì dầu): 1 muỗng canh
    Cách làm:
    • Bước 1: Để món đậu phụ Tứ Xuyên có hương vị thơm ngon nhất các bạn nên chọn loại đậu phụ non, ngon nhất là loại đậu phụ làng Mơ ở Hà Nội hoặc sử dụng đậu phụ trứng cũng rất ổn đấy (cách làm đậu phụ trứng tại đây). Đậu phụ mua về các bạn dùng dao sắc khéo léo thái thành từng miếng vuông vừa ăn (tránh làm vỡ đậu phụ nhé). Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, thái nhỏ.
    • Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào đun nóng, sau đó đổ tỏi, gừng băm vào phi thơm, tiếp theo cho 10 g ớt bột + 2 muỗng canh sa tế + 1 muỗng canh dầu hào + 1/2 muỗng canh dầu mè vào chảo, đảo đều thêm khoảng 1 phút. Nếu bạn và gia đình không thể ăn cay hoặc nhà có trẻ nhỏ thì có thể loại bỏ ớt bột và sa tế nhé, nhưng loại bỏ 2 nguyên liệu này thì món ăn mất đi vị ngon và cay đặc trưng.
    Tiếp theo cho thịt heo băm vào chảo, đảo cho thịt tơi ra rồi nêm thêm 1 muỗng canh xì dầu vào.
    • Bước 3: Khi thấy thịt băm gần chín, các bạn tiếp tục cho đậu phụ vào chảo, đảo và lắc chảo nhẹ nhàng để đậu phụ ngấm sốt, khéo léo tránh làm đậu phụ bị vỡ . Lưu ý đậu phụ non rất mềm dễ bị nát nên chúng mình không nên dùng đũa thìa đảo nhiều mà chỉ nên lắc chảo để nước sốt phủ đều lên mặt đậu. Sau đó cho thêm chút nước, giảm lửa nhỏ xuống, đun liu riu trong khoảng 3 - 5 phút nữa thì tắt bếp.
    Cuối cùng các bạn rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi trút đậu phụ ra đĩa, đổ nước sốt lên rồi ăn nóng cùng cơm trắng nhé.
    [IMG]
    Đậu phụ sốt Tứ Xuyên không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc giờ còn khá nổi tiếng ở Việt Nam đấy. Nhưng thay vì phải ra nhà hàng đắt đỏ để thưởng thức, các bạn có thể dễ dàng làm món ăn cực kỳ hấp dẫn và hao cơm này ở nhà để cả gia đình cùng thưởng thức. Vị non mềm của đậu phụ kết hợp với vị cay nồng, đầm đà của ớt, sa tế, thịt bằm ... làm món ăn trở nên cực kỳ thu hút và khiến người ăn không thể nào quên hương vị cực kỳ kích thích này. Nếu có thời gian thì còn chần chừ gì nữa mà các chị em không thử làm ngay thôi nhỉ [IMG].
    Sưu tầm: Tự làm món đậu phụ Tứ Xuyên cay nồng hấp dẫn ngày mát trời!

Chia sẻ trang này