1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

[Tuổi trẻ]Đừng để phải gãy gánh giữa đường!

Thảo luận trong 'Thảo luận nghiêm túc' bắt đầu bởi spkt_099100, 30 Tháng tư 2010.

 1. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  TT - H., sinh viên năm 3, vừa bị Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM buộc thôi học do kết quả học tập quá kém.
  Ba mẹ H. ở quê nghe tin tức tốc vào TP.HCM gặp H. và xin trường cứu xét nhưng tất cả đều vô vọng. H. bị buộc thôi học do kết quả học kỳ vừa qua và các năm trước quá kém, không tích lũy đủ số tín chỉ tối thiểu để có thể tiếp tục học tập.
  Ba mẹ H. quyết định đưa H. về quê làm nông cho "biết sướng biết khổ với người ta". Nhưng H. nài nỉ ba mẹ cho ở lại thành phố để ôn thi, làm lại từ đầu. Năm nay H. lại thi ĐH sau ba năm làm sinh viên một trường ĐH lớn. Ba năm ĐH với bao công sức, tiền của và thời gian đã trở thành công cốc.
  Nhưng H. không phải là trường hợp cá biệt. Cứ sau mỗi học kỳ, mỗi năm học, danh sách sinh viên bị cảnh cáo học vụ hoặc bị buộc dừng học ở các trường ngày một dài hơn. Số sinh viên bị buộc thôi học ở mỗi trường ĐH thường lên đến con số vài trăm mỗi năm.
  Trúng tuyển ĐH là mơ ước của cả triệu thí sinh mỗi năm và cũng là sự kỳ vọng của từng ấy gia đình, người thân, bạn bè và xã hội. Tuy nhiên, khi đã vào ĐH rồi, không phải sinh viên nào cũng có thể đi hết quãng đường bốn năm.
  Môi trường sống mới, gặp gỡ nhiều bạn bè mới, có thêm nhiều mối quan hệ phức tạp trong khi thiếu sự quản lý, giám sát của gia đình nên không ít sinh viên bắt đầu sa ngã. Việc học tập từ chỗ là việc quan trọng nhất đã thành thứ yếu, thậm chí không ngó ngàng đến. Và không đợi hết bốn năm, con đường đại học đã bị gãy đổ.
  Cảm giác của những bậc cha mẹ dãi dầu mưa nắng, ky cóp từng đồng cho con ăn học sẽ ra sao? Và những sinh viên bị buộc thôi học ấy có cảm thấy ân hận vì đã phụ lòng mẹ cha, đã không sử dụng những đồng tiền đầy mồ hôi nhọc nhằn của đấng sinh thành đúng mục đích và đã lãng phí thời gian vào những việc không nên...?
  Rõ ràng, họ đã trả một cái giá không hề rẻ cho sự nông cạn, thiếu nghĩ suy của mình.
 2. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hi vọng các bạn ấy sau lần vấp ngã vẫn có thể đứng dậy và làm lại. Đền đáp công ơn ... Hi vọng xã hội và những người xung quanh sẽ bớt đi những định kiến để cho những bạn ấy thêm cơ hội ... Hi vọng những ánh mắt thất vọng nhưng tràn ngập tình yêu thương chứ không phải là những ánh mắt dè bỉu của con người ...
  " Ai chiến thắng mà chưa từng chiến bại ...
  Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần ..."
 3. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  đi xong hết quãng đường 4 năm thì thật sự không có gian nan lắm.Khó khăn nhất là mình học như thế nào để ra trường kiếm đúng công việc thuộc chuyên môn của mình và áp dụng những kiến thức đã học trên trường vào công việc đó.Vì vậy anh em SPKT cố gắng học lên để không phụ lòng bố mẹ đã yêu thương,làm lụng vất vả để lo cho chúng ta ăn học nên người.
 4. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Mình còn nghe nói hiện tại trong trường mình vẫn còn vài anh khóa 03,04==> phải chuyển xuống học trung cấp hay cao đẳng.Thật là buồn.HI vọng mình sẽ ra trường đúng hạn.!!kiếm được việc làm và trả nợ.Tính sơ sơ 4 năm học đại học ngốn hết của ba mẹ ít nhất là 60 triệu.Đi làm khoảng 3 năm để trả tiền, nhưng ơn tình làm sao trả hết.:(
 5. Quốc Anh New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Có người chỉ vì nợ 1 môn ,trả hoài cũng ko dc, cuối cùng phải ra trường với tấm bằng tại chức kìa, trường mình nhiều đối tượng lắm chứ
 6. lovelove1912 Member

  Số bài viết: 341
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  Năm nay trường mình lấy mốc điểm "sàn" (không biết tên) cho sinh viên bao nhiêu vậy ai biết không, hay năm ngoái cũng được. Nói nôm na là điểm tối thiểu của sinh viên đó, nếu thấp hơn thì bị buộc thôi học.
 7. nhatspkt01 New Member

  Số bài viết: 60
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bài báo này hơi bị...lạc hậu, trường mình bây giờ đâu còn việc khống chế điểm và tín chỉ nữa. năm ngoái còn có nhưng mức điểm khống chế là....1.0 (chỉ có bác nào không đi thi mới bị vậy thôi)
 8. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Đại học đâu phải con đường duy nhất, đó chỉ là con đường ngắn nhất đến thành công thôi, những người thành đạt nhất thì đều "đứt gánh giữa đường như vậy" từ Bill Gates, Warren Buffett đếnĐoàn Nguyên Đức đều không trải hết quảng đời sinh viên mà họ vẫn thành công ngoài đời, "đứt gánh" lần này không chừng là một cơ hội để họ thành công thì sao.
 9. m2ute New Member

  Số bài viết: 104
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Có thể! nhưng tỷ lệ đó rất rất thấp, mấy ai được như họ. Với lại xã hội hiện nay thì bằng cấp là điều không-thể-thiếu :-bd
 10. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
 11. lovelove1912 Member

  Số bài viết: 341
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18

Chia sẻ trang này