1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tuyển sinh 2012, dự kiến bổ sung khối thi A1: Toán, Lý, Ngoại ngữ

Thảo luận trong 'Có thể bạn chưa biết' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 12 Tháng một 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  Tuyển sinh 2012, dự kiến bổ sung khối thi A1: Toán, Lý, Ngoại ngữ

  (Dân trí)- Thông tin từ Bộ GD-ĐT, tuyển sinh ĐH,CĐ 2012 giữ ổn định các khối thi A,B,C,D… để không xáo trộn việc học tập của học sinh nhưng dự kiến sẽ bổ sung thêm khối A1. Tuy nhiên, thông tin chính thức sẽ được công bố tại hội nghị tuyển sinh diễn ra vào ngày 14/1 tới.

  >> Thêm khối thi trong tuyển sinh ĐH, CĐ 2012

  Theo đó, thí sinh đăng ký dự thi khối A1 sẽ thi 3 môn Toán, Lý, Ngoại ngữ và thi cùng đợt, cùng đề với thí sinh dự thi khối A nhưng thay vì thi môn Hóa khối A, thí sinh thi khối A1 sẽ thi môn Ngoại ngữ. Thí sinh dự thi khối thi A1 nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được xét tuyển vào những ngành, trường có cùng khối khi.

  Việc mở rộng khối thi này là do nhiều trường đề xuất nhằm sát với yêu cầu ngành đào tạo của trường. Bộ sẽ xem xét việc tổ hợp các môn thi khác nhau phù hợp với yêu cầu tuyển sinh của các trường và tùy các trường lựa chọn. Thông tin chính thức chờ đến sau hội nghị tuyển sinh ĐH, CĐ tổ chức ngày 14/1 tới.

  Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, việc tổ chức thi theo tổ hợp môn là bước đệm cho việc tổ chức thi vào ĐH bằng nhiều môn trong tương lai. Về lâu dài bộ chủ trương tổ chức nhiều môn thi ĐH, thí sinh thi vào trường có yêu cầu thi tuyển các môn thi nào sẽ chủ động thi các môn đó để xét tuyển chứ không thi theo khối thi.

  [IMG]

  Thí sinh dự thi đại học năm 2011.  Trước đó, trao đổi với Dân trí, PGS.TS Lê Hữu Lập, phó giám đốc Học viện Bưu chính Viễn thông cho biết: “Học viện đã chủ động mở rộng khối thi từ năm 2011. Trước đây trường tuyển khối A nhưng thấy ngành Kinh tế và Công nghệ thông tin nếu chỉ tuyển khối A không thì không hay lắm nên chúng tôi mở thêm khối D1 cho 2 ngành học này vì học ngành Công nghệ thông tin không cần môn Hóa. Cho nên nếu càng nhiều khối thi thì khả năng lựa chọn càng dễ, nhiều em đăng ký vào, chọn được nhiều thí sinh giỏi. Do vậy, năm 2012, Học viện sẽ mở rộng thêm khối thi và lấy gốc là môn Toán và lựa chọn thêm các môn khác như Ngoại ngữ, Văn”.

  Cùng đó, trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN dự kiến đưa ra khối mới là Toán, Lý, Ngoại ngữ cho ngành công nghệ thông tin. Trường ĐH Luật TPHCM dự kiến thi môn Toán, Lý, Ngoại ngữ hoặc Văn, Sử, Ngoại ngữ…

  (Nguồn: http://dantri.com.vn/c25/s25-548316/tuyen-sinh-2012-du-kien-bo-sung-khoi-thi-a1-toan-ly-ngoai-ngu.htm )

Chia sẻ trang này