1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Tuyệt chiêu trong Proteus.^^

Thảo luận trong 'Các TUT đã hoàn tất' bắt đầu bởi nhatthang299, 30 Tháng mười một 2009.

  1. nhatthang299 New Member

    Số bài viết: 1
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Bạn có cảm thấy bất tiện khi muốn xem data sheet của một linh kiện nào đó trong mạch thiết kế proteus là phải click chọn vào tận nơi lưu trữ của mình không?

    Sau bài viết này,tớ sẽ hướng dẫn các bạn xem data sheet của bất cứ 1 linh kiện nào trong proteus chỉ sau 2 click chuột.:eek:k:.
    Protues cũng đã có sẵn chức năng này, nhưng chỉ có 1 vài linh kiện là có và để sử dụng chức năng đó bạn phải dùng chính protues để down data sheet 1 lần cho tất cả những lần sử dụng sau.

    Lấy 1 ví dụ: tớ sẽ biến con 2N222 ra sản phẩm là một con C1815(search thấy trong Pick Devices) và nút xem data sheet:

    Nguyên liệu:
    [IMG]

    Sản phẩm:
    [IMG]


    [IMG]


    Bước 1:Right click 2N2222 -->Make Device.
    Chức năng : Make device là tạo 1 linh kiện mới,bất kỳ.Cái này thì trên mạng có rất nhiều.Mình chỉ nói phần tạo tính năng xem data

    Bước 2:Click next liên tục 3 lần-->
    [IMG]

    Cái quan trọng nhất là mình sẽ điền: pdfs/userdvc/c1815.pdf vào ô khoanh đỏ trên::001:.
    Đây là cú pháp đường dẫn để protues hiểu ta đang làm gì:
    +userdvc : thư viện chứa tất cả thông tin linh kiện do người dùng tự tạo(nó sẽ chứa những thông tin về con C1815 của ta).Bạn có thể lưu thông tin vào bất cứ thư viện nào khác ngoài userdvc như: CONNECTORS,CAPACITORS,AVR....
    +c1815.pdf : tên file ta muốn protues sẽ mở ra khi nhấn nút data.Bạn sẽ copy file nay vô ở đường dẫn : C:\Documents and Settings\All Users\Documents\Downloaded Data Sheets
    Bươc3: Next và ok là xong.

    Ưu điểm:
    Chỉ cần click double lên linh kiện,và lên button DATA là ta đã có data sheet để coi.
    Nhược điểm:
    Mình vẫn chưa tìm được cách lưu file pdf ở bất kỳ nơi nào trong máy tính.

    Chúc vui.
  2. KN Servant. Servant.

    Số bài viết: 1,291
    Đã được thích: 3
    Điểm thành tích: 0
  3. tammttg Member

    Số bài viết: 181
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    :swimming: Cách tạo thư viện trong Proteus:

    Không thua gì Orcad, trong Proteus cũng có chức năng tạo data cho linh kiện mới
    Nhưng do quá ít người biết nên a e thường vẽ mô phỏng xong lại phải qua Orcad vẽ lại để đi layout
    vừa mất thời gian, vừa dễ mắc sai sót :pitiful:

    Từ lúc biết tạo thư viện cho Proteus, mình bỏ lun thằng Orcad
    Vì Proteus giao diện đẹp, dễ sử dụng, chức năng đi dây tự động bằng Electra khá thông minh,...

    Sau đây mình sẽ tạo mẫu 1 con opto PC817, làm cho mấy linh kiện khác cũng tương tự vậy thôi :eek:k:

    - Lấy một con opto 6 chân có sẵn, decompose nó ra nhiều mảnh rồi edit lại thành opto 4 chân

    [IMG]

    - Qua bên ARES, dùng 2D Graphic và Through-hole vẽ chân cho nó
    - Right-Click, make Package lưu với tên là DIL04

    [IMG]

    - Trở lại ISIS, make Device, điền vị trí chân vào Package DIL04

    [IMG]

    - Vậy là xong ^^

    [IMG]

    Cao siêu hơn nữa thì ta có thể dựa vào code của mấy linh kiện có sẵn, edit lại cho lkiện mới chạy đúng thông số như trong datasheet :012:
  4. huyen New Member

