1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Ứng dụng của Nito lỏng vào thực phẩm

Thảo luận trong 'công nghệ thực phẩm' bắt đầu bởi ctp04a, 21 Tháng chín 2011.

  1. ctp04a New Member

    Số bài viết: 1
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 1
    Với nguồn kiến thức hạn hẹp, tôi xin chia sẽ với các bạn một số ứng dụng của nito lỏng. Mong các bạn xem và chia sẽ kiến thức với tôi.

    - Nhiệt độ sôi thấp: -196 độ C
    -Tính trơ: phân tử nito có hai nguyên tử liên kết bền vững
    - Thể tích khí ở điều kiện áp suất và nhiệt độ thường gần gấp 700 lần ở điều kiện thường

    - Làm đông lạnh nhanh và sâu: ứng dụng để làm lạnh trực tiếp trên dây chuyền thịt tươi sống, giúp giữ được tính chát của thực phẩm và bảo quản được lâu hơn. ( lạnh đông bằng nito lỏng: là phương pháp làm lạnh siêu nhanh, giúp cho sản phẩm không tạo ra tinh thể đá trong