1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Từ những kết quả khảo sát người học

Thảo luận trong 'Thảo luận nghiêm túc' bắt đầu bởi spk_hip, 25 Tháng ba 2012.

 1. spk_hip Member

  Số bài viết: 347
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Từ những kết quả khảo sát người học


  “Chương trình giáo dục tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM có ý nghĩa quan trọng tới sự phát triển nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp” - Đó là kết quả trả lời từ 964 sinh viên tốt nghiệp đã có việc làm và về dự lễ phát bằng tốt nghiệp tại trường tháng 6/2011.

  [IMG]

  Học sinh THPT đến tìm hiểu thông tin tại gian hàng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

  Khi được hỏi, có tới 87% sinh viên đã trả lời rằng chương trình giáo dục tại đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐH SPKT) TP.HCM có ý nghĩa quan trọng hoặc rất quan trọng tới sự phát triển nghề nghiệp. Cũng với tỷ lệ này các kỹ sư tốt nghiệp từ ĐHSPKT trả lời rằng nếu có cơ hội họ sẽ tư vấn hoặc khuyên người thân, bạn bè thi vào trường mà họ đã được học. Có tới 84% sinh viên tốt nghiệp trả lời rằng, nếu thời gian quay trở lại và có cơ hội chọn lại trường đại học thì họ sẽ vẫn chọn ĐH SPKT TP.HCM… Điều đó nói lên vị thế của trường ĐHSPKT đã được xã hội xác định.

  [IMG]

  Học sinh các trường THPT về tham dự chương trình tư vấn hướng nghiệp "Ngày mở lần 5"

  Trả lời câu hỏi về mức độ liên quan của việc làm hiện tại với chuyên ngành được đào tạo tại ĐH SPKT TP.HCM thì 74% sinh viên tốt nghiệp cho biết đã hài lòng với mức độ từ 60% - 100%, và 14% hài lòng ở mức 40 – 60%, 6.5% chỉ hài lòng 40%. Hy vọng trong tương lai con số 6.5% sẽ nhanh chóng giảm xuống.
  Điều đáng mừng là có một sự thay đổi lớn trong nhận thức của các bạn sinh viên khi chuẩn bị tốt nghiệp, đó là tự trang bị thêm những kỹ năng làm việc để nâng cao giá trị bản thân. Có đến 80% số trả lời đã nói rằng họ đã tham gia các khóa huấn luyện kỹ năng trước khi tham gia tuyển dụng.
  Không nhất thiết phải chờ sau khi tốt nghiệp sinh viên mới xin việc, kết quả khảo sát đã chứng minh: 48% sinh viên đã có việc làm trước khi tốt nghiệp và tỷ lệ này tương tự với nhóm có việc làm sau khi tốt nghiệp. Vì vậy các doanh nghiệp không cần thiết phải đợi khi sinh viên tốt nghiệp mới tuyển dụng.
  Khi đang học, sinh viên có hài lòng với các phòng /ban chức năng không? Mức độ hài lòng từ 60% đến hài lòng 100% thay đổi tùy từng phòng/ban và từ 87 đến 90% số trả lời. Trong đó Thư viện là đơn vị được các bạn sinh viên tốt nghiệp hài lòng nhất 91.39%, trong khi phòng CT HSSV chỉ được 87.24% số trả lời là hài lòng.
  Đăng ký môn học trong mỗi học kỳ là cả “công trình” gian nan, nhiều vấn đề nhưng vẫn được các cựu sinh viên đánh giá cao và có tới 90% kỹ sư của chúng ta hài lòng cũng như rất hài lòng với công việc vất vả này.
  Còn vấn đề tài chính: 90.25% SV tốt nghiệp hài lòng và rất hài lòng. Họ hài lòng không vì “giá” do trường chúng ta có mức học phí rất “mềm” mà bởi các thủ tục và quy trình đóng học phí tiện lợi và nhanh chóng. Đó là kết quả của sự cải tiến lề lối làm việc của phòng KHTC.
  21% Sinh viên tốt nghiệp đã thường xuyên tham gia chương trình giao lưu tuyển dụng được tổ chức tại trường, các bạn đã từng tham gia hơn 3 lần. Nhưng số “thích” tham gia và tham gia từ 1-3 lần thì chiếm tới 56%. Con số này đã khích lệ bộ phận quan hệ doanh nghiệp cố gắng hơn nữa trong công việc của mình.
  Nếu bạn được mời phỏng vấn tuyển dụng, bạn sẽ đề nghị doanh nghiệp trả cho bạn mức lương bao nhiêu? 4 triệu? 5 triệu hay 6 triệu? 45% các kỹ sư SPKT nói rằng họ nhận mức lương >5 triệu/tháng, số còn lại là <5 triệu… Điều này nói lên sinh viên trường ĐHSPKT tự tin vào năng lực và giá cả của sản phẩm được đào tạo. Tất nhiên, nếu bạn có khả năng sử dụng hơn một ngôn ngữ và có “hơn một bằng” thì giá của bạn sẽ cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng.
  Sinh viên tốt nghiệp sau khi ra trường làm ở đâu? Gần một nửa (43%) trả lời là làm việc trong các công ty 100% vốn nước nước ngoài, 36% làm trong các doanh nghiệp tư nhân, và 7% làm cho các công ty/doanh nghiệp nhà nước. Tỷ lệ 1.44% sinh viên đã trở thành ông chủ. Con số này còn khiêm tốn nhưng là dấu hiệu vui mừng và chúng ta có quyền hy vọng tương lai tỷ lệ này sẽ là 2 con số.

  [IMG]

  PGS.TS Thái Bá Cần tuyên dương các HSSV đạt thành tích cao trong năm học tại lễ khai giảng năm học 2010-2011...

  Cuối cùng, điều gì khiến các cựu sinh viên nuối tiếc khi đã rời ghế nhà trường? 54% kỹ sư trả lời rằng rất tiếc vì chưa học hết khả năng của mình, bỏ phí tới 20% năng lực bản thân vì không biết cách quản lý thời gian và công việc.
  Chọn nghề, chọn trường là chuyện quan trọng và chỉ xảy ra trong một quãng thời gian rất ngắn của đời người nhưng ảnh hưởng đến tương lai, sự nghiệp của cả một đời, vì vậy những học sinh phố thông trước ngưỡng cửa chọn trường hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. Hy vọng chương trình giáo dục tại ĐH SPKT TP.HCM có ý nghĩa rất quan trọng tới sự phát triển nghề nghiệp của các bạn.

  Nguồn:
  http://www.hcmute.edu.vn

Chia sẻ trang này