    Số bài viết: 148
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  5. Arnold New Member

    Số bài viết: 158
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  6. hadaica New Member

    Số bài viết: 4
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    ah vậy cho mình hỏi chút
    bây giờ mình muốn tạo 1 linh kiện mới hoàn toàn thì phải làm thế nào.
    mình đang muốn tạo thêm con TDA7293 vào thư viện linh kiện.
    mong các bro chỉ giúp
  7. dangkhoa1988 New Member

    Số bài viết: 12
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    bạn nào biết hiển thị linh kiện dạng 3d thì nói cho anh em biết luôn, mình thấy mấy thằng nó làm dc như vậy , chiêu này hay ne` [IMG]
  8. tammttg Member

    Số bài viết: 181
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Con audio ampli TDA7293 có footprint trong Proteus là MULTIWATT15V, giống IC L298 mình từng dùng

    [IMG]

    Trong ISIS thì bạn có thể lấy trong thư viện con L298 rồi decompose nó (vì dùng các lệnh vẽ 2D trong này ko tạo đc lkiện có pin number và define), bạn chỉ cần edit lại các nét vẽ, sửa lại các pin define cho khớp là đc
    Có thể edit nó ra tương tự thế này:

    [IMG]

    Trong Script Block, bạn xóa hết mấy thông số ko liên quan. Hì, cái này cũng ko khó lắm :)
    Mấy bước tiếp theo thì cũng như con PC817, bạn tự tìm hiểu nhá

    PS: uhm... làm thế này thì proteus ko chạy mô phỏng đc, chỉ dùng để vẽ mạch rồi qua layout thôi



    @-) Muốn xem hình 3D của board bạn vào Output>3D Visualization, xem của từng lk thì right-click nó rồi chọn 3D Visualization...
  9. dangkhoa1988 New Member

    Số bài viết: 12
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  10. 24h_newload Member

    Số bài viết: 193
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16



    Mình cũng tạo được một linh kiên rồi nè.thanks nhé.
  11. 24h_newload Member

    Số bài viết: 193
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    hồi một hồi ,có câu trả lời cho bạn rồi nè.Bạn dùng 2 chế độ:
    -chế độ : 2D Graphics --> để vẽ hình dạng linh kiện.
    -chế độ : Device Pins mode --> để vẽ chân linh kiện.

    sau đó " Make device " ,qua ares tạo hình dạng footprint cho nó,rồi add vào linh kiện vừa tạo.như khi tạo C817 (OPTO) ấy.


    Mọi người biết gì thì chia sẽ nha.



    .newload_24h
  12. hadaica New Member

    Số bài viết: 4
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    vậy để mô phỏng thì sao hả bạn.
    mình nhớ con L289 là con IC cầu đôi mà
  13. tammttg Member

    Số bài viết: 181
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
  14. dangkhoa1988 New Member

    Số bài viết: 12
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    ọt ọt , mình tìm trong tất cả cac menu rồi mà chắng tháy đâu hết , mình dùng P 7.5 sp3 mà
    đây nè , mình right click cũng không có 3d luôn
    [IMG]
    còn trên thanh menu thì bạn chọn vị trí nào , bạn chụp hình cái menu của bạn rồi pót lên nha
    [IMG]
  15. Junior New Member

    Số bài viết: 196
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  16. Junior New Member

    Số bài viết: 196
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Tạo linh kiện mới dùng lệnh vẽ 2D cũng đc mà
    Vẽ khối chữ nhật rồi rightclick->place->marker->pinname, pinnum j j đó là ra đc rồi
    Phần code để chạy mô phỏng thì đúng là pó tay thiệt :d
  17. 24h_newload Member

    Số bài viết: 193
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    bạn Decompose linh kiện.sẽ xem được 3D.

    hi,vẫn đc mừ
  18. dangkhoa1988 New Member

    Số bài viết: 12
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    ah, dc rồi , thank nha , hi`hi`, tưởng đâu xem dc trong ISIS chớ [IMG]
    còn dùng decompose linh kiện như 24h_newload thì mình chỉ thấy 1 mớ text xuất hiện thôi
  19. croket_2512 Moderator

    Số bài viết: 2,190
    Đã được thích: 17
    Điểm thành tích: 38
    Giới tính: Nam
    các pro cho em hỏi, muốn vẽ nguồn dòng trong ISIS thì vẽ làm sao? trong thư viện có nguồn dòng không? thanks nhiều lắm!
  20. croket_2512 Moderator

    Số bài viết: 2,190
    Đã được thích: 17
    Điểm thành tích: 38
    Giới tính: Nam
    cuối cùng thì em cũng biết cách vẽ nguồn dòng trong proteus rồi. post lên đây để những bạn sau khỏi mất công mò!
    bạn mở cửa sổ pick devices, dòng key words bên trái trên cùng gõ source để tìm, khung bên trái dưới chọn mục simulator primitives, khung bên phải sẽ hiện toàn bộ các loại nguồn: CSOURCE là CURRENT SOURCE - nguồn dòng, có 2 loại DC VÀ AC, tương tự nguồn áp là VSOURCE. Các bạn có thể tự tìm hiểu thêm các loại nguồn có sẵn khác trong proteus!
    Hi vọng các pro không cười em nhé! Em là người mới! ^^
  21. hello020389 New Member

    Số bài viết: 77
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  22. ngmlong New Member

    Số bài viết: 1
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  23. hoanget New Member

    Số bài viết: 14
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  24. anhphan New Member

    Số bài viết: 1
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    chào mọi người! mọi người có thể hướng dẫn mình làm cái mạch này được ko?và phải dùng chương trình nào, IC loại gì?( viết chương trình và ráp mạch đếm số lần nhấn nút trên board và hiện ra số lần nhấn nút trên màn hình qua cổng LPT), tại ko phải là dân ĐT nên chẳng hiểu chút gì cả, mọi người tư vấn giúp mình với. mong mọi người trả lời sớm.cảm ơn nhiều!
  25. langtubinhdinh New Member

    Số bài viết: 1
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Nguyên tắc tạo linh kiên mới trên nền linh kiên đã có là gì nhỉ?
    Dựa vào bảng datasheet của con cần tạo . Vậy cần dựa vào cái nào. cần chỉnh thông số nào ví dụ tạo con A1015 từ con PN4249 có sẵn //
    mình đang cần con A1015 mà hông biết làm sao.
  26. tammttg Member

    Số bài viết: 181
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Trong proteus có thể lấy 2N2905, 2N2907 ra edit lại thành A1015, lấy 2N2222 edit lại thành C1815
    Chọn như vậy vì nó có sẵn footprint dạng tam giác hàn IC chắc hơn
    Lấy ra xài cũng tương đối thôi, mấy thông số như hệ số khuếch đại, Imax thì ko giống nhau lắm. Nói chung là chấp nhận đc :)
  27. kool_boyjuly New Member

    Số bài viết: 1
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    CHo mình hỏi.

    Mình vẽ mạch bự quá cái khung màu xanh trong isis không đủ chưa.vẽ ra ngoài ko được.Có cách giúp mình chỉnh cái khung đó to lên không.
  28. tammttg Member

    Số bài viết: 181
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Cái này thì vào menu System>Set Sheet Sizes chọn khổ to hơn (có từ A3 đến A0, hoặc tùy chọn)
  29. tranhongphucdt Member

    Số bài viết: 86
    Đã được thích: 2
    Điểm thành tích: 8
    Haiz! Chào bạn!
    Muốn làm được việc này trước tiên bạn phải biết cách thao tác truyền nhận dữ liệu qua LPT, sau đó bạn chẳng cần làm mạch chi cho mệt và tốn công, bạn chỉ cần lắp một nút nhấn(hoặc nhiều tuỳ ý)kết nối với LPT, trên máy tính bạn tạo giao diện và code luôn cho phần đọc nút nhấn, sau đó lấy kết quả đó xuất ra label là ok.
    P/S: bạn cũng đừng quá trông cậy vào việc mình có phải là dân ĐT ko, bạn chỉ cần quan tâm việc bạn cần làm, phân tích koi việc đó cần chuẩn bị cái j, rồi bạn tự làm lấy, như vậy sẽ thú vị và giúp bạn to đầu thêm.hi
  30. Junior New Member

    Số bài viết: 196
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Bí quyết phủ đồng trong Proteus:

    Công cụ phủ đồng trong Proteus thực sự không thua kém gì OrCad [-x

    Tuy nhiên, do các thông số thiết lập phủ đồng trong Proteus khá khó tìm, làm nhiều người thấy khó chịu khi khoảng cách lớp phủ đồng quá sát với đường mạch, dễ gây chập mạch khi hàn mà không biết phải làm sao ~X(

    Sau đây là các bước thực hiện:
    :D

    - Vào menu System->Set Default Rules

    [IMG]

    - Ở đây có các thông số:
    ...+ Pad - Pad: khoảng cách an toàn giữa các chân linh kiện
    ...+ Pad - Track: khoảng cách giữa chân linh kiện và đường mạch
    ...+ Track - Track: khoảng cách an toàn giữa các đường mạch => đây là giá trị tác động đến khoảng cách phủ đồng
    ..((2 giá trị còn lại ko cần quan tâm)

    - Chọn xong ấn Apply to All Strategies

    - Vô tiếp menu Tools->Power Plane Generator

    [IMG]

    - Chọn loại phủ VCC (ví dụ), lớp đồng bottom, cách đường viền board 25mil

    - Nhấn nữa OK là xong. Và đây là kết quả:

    [IMG]

    Chúc vui ! :)
  31. mylovespkt New Member

    Số bài viết: 144
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  32. Junior New Member

    Số bài viết: 196
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Bạn nên tập dùng Proteus đi là vừa
    Công cụ đi dây tự động Electra của Proteus mạnh lắm \m/
    Mạch này mình vẽ nguyên lý và cả đi layout chỉ mất hơn 2 tiếng àh :D
  33. Junior New Member

    Số bài viết: 196
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Những bản Proteus sau này bỏ hẳn luôn chức năng Autorouter, chỉ còn dùng mỗi cái Electra. Chức năng chọn layout 1 lớp, động rộng đường mạch, các khoảng cách an toàn... thường thấy trên Autorouter cũng ko còn nữa :-??
    Muốn tùy chỉnh nó trước khi chạy Electra, ta vào menu Tools->Design Rule Manager... :-"

    Và mấy version sau này hay bị lỗi, mô phỏng vđk cũng khá phức tạp, phải chỉnh mấy thông số rườm rà hơn trước nên mình vẫn xài bản 7.2 này (chạy trên máy ảo winxp :D)

    [IMG]
    (bản đầy đủ nhất, có crack Electra và update Library)
    http://www.mediafire.com/?2zvj1gxojtj

    Chia sẻ một số kinh nghiệm cùng anh em
    Chúc vui ! <):)
  34. croket_2512 Moderator

    Số bài viết: 2,190
    Đã được thích: 17
    Điểm thành tích: 38
    Giới tính: Nam
  35. Junior New Member

    Số bài viết: 196
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Bản 7.6 này vẫn bị lỗi Gấu Bự àh, chương trình hay bị ngắt đột xuất lắm :(
    Về phần menu tùy chỉnh, mình đã sửa lại rồi. Thank you
    <):)
  36. Junior New Member

    Số bài viết: 196
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Cách đi dây bus trong Proteus:

    Cũng khá đơn giản, nhưng nếu ko biết thì lò mò cả buổi cũng ko xong :))
  37. croket_2512 Moderator

    Số bài viết: 2,190
    Đã được thích: 17
    Điểm thành tích: 38
    Giới tính: Nam
    ừ cũng có bị vài lần! từ bữa cài lại thì vẫn chưa gặp gì! có ai biết cách hiện chân nguồn VCC và GND của IC không?
  38. Junior New Member

    Số bài viết: 196
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Để chân VCC và GND hiện ra thì phải đem con IC ra decompose rồi edit lại thôi

    - Với IC đơn giản, ta sẽ thấy ngay mấy chân ẩn này

    [IMG]

    Chỉ cần check hết vào draw body, draw name, draw number rồi save lại là xong

    - Với vi điều khiển phức tạp, có nhiều chân như con ATmega128 này thì ta phải vẽ thêm và edit script mấy chân PP này

    [IMG]

    Cũng ko khó lắm đâu, dựa theo mấy code có sẵn rồi chỉnh lại cho phù hợp thôi mà :)
  39. croket_2512 Moderator

    Số bài viết: 2,190
    Đã được thích: 17
    Điểm thành tích: 38
    Giới tính: Nam
  40. croket_2512 Moderator

    Số bài viết: 2,190
    Đã được thích: 17
    Điểm thành tích: 38
    Giới tính: Nam
    cho mình hỏi thêm! con ic 7400 khi decompose ko có hiện ra chân nguồn thì làm sao?

    lý do mình hỏi như vậy là như sau: mình đang khảo sát cái mạch điều khiển anten xoay mà thị trường thông dụng đó. Mạch dùng vài điện trở, 1 trans, 1 tụ, 1 ic74hc00, 2 nút nhấn. Sơ đồ nguyên lý: 2 nút nhấn nối vối chân VCC của IC. Nếu bình thường thì, IC nối sẵn nguồn luôn. Còn mình muốn hiện chân VCC lên để nối với nút nhân, rồi chuyển qua ares luôn. Mà con IC74HC00 ko có chân nguồn ngay cả khi decompose luôn. Mà rắc rối hơn là IC74HC00 không đóng gom hết vào mà lại chia ra làm 4 con NAND. Help me!

    Đây là file nguyên lý vẽ trong Proteus 7.6sp4: http://www.mediafire.com/?t976eezi2ixbml9
  41. Junior New Member

    Số bài viết: 196
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Với những IC bị chia làm nhiều element như 7400 thì việc cấp nguồn cho nó khá bị hạn chế, mình đã thử mấy cách để chèn chân VCC-GND nhưng thấy ko có tác dụng :(

    Với mạch của Gấu Bự thì mình có mấy giải pháp thế này:
    - Vẽ mới 1 con 7400 'rỗng ruột', chỉ dùng để đi layout (tạm xem như 1 cái header 14 chân vậy)
    - Dùng thêm nguồn phụ, có thể bố trí thế này:

    [IMG]
  42. croket_2512 Moderator

    Số bài viết: 2,190
    Đã được thích: 17
    Điểm thành tích: 38
    Giới tính: Nam
  43. van_dung New Member

    Số bài viết: 1
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  44. TaxiFree New Member

    Số bài viết: 8
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  45. croket_2512 Moderator

    Số bài viết: 2,190
    Đã được thích: 17
    Điểm thành tích: 38
    Giới tính: Nam
  46. dotdientu New Member

    Số bài viết: 76
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Cho mình hỏi cách xoay linh kiện và đổi thứ tự chân IC trong Proteus ví dụ con NE555,chân Vcc và GND của VĐK bị ẩn đi trong Proteus (chân số 20 và 40 không thấy có),Conn-sil là gì trong Proteus vậy,trong mạch có khóa switch và button, loa nhưng mình chẳng biết làm sao để khi qua mạch in nó hiện ra nữa, toàn mất đi thôi, nếu dùng linh kiện thay thế thì mình dùng linh kiện gì?
    Trong proteus muốn lấy nguồn âm,vd -12V thì lấy ở đâu ạ.Thanks các bạn!!!
  47. huudu14 New Member

    Số bài viết: 2
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    xin cac bac chi ro hon ve cach tao datasheet cho proteus nha. minh lam uj ma van chua duoc. cam on cac bac nhieu
  48. dotdientu New Member

    Số bài viết: 76
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  49. croket_2512 Moderator

    Số bài viết: 2,190
    Đã được thích: 17
    Điểm thành tích: 38
    Giới tính: Nam
    Bạn chọn linh kiện, chuột phải vào nó và xem các lệnh xoay, sẽ có tổ hợp phím tắt kế bên từng lệnh!
  50. minhthanh_mtp New Member

    Số bài viết: 24
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 1

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. các phím tắt trong proteus