1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

UEFA trao giải thưởng mới: Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu

Thảo luận trong 'Hậu trường thể thao' bắt đầu bởi pepsi[X], 20 Tháng bảy 2011.

 1. pepsi[X] Heart breaker

  Số bài viết: 723
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

  LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa quyết định lập nên giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu” dành cho các cầu thủ đang chơi bóng ở cựu lục địa.


  Danh hiệu này không phân biệt quốc tịch và được bầu chọn thông qua các nhà báo uy tín trực thuộc Hiệp hội báo chí thể thao châu Âu (ESM).

  Danh hiệu mới này thực chất là biến thể của danh hiệu “Quả bóng vàng châu Âu”, một giải thưởng danh tiếng đã bị sáp nhập với danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA” thành “Quả bóng vàng FIFA”. Danh hiệu cá nhân này dù mới ra đời được 1 năm nhưng ngay lập tức nhận được những phản hồi không mấy tích cực từ NHM cũng như giới chuyên môn. Vì vậy, UEFA quyết định khôi phục lại giải thưởng từng được giới mộ điệu đánh giá là công tâm và phản ánh chính xác nhất đóng góp của các cầu thủ đang chinh chiến tại Lục địa già.

  Lần này UEFA sẽ bắt tay với ESM để tìm ra chủ nhân xứng đáng cho danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu”. Hội đồng bầu chọn bao gồm 53 nhà báo nổi tiếng đại diện cho các LĐBĐ trực thuộc UEFA với cách thức như sau. Đầu tiên, mỗi nhà báo sẽ tự đề cử 3 cầu thủ được xem là xuất sắc nhất châu Âu mùa bóng vừa qua, ai đứng đầu được tính 5 điểm, người kế tiếp 3 điểm và người đứng chót 1 điểm. 3 gương mặt nhận được nhiều điểm nhất theo thống kê ở vòng 1 sẽ lọt vào danh sách rút gọn của UEFA.

  Danh tính của 3 ứng cử viên sẽ được tiết lộ định kỳ vào ngày 25/7, còn lượt bầu chọn cuối cùng sẽ được tổ chức thường niên tại lễ bốc thăm chia bảng Champions League (25/8). UEFA sẽ trao danh hiệu mới này ngay cho những cá nhân xuất sắc của mùa giải 2010/11 vừa kết thúc nhưng vẫn chưa hé lộ tên những cầu thủ vào được chặng cuối.


  theo bongdaplus.vn

Chia sẻ trang này