1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tuyển sinh 2012: Tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia vào ĐH

Thảo luận trong 'Có thể bạn chưa biết' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 12 Tháng hai 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  Tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia vào ĐH

  * Bổ sung khối thi A1

  TTO - Theo thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, từ năm 2012 sẽ thực hiện chính sách tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia đoạt giải nhất, nhì, ba vào ĐH và giải khuyến khích vào CĐ các ngành đúng hoặc gần theo môn HS đoạt giải.

  >> Giao lưu trực tuyến thông tin mới nhất về tuyển sinh

  Hơn 500 đại biểu, trong đó hơn 300 hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ trên cả nước đã cùng tham dự Hội nghị hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ do Bộ Giáo dục - đào tạo tổ chức sáng 14-2.

  [TABLE="class: tLegend, align: center"]
  [TR]
  [TD][IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]Hội nghị có sự tham dự của các hiệu trưởng trường đại học - cao đẳng trên cả nước - Ảnh: Nguyễn Khánh[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]


  Tại hội nghị, Bộ Giáo dục - đào tạo đã công bố những nội dung đổi mới công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 và dự kiến cho lộ trình đổi mới của những năm kế tiếp.

  Một quyết định được nhiều học sinh các trường THPT chuyên, học sinh thi học sinh giỏi quốc gia mong đợi là quyết định tuyển thẳng học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia vào ĐH.

  Đối với học sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng hoặc không đăng ký vào học đúng nhóm ngành theo môn thi đoạt giải, nếu dự thi ĐH, CĐ thì được ưu tiên theo hai hướng: thứ nhất, nếu dự thi đủ số môn quy định, kết quả thi đạt điểm sàn ĐH trở lên, không có môn nào bị điểm 0 thì các trường tuyển thẳng vào ĐH; thứ hai, nếu dự thi đủ số môn quy định, kết quả thi đạt điểm sàn CĐ đến dưới điểm sàn ĐH, không có môn nào bị điểm 0 thì các trường tuyển thẳng vào CĐ.

  Bổ sung khối A1

  Năm 2012, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ bổ sung khối A1 (toán, lý, tiếng Anh). Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2012 vẫn tổ chức thi theo các khối thi truyền thống A, B, C, D, các khối năng khiếu và bổ sung khối A1.

  Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định: “Để bảo đảm sự ổn định của các trường tuyển sinh theo khối thi truyền thống và không ảnh hưởng đến việc học tập, định hướng ôn tập của học sinh trong ba năm học THPT (theo ban và theo khối), bộ yêu cầu các trường vẫn tuyển sinh theo các khối thi của từng ngành đào tạo như những năm trước và có thể bổ sung khối A1 nếu thấy cần thiết và phù hợp đối với từng ngành đào tạo".

  Bổ sung cụm thi, các trường tự chủ xét tuyển

  Bộ cũng đã lên kế hoạch thực hiện bổ sung cụm thi Hải Phòng do Trường ĐH Hàng hải, Hải Phòng làm trưởng cụm thi, tổ chức thi cho thí sinh có hộ khẩu thường trú tại TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh có nguyện vọng học tại ĐH Hàng hải và các trường ĐH đóng trên địa bàn Hà Nội.

  Riêng cụm thi Vinh do ĐH Vinh làm cụm trưởng sẽ mở rộng đón nhận thêm thí sinh các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị thi vào các trường ĐH TP.HCM thay cho chỉ đón thí sinh các tỉnh này thi vào ĐH Vinh và các ĐH tại Hà Nội như những năm trước.

  Việc bổ sung cụm thi mới và mở rộng diện tiếp nhận thí sinh ở cụm thi cũ sẽ giúp thí sinh giảm được chi phí, thuận lợi trong việc đi lại, tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ mang quy mô quốc gia.

  [TABLE="class: tLegend, align: center"]
  [TR]
  [TD][IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD] Hội nghị là một diễn đàn quan trọng để các trường đại học, cao đẳng góp ý thẳng thắn lên Bộ Giáo dục và đào tạo về các vấn đề liên quan đến giáo dục đại học, cao đẳng - Ảnh: Nguyễn Khánh[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]


  Năm 2012, bộ giao các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm xét tuyển. Theo đó, căn cứ vào điểm sàn (không nhân hệ số), chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định, các trường tự chủ trong xét tuyển, bảo đảm điểm trúng tuyển không thấp hơn điểm sàn. Bộ không quy định số đợt, số nguyện vọng, thời gian mỗi đợt xét tuyển, không quy định điểm trúng tuyển đợt sau phải cao hơn điểm trúng tuyển đợt trước.

  Các trường có trách nhiệm thông báo công khai các thông tin xét tuyển để thí sinh chọn lựa đăng ký. Theo kế hoạch, chậm nhất là ngày 31-12 các trường phải báo cáo về bộ kết quả tuyển sinh, kết quả thực hiện chỉ tiêu của năm.

  Riêng về thông tin tuyển sinh, bộ quyết định không in cuốn “Những điều cần biết về kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ”. Các thông tin về trường, về chỉ tiêu, mã ngành, khối thi, vùng tuyển, phương thức tuyển sinh mà trường đăng ký với bộ sẽ được đưa lên trang thông tin điện tử của bộ và của báo Giáo Dục - Đào Tạo.

  Các nội dung trên đã được đưa ra bàn thảo tại hội nghị và được đa số ý kiến ủng hộ.


  * Tổ chức thi ĐH, CĐ trọn vẹn vào thứ bảy, chủ nhật

  Bộ cũng quyết định điều chỉnh lịch thi kỳ thi tuyển sinh 2012 theo hướng tổ chức ba đợt thi vào các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật của ba tuần đầu tiên của tháng 7. Theo đó, cụ thể lịch thi như sau:

  - Đợt 1 (ngày 7 và 8-7-2012 - vào thứ bảy, chủ nhật): thi ĐH khối A, A1, V
  - Đợt 2 (ngày 14 và 15-7- 2012 - vào thứ bảy, chủ nhật): thi ĐH khối B, C, D và các khối năng khiếu.
  - Đợt 3 (ngày 21 và 22-7-2012 - vào thứ bảy, chủ nhật): thi CĐ tất cả các khối (như năm 2011).

  (Nguồn: http://tuoitre.vn/Tuyensinh/Tuyen-sinh/477564/Tuyen-thang-hoc-sinh-gioi-quoc-gia-vao-DH.html)
 2. kubixx New Member

  Số bài viết: 542
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  bổ sung thêm cụm thi như vậy sẽ tiết kiệm được tối ta khoảng chi phí cho các thí sinh ở vùng quê lên thành phố...và ngày thi vào thứ 7 & cn sẽ giảm ùn tắc ( cũng đỡ khổ cho các bạn tiếp sức mùa thi^^ )...

Chia sẻ trang này