1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

[Tuyển sinh ĐH-CĐ] Hỏi đáp - Trả lời các câu hỏi thường gặp

Thảo luận trong 'Hỏi đáp Tuyển Sinh' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 27 Tháng một 2013.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  [IMG]
  Hỏi đáp - Trả lời các câu hỏi thường gặp

  Quý phụ huynh cùng các em học sinh thân mến! Để phục vụ cho việc giải đáp các thắc mắc liên quan đến tuyển sinh 2012, Ban Tuyển sinh trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM mở thêm chuyên mục: Hỏi – Đáp. Các câu hỏi xin gửi về địa chỉ email: ducna@hcmute.edu.vn

  Trong thời gian qua, có nhiều câu hỏi đã được gửi đến Ban Tư vấn Tuyển sinh của Trường ĐHSP Kỹ thuật Tp HCM. Để các em học sinh và Quý phụ huynh tiện theo dõi, chúng tôi xin nêu lại các câu hỏi cùng với câu trả lời theo từng nhóm theo chủ đề:

  + Hồ sơ dự thi
  + Ngành đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh
  + Quy chế tuyển sinh
  + Trúng tuyển, nhập học
  + Luyện thi đại học / cao đẳng

  I. Các câu hỏi liên quan đến hồ sơ dự thi

  1. Xin cho biết cơ quan nào xác nhận hồ sơ (HS) đăng ký dự thi (ĐKDT) của thí sinh (TS)? Thời gian, địa điểm nộp HS ĐKDT?

  Trả lời: Hiệu trưởng trường trung học phổ thông (THPT) xác nhận HS đối với TS đang học lớp 12; chủ tịch UBND phường/xã xác nhận HS đối với TS tự do; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị xác nhận HS đối với TS là CBVC,… được cử đi dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ).

  Học sinh đang học lớp 12 nộp HS tại trường THPT nơi mình đang học, TS tự do nộp HS tại các điểm thu HS do Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh, thành quy định trong thời gian từ ngày 15/3 đến hết ngày 16/4/2012; từ 17/4 đến 23/4 các trường ĐH, CĐ có tổ chức thi thu HS trực tiếp tại trường cho mọi đối tượng thí sinh.

  2. Đề nghị cho biết năm 2011 trường THPT em học thuộc KV2. Năm nay là khu vực 3, em phải khai thế nào?

  Trả lời: TS dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 căn cứ vào quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo về phân chia khu vực tuyển sinh năm 2012 để khai và hưởng ưu tiên khu vực, không khai khu vực ưu tiên theo các năm trước đây.

  3. Xin cho biết bố em là dân tộc kinh, mẹ em là dân tộc khơ me. Trong giấy khai sinh của em khai dân tộc kinh, có được hưởng chính sách ưu tiên dân tộc trong tuyển sinh không?

  Trả lời: Điều 7, Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2012 có ghi: Đối tượng 01 thuộc nhóm ưu tiên 1: Công dân Việt Nam có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số. Như vậy em có mẹ đẻ là dân tộc Khơ me, em được hưởng đối tượng ưu tiên 1.

  4. Xin cho biết thi hai khối của cùng một ngành trong một trường ĐH có được không?

  Trả lời: Hoàn toàn được, miễn là hai khối thi đó không cùng trong một đợt thi. Năm 2012, kỳ thi đợt 1 (ngày 04, 05/7) nhiều ngành của nhiều trường công bố tuyển sinh khối A & khối A1. Trong trường hợp này, TS chỉ có thể thi khối A hoặc khối A1.

  5. Xin cho biết trong một kỳ thi, TS được phép nộp bao nhiêu HS ĐKDT? Được dự thi bao nhiều lần?

  Trả lời: Năm 2012, tuyển sinh ĐH, CĐ tiếp tục áp dụng giải pháp 3 chung với 3 đợt thi: Đợt I tổ chức vào này 04, 05/7 dành cho tuyển sinh ĐH khối A, A1, V; đợt II, ngày 09, 10/7 dành cho tuyển sinh ĐH các khối B, C, D & các khối năng khiếu còn lại ; đợt III dành cho tuyển sinh cao đẳng tất cả các khối. TS có thể nộp nhiều HS cho một đợt thi, nhưng khi đi thi chỉ sử dụng duy nhất 01 giấy báo thi/đợt.

  6. Trên HS ĐKDT chỉ có 01 nguyện vọng đó là NV1 phải không? Vậy NV2, NV3 là như thế nào?

  Trả lời: Đúng vậy. Khi ĐKDT, TS xác định trường đăng ký dự thi cũng là trường để học thì TS phải khai trong mục của 2 HS đầy đủ tên trường, khối thi, tên ngành, mã ngành- khi đó NV1 nằm ở mục 2 HS ĐKDT.

  TS xác định trường để học là trường không tổ chức thi tuyển sinh, khi đó trong HS ĐKDT, mục 2 của HS chỉ khai tên trường đăng ký dự & khối thi (để thi gửi, thi nhờ) không ghi tên & mã ngành, còn mục 3 của HS khai đầy đủ tên trường (chọn để học), khối thi, tên ngành, mã ngành. Khi thi xong, trường tổ chức thi gửi kết quả thi cho trường TS đăng ký học để trường đó xét tuyển cho TS. Trong trường hợp này, NV1 nằm ở mục 3 trong HS.

  TS rớt NV1, nhưng có điểm thi tuyển ≥ điểm sàn cao đẳng do Bộ quy định sẽ nhận được hai phiếu điểm giống nhau có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi (TS có thể photo công chứng thêm phiếu điểm này để dùng). TS dùng phiếu điểm này xin xét tuyển vào các trường, các ngành của các trường còn chỉ tiêu. Từ năm 2011 về trước Bộ quy định chỉ có hai lần xét tuyển (sau khi các trường đã công bố điểm chuẩn & danh sách trúng tuyển NV1)- xét tuyển NV2 & NV3. Năm nay số lần xét tuyển không hạn chế, thời gian để các trường công bố điều kiện & tổ chức xét tuyển từ ngày 21/8 đến hết ngày 30/11/2012.

  7. Em là học sinh lớp 12 ở Thanh Hóa có nguyện vọng dự thi tuyển sinh vào trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh được không? Nộp HS ở đâu?

  Trả lời: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh tuyển sinh trong cả nước, không giới hạn vùng tuyển sinh. TS nộp HS đăng ký dự thi tại trường Trung học phổ thông, Sở Giáo dục & Đào tạo trong thời gian từ 15/3 đến 16/4/2012 hoặc trực tiếp cho Trường trong thời gian từ 17/4 đến 23/4/2012.

  8. Hiện nay trường đã bán HS thi khối K chưa? Dùng HS chung của Bộ hay của Trường? Nộp ở đâu, phải kèm những văn bằng gì và vào thời gian nào? Bao giờ có giấy báo dự thi?

  Trả lời: Tại trường có bán HS. Dùng bộ HS chung của tuyển sinh đại học do Bộ GD&ĐT quy định. Em có thể mua ở đâu cũng được. Khi nộp HS, kèm bản sao có công chứng bằng tú tài, bằng nghề bậc 3/7; bằng trung học nghề hoặc bằng TCCN (nếu thi khối K-3/7); bằng cao đẳng (nếu thi khối K chuyển tiếp từ cao đẳng) phù hợp với ngành đăng ký dự thi. Nộp HS ĐKDT tại trường ĐH SKPKT Tp. HCM từ ngày 10/7 đến 25/7/2012. Giấy báo thi, TS nhận trực tiếp tại nơi nộp HS trong ngày 30, 31/7/2012.

  9. Em nộp HS ĐKDT tại trường, nhận giấy báo thi ở đâu? Muốn nhận tại trường có được không? Em ở ngoài miền Trung vào Tp. Hồ Chí Minh ôn thi, ghi địa chỉ thế nào?

  Trả lời: Nếu nộp HS ĐKDT tại trường, em nhận giấy báo thi tại trường. Bộ phận thu HS thông báo ngày, giờ nhận giấy báo thi tại trường. Trong trường hợp này em chỉ cần nộp 01 phong bì có dán tem và ghi địa chỉ để nhận kết quả thi. Chú ý, ghi địa chỉ cụ thể để nhân viên bưu điện dễ tìm.

  II. Các câu hỏi liên quan đến ngành đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh

  1. Xin cho biết chỉ tiêu, ngành mới mở của trường trong kỳ tuyển sinh 2012?

  Trả lời: Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2012: 3.500 chỉ tiêu hệ đại học khối A, A1, B, V, D1; khối A, A1, V thi ngày 04, 05/7/2012; khối B, D1 thi ngày 9, 10/7/2012. Cao đẳng: 300 chỉ tiêu. TCCN 500 chỉ tiêu.

  2. Trường ĐHSP Tp Hồ Chí Minh có tuyển sinh NV1 vào hệ CĐ hay không? Nếu có thì em phải làm HS như thế nào để dự thi vào hệ CĐ?

  Trả lời: Trường có tuyển sinh hệ cao đẳng NV1. Cách làm: Em làm HS dự thi đại học, trong mục 2 của HS chỉ ghi tên trường đăng ký dự thi, không ghi mã ngành. Tại mục 3, ghi đầy đủ tên trường, tên & mã ngành (mã ngành cao đẳng có chữ C ở đầu). Khi có kết quả thi đại học, nhà trường lấy kết quả đó để xét NV1 vào cao đẳng cho em.

  3. Xin cho biết chỉ tiêu & phương thức xét tuyển hệ cao đẳng của trường?

  Trả lời: Phương thức xét tuyển: Trường không tổ chức thi tuyển hệ cao đẳng. TS có NV1 học hệ cao đẳng của trường thi tuyển cùng với khối A, A1 trình độ đại học; Xét tuyển những TS thi đại học khối A, A1, không đủ điểm vào đại học nhưng đạt điểm vào Cao đẳng (không xét điểm thi cao đẳng).

  Mã ngành, khối thi & chỉ tiêu như sau:

  STT - NGÀNH ĐÀO TẠO - MÃ NGÀNH - KHỐI THI - CHỈ TIÊU
  1 - Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông (Kỹ thuật điện – điện tử) - C510302 - A, A1 - 60
  2 - Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử (Điện công nghiệp) - C510301 - A, A1 - 60
  3 - Công nghệ chế tạo máy (Cơ khí chế tạo máy) - C510202 - A, A1 - 60
  4 - Công nghệ kỹ thuật ô tô (Cơ khí động lực) - C510205 - A, A1 - 60
  5 - Công nghệ May - C540204 - A, A1 - 60

  4. Em muốn học hệ trung cấp tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh có được không? Chỉ tiêu từng ngành & phương thức xét tuyển?

  Trả lời: Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo từ năm 2012 các trường đại học không tuyển sinh hệ trung cấp. Tuy nhiên trong trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh có trường Trung học Kỹ thuật thực hành được thành lập theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, nên trường vẫn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp.

  Phương thức xét tuyển: Xét tuyển các học sinh đã tốt nghiệp THPT; căn cứ vào tổng điểm hai môn Toán và Vật lý (hoặc Hóa học) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, hoặc thi tuyển đại học, cao đẳng.

  Mã ngành & chỉ tiêu như sau:
  TT - NGÀNH ĐÀO TẠO - MÃ SỐ - CHỈ TIÊU
  1Điện công nghiệp và dân dụngT03100
  2Khai thác, sửa chữa thiết bị cơ khíT04100
  3Cơ khí Ô tôT05100
  4Nhiệt công nghiệp (Nhiệt-Điện lạnh)T0650
  5Công nghệ MayT0750
  6Công nghệ Kỹ thuật điện tửT08100

  5. Em rất thích học ngành Cơ khí Động lực của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, nhưng học lực không khá lắm nên thấy khó đậu trong kì thi tuyển sinh ĐH. Vậy xin hỏi trường có chương trình đào tạo liên thông từ trung cấp hay cao đẳng lên ĐH không?

  Trả lời:
  Cùng với tuyển sinh đại học dành cho đối tượng là học sinh phổ thông (thi khối A, A1, B, V, D1), hằng năm trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đều tuyển sinh liên thông từ trung cấp lên đại học & từ cao đẳng lên đại học (khối K) hệ chính quy.

  Đối tượng tuyển sinh liên thông từ TC lên ĐH: TS dự thi thuộc 1 trong 3 đối tượng sau: Có bằng TCCN, có bằng Trung cấp nghề, Có bằng Tú tài & có bằng nghề bậc 3/7 phù hợp với ngành dự thi & có ít nhất 3 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo.

  (với đối trượng tốt nghiệp trung cấp nghề mà chưa tốt nghiệp THPT, thì phải là người đã tốt nghiệp trung học cơ sở, đã học đủ khối lượng kiến thức & thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD&ĐT).

  Đối tượng tuyển sinh liên thông từ CĐ lên ĐH: TS tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc được tuyển thẳng; tốt nghiệp loại khá được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp; tốt nghiệp loại trung bình phải có ít nhất 01 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo.

  Kỳ thi tuyển sinh đại học khối K năm nay được tổ chức vào ngày 1&2/8/2012. Chỉ tiêu: 250 chỉ tiêu hệ đại học khối K-3/7; 300 chỉ tiêu hệ đại học chuyển tiếp. Để biết thêm chi tiết, tham khảo tại địa chỉ web: http://www.hcmute.edu.vn. Về ôn tập, TS liên lạc qua số máy: 08 38972496.

  6. Đề nghị nhà trường cho biết, thi khối K có theo hình thức trắc nghiệm không? Và có sử dụng đề thi chung của Bộ không?

  Trả lời: Tất cả các môn thi tuyển sinh liên thông (khối K) đều thi theo hình thức tự luận.

  Với tuyển sinh liên thông từ TC lên ĐH, TS phải thi 03 môn: Toán, Lý – chương trình THPT và môn cơ sở ngành – chương trình trung cấp (Kỹ thuật điện với ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông và ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Vẽ kỹ thuật với ngành Công nghệ chế tạo máy; Nguyên lý động cơ đốt trong với ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô; Kỹ thuật may với ngành Công nghệ may; Kỹ thuật nhiệt với ngành Công nghệ kỹ thuật nhiệt).

  Với tuyển sinh liên thông từ CĐ lên ĐH, TS phải thi 02 môn: Cơ sở ngành & chuyên ngành – chương trình cao đẳng (Mạch điện, Kỹ thuật số với ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông; Mạch điện, Cung cấp điện với ngành ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Dung sai đo lường, Cơ sở công nghệ chế tạo máy với ngành Công nghệ chế tạo máy; Nguyên lý động cơ đốt trong, Lý thuyết ô tô với ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô;Vật liệu dệt, Công nghệ may với ngành Công nghệ may; Nguyên lý kế toán, Kế toán tài chính với ngành Kế toán)

  7. Sự khác biệt của hai ngành công nghệ tự động và công nghệ điện tự động? Sau khi tốt nghiệp 2 ngành trên em sẽ làm gì?

  Trả lời: Ngành Công nghệ tự động: Ứng dụng các nguyên lý kỹ thuật để thiết kế quy trình công nghệ, tổ chức, quản lý quá trình gia công tự động trong công nghiệp (Công nghệ CIM/CAD/CAM/CNC) và khuôn mẫu. Kỹ sư ngành Công nghệ tự động có thể đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở sản xuất dịch vụ, kinh doanh, đào tạo và nghiên cứu thuộc lĩnh vực nói trên.

  Ngành Công nghệ Điện tự động: Ứng dụng các nguyên lý kỹ thuật để thiết kế, giám sát các quy trình tự động trong Hệ thống điện. Kỹ sư ngành CN Điện tự động có thể đảm nhận các công việc tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đào tạo, nghiên cứu thuộc lĩnh vực điện tự động, tự động điều khiển, tự động hóa công nghiệp…

  8. Hệ Sư phạm và hệ Công nghệ (không sư phạm) khác và giống nhau như thế nào?

  Trả lời:
  * Khác nhau:
  Hệ Sư phạm học 4,5 năm; có học khối kiến thức sư phạm (tương đương khoảng 01 học kỳ); trong quá trình học, SV được miễn học phí; khi TN, SV được cấp 02 văn bằng: Bằng kỹ sư (hoặc cử nhân) theo ngành học & chứng chỉ sư phạm kỹ thuật; SV phải chấp hành sự phân công công tác trong ngành giáo dục theo quy định, nếu Nhà nước có yêu cầu.
  Hệ công nghệ học 4 năm; không học khối kiến thức sư phạm; trong quá trình học SV phải đóng học phí; khi TN, SV được cấp 01 văn bằng: Bằng kỹ sư (hoặc cử nhân) theo ngành học.

  * Giống nhau: Đều là hệ đại học chính quy; khối kiến thức đại cương, cơ sở ngành, chuyên ngành học giống nhau.

  9. Em dự thi vào trường & trúng tuyển ngành kỹ thuật công nghiệp, khi vào học em xin chuyển sang ngành khác có được không?

  Trả lời: Trường ĐHSPKT thi tuyển sinh theo ngành, TS trúng tuyển học theo ngành đã thi tuyển, không giải quyết việc chuyển ngành (trừ hệ đào tạo chất lượng cao).

  Nhân đây cũng trao đổi với em: Trường tổ chức đào tạo theo học chế tín chỉ, nên SV có thể đăng ký học thêm ngành thứ hai mà mình yêu thích và có năng lực. SV được phép đăng ký học thêm ngành thứ hai khi học xong học kỳ I năm nhất. Tuy nhiên bị ràng buộc bởi điều kiện SV phải học tốt, phải tốt nghiệp ngành thứ nhất mới được công nhận tốt nghiệp ngành thứ hai. Thời gian học ngành thứ hai nằm trong quỹ thời gian cho phép của ngành thứ nhất.

  10. Đề nghị cho biết những ngành trường có xét tuyển nguyện vọng?

  Trả lời: Vào khoảng ngày 20/8/2012 trường công bố điểm chuẩn & danh sách TS trúng tuyển NV1. Cũng tại thời điểm đó, trường công bố chỉ tiêu, điều kiện & thời gian xét tuyển những ngành (hoặc chương trình) bậc đại học còn chỉ tiêu, các ngành đào tạo chất lượng cao và các ngành bậc cao đẳng để TS làm HS xét tuyển. HS xét tuyển chính là phiếu điểm (dấu đỏ) sau khi đã điền đầy đủ các thông tin, kèm phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ và lệ phí xét tuyển theo quy định. HS nộp trực tiếp cho trường hoặc qua Bưu điện chuyển phát nhanh.

  III. Các câu hỏi liên quan đến quy chế tuyển sinh

  1. Em thi khối A ngành công nghệ sinh học vào ĐH Nông Lâm TPHCM, nếu rớt có thể đăng ký vào hệ CĐ ngành điện – điện tử của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM?

  Trả lời: Hệ cao đẳng không thi tuyển, mà lấy kết qủa thi đại học năm 2012 của những TS đã dự thi khối A, A1 vào các trường đại học trong cả nước theo đề thi chung của Bộ để xét tuyển trên cơ sở HS đăng ký xét tuyển của TS.

  Như vậy, em thi khối A ngành Công nghệ sinh học vào Đại học Nông lâm Tp. HCM. Nếu rớt, có thể đăng ký xét tuyển vào ngành Điện – điện tử bậc cao đẳng của trường khi đủ điểm xét tuyển.

  2. Cho em hỏi về việc áp dụng chính sách ưu tiên đối tượng & khu vực trong tuyển sinh?

  Trả lời: Việc thực hiện chính sách ưu tiên đối tượng & khu vực trong tuyển sinh đối với TS dự thi đại học, cao đẳng chính quy khối A, A1, B, V, D1, K-3/7 theo đúng như quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Riêng khối K chuyển tiếp từ CĐ lên đại học, không áp dụng chính sách ưu tiên theo đối tượng & khu vực.

  3. Em đang là SV, em có thể dự thi tuyển sinh không?

  Trả lời: Em phải làm đơn xin phép Hiệu trưởng để dự thi tuyển sinh hoặc làm đơn xin tạm dừng, xin thôi học. Khi được Hiệu trưởng chấp thuận. Lúc này, em là TS tự do nên em có thể nộp HS ĐKDT tại các điểm thu HS của các Sở từ ngày 15/3 đến 16/4/2012 hoặc tại trường ĐH có tổ chức thi từ ngày 17/4 đến 23/4/2012.

  4. Em học xong chương trình trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề hoặc công nhân kỹ thuật bậc 3/7 (đã tốt nghiệp THPT), khi dự thi liên thông tại trường ĐHSPKT Tp. Hồ Chí Minh thì liên thông thẳng lên ĐH hay phải qua bậc cao đẳng?

  Trả lời: Khi học sinh tốt nghiệp TCCN, TCN, … trường tổ chức thi liên thông thẳng lên đại học (không phải liên thông qua cao đẳng rồi mới lên ĐH). Thời gian học liên thông ĐH là 3,5 năm.

  5. Xin cho biết điểm sàn khác điểm chuẩn thế nào?

  Trả lời: Điểm sàn là mức điểm tối thiểu do Bộ GDĐT quy định để các trường căn cứ vào đó định ra mức điểm chuẩn trên cơ sở chỉ tiêu tuyển và điểm thi của thí sinh.

  Điểm chuẩn là mức điểm trúng tuyển của từng trường, từng ngành. Điểm chuẩn không được thấp hơn điểm sàn.

  IV. Các câu hỏi liên quan đến trúng tuyển, nhập học

  1. Sau khi thi, em nhận kết quả thi ở đâu? Nhận tại trường có được không?

  Trả lời: Khi có kết quả thi, nhà trường gửi: Giấy báo nhập học cho TS trúng tuyển NV1; 02 phiếu báo điểm có đóng dấu đỏ cho TS rớt NV1 nhưng có điểm thi ≥ điểm sàn cao đẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; phiếu báo kết qủa thi cho TS có điểm thi thấp hơn điểm sàn cao đẳng. TS nhận các giấy tờ trên tại nơi nộp HS đăng ký dự thi hoặc qua thư do bưu điện chuyển. Không nhận tại trường ĐHSPKT.

  2. Xin cho biết mức học phí của trường là bao nhiêu?

  Trả lời: Trường ĐHSPKT Tp. HCM là trường công lập, nên học phí được thu theo quy định chung của nhà nước. Năm học 2011-2012, mức học phí đại học là: 3.900.000 đ/năm/SV; mức học phí cao đẳng bằng 80% của ĐH; của trung cấp bằng 70% của ĐH. Mức học phí năm học 2012-2013, theo quy định của Chính phủ tăng khoảng 27% so với năm học trước.

  3. Em có thể bảo lưu kết quả tuyển sinh sau khi thi?

  Trả lời: Thi sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng được huy động đi nghĩa vụ quân sự, thanh niên xung phong (có giấy gọi của cơ quan có thẩm quyền); bản thân bị ốm đau, tai nạn phải điều trị lâu dài không thể nhập học (có xác nhận của cơ quan y tế cấp huyện, quận trở lên); TS trong vùng bị thiên tai nặng, không thể nhập học (có xác nhận của chủ tịch UBND cấp huyện, quận trở lên) được phép bảo lưu kết quả tuyển sinh cho năm sau. Ngoài các trường hợp trên TS làm đơn trình Hiệu trưởng xem xét.

  4. Em là học sinh ở tỉnh, nếu thi đậu vào trường có được nội trú trong ký túc xá không? Đăng ký phục vụ sư phạm có được miễn học phí không?

  Trả lời: Ký túc xá của trường có sức chứa 3.000 sinh viên. Trường ưu tiên giải quyết cho SV diện chính sách và SV các tỉnh xa. Sinh viên có cam kết phục vụ ngành Sư phạm sẽ được miễn học phí. Trường thực hiện đầy đủ các chế độ cho HSSV theo quy định hiện hành của Nhà nước.

  V. Các câu hỏi liên quan đến luyện thi đại học / cao đẳng

  1. Trường có mở lớp ôn thi không? Lịch học thế nào? Mức học phí? Em muốn mua tài liệu có được không?

  Trả lời: Hiện tại Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa & Luyện thi Đại học của trường đang mở các lớp ôn thi. Các em hãy liên hệ qua số điện thoại 08.38972496 để biết lịch học, mức học phí, tài liệu ôn tập…; hoặc đến liên hệ trực tiếp tại Trung tâm - Số 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh (gần ngã tư Thủ Đức).
  ---
  Nguồn: doanhoi.hcmute.edu.vn
 2. Bin123456 New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  các anh chị cho em hỏi là : em đang định thi vào ĐH SPKT khoa Điện tử truyền thông , em có vài thắc mắc về làm hồ sơ Dự thi :
  - em có đăng ký vào Hệ ĐH ( mục số 2, ghi Đầy đủ mã ngành, khối thi ),nếu em rớt hệ ĐH của ngành đó thì em có được trường tự động xét xuống Hệ CĐ của trường SPKT hay ko ?, và làm hồ sơ dự thi ghi như thế nào ?
 3. thphuoc94 Member

  Số bài viết: 47
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  trường sẽ ko tự động chuyển em xuống hệ cd em nhé, nhưng sau đó trường sẽ mở đợt xét tuyển cao đẳng, nếu em rớt nv1 thì em có thể làm hồ sơ xét tuyển xuống hệ cd của trường. Ngoài ra trường còn có ưu tiên hơn cho nhửng thí sinh đã dự thi nv1 vào trường mà rớt, thì trường sẽ xem xét thí sinh thi nv1 vào trường mình trước hơn là nhưng trường khác nộp xét tuyển vào nv2
 4. Bin123456 New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  các anh chị có thể cho e xin mẫu đăng ký hệ trung cấp chuyện nghiệp ko ạh, thấy hồ sơ cần mã trường, mã ngành chỉ có 2 ô trong khi ở trên là 3 chữ

Chia sẻ trang này