1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tương lai công nghệ và internet qua mắt nhìn trẻ em

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi vanbinh_21, 14 Tháng bảy 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  Tương lai công nghệ và internet qua mắt nhìn trẻ em

  Tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh của Google đã bị đoán trước bởi một bé gái 12 tuổi?
  Trẻ em có thể đoán được tương lai Internet sẽ như thế nào! Tin được không? Latitude - công ty tư vấn nghiên cứu quốc tế, xác nhận là bạn có thể tin được.

  Năm ngoái, Latitude đã tiến hành thăm dò khả năng này bằng việc đặt câu hỏi: "Cháu muốn máy tính của mình hay mạng Internet làm những chuyện gì mà mà lúc này nó vẫn chưa thể làm được?" cho 200 trẻ em dưới độ tuổi 12 trên toàn thế giới. Điều đặc biệt là các em đã không trả lời bằng lời mà trả lời bằng những bức tranh do chính mình vẽ, biến cho nó trở thành một trong những cuộc khảo sát dễ thương nhất từ trước đến nay.

  [IMG]

  Latitude cho rằng rằng những bức tranh này có thể gợi ý cho người lớn biết về công nghệ nói và thế giới internet ở thế hệ mà công ty này gọi là "digital natives" (công dân số). Trong các bức tranh gởi về công ty, có một vài bức vẽ các em bé đang tương tác với máy tính thông qua màn hình đa chạm, qua giọng nói và thậm chí là đọc được cả ý nghĩ. Một vài bức khác còn thể hiện một chiếc máy tính hỗ trợ các tác vụ có thể là mốt của mai sau, dạng như di chuyển tức thời. Ngoài ra còn rất nhiều bức thể hiện sự quan tâm về người máy robot.

  [IMG]

  Trong báo cáo tổng kết cuộc khảo sát, Latitude có lưu ý đến một bức tranh vẽ thể hiện sự tham gia vào dự án nâng cấp gần đây cho chức năng tìm kiếm hình của Google. Đó là của một bé gái 12 tuổi đến từ Ấn Độ. Em giải thích ý tưởng này như sau: "Cháu muốn có một giao diện giúp chúng ta tìm kiếm không phải bằng chữ mà là bằng hình ảnh, và nhận lại kết quả bằng hình ảnh có hình dạng hay kiểu mẫu đặc biệt nào đó".

  Latitude nhận xét rằng: Trẻ em khắp nơi trên thế giới đã tạo nên những công nghệ thể hiện sự gắn kết các trải nghiêm trực tuyến và ngoại tuyến một cách liền lạc, như là máy tính 'in' ra được thực phẩm thật hoặc cho phép người dùng chạm vào các vật thể hiển thị trên màn hình. Trẻ em ngày nay không còn phân biệt rạch ròi giữa yếu tố online với offline nữa. Đối với các em, công nghệ không còn là thứ gì đó làm trung gian bắt cầu cho trải nghiệm nữa, mà là thứ hòa nhập và lan tỏa vào trải nghiệm cuộc sống rồi.

  Theo Infographic thống kê tỉ lệ phần trăm về tầm nhìn của trẻ em đối với công nghệ trong tương lai, có đến 77% liên quan đến tương tác (thích ứng nhập liệu), 40% về game và giải trí, 36% về kết hợp không gian thật và ảo, 36% về giao diện trực quan (màn hình cảm ứng, cử chỉ…), 33% về trao đổi khả năng hoặc kiến thức, 31% về nền tảng để xây dựng sản phẩm gì đó, 26% về xã hội, 25% về nghệ thuật hoặc thiết kế, 12% về video và 9% về không gian 3 chiều. Inforgraphic này còn phân tích về các chủ đề phân cấp đối tượng, trong đó:


  [IMG]

  Liệu kết quả khảo sát này có mang tính cách mạng hay đơn giản là có hữu ích với ai đó hay không thì chưa thể xác định. Tuy nhiên, nhìn ngắm những bức tranh nói về tương lai được tưởng tượng bởi con trẻ cũng là niềm vui rất lớn cho chúng ta. Mời bạn đọc cùng thưởng thức thêm các tác phẩm tiêu biểu khác của các em dưới đây. Còn nhiều ảnh khác nữa và tất cả đều được up lên trang chia sẻ ảnh trực tuyến flickr tại đây.


  [IMG]
  Màn hình như tấm vải vẽ thật
  “Cháu muốn vẽ và tô màu lên ngay trên màn hình máy tính để hiện thành bức tranh” – Bé gái 8 tuổi tại Ogden, Utah, Hoa Kỳ.

  [IMG]
  Máy tính ngoại cảm hỗ trợ
  "Máy tính hỗ trợ: Nó biết bạn đang nghĩ gì và làm việc đó cho bạn – được điều khiển bằng giọng nói và chạm tay"– Bé trai 8 tuổi tại Brisbane, Australia.

  [IMG]
  Đàm thoại video có phiên dịch thời gian thực
  "Cháu muốn trò chuyện qua video với các bạn ở nước ngoài nói bằng một ngôn ngữ khác" – Bé gái 7 tuổi tại Warwick, RI, Hoa Kỳ.

  [IMG]
  Du hành ảo
  "Cháu muốn đi qua chiếc máy tính để đến những nơi nằm bên trong nó" – Bé gái 4 tuổi tại Medellin, Columbia.

  [IMG]
  Liên lạc ngoại cảm
  "Cháu muốn có khả năng gởi tin nhắn bằng tâm trí, không cần phải dùng chuột hay bàn phím". Bé gái 12 tuổi tại Guadalajara, Mexico.

  Theo MaskOnline

Chia sẻ trang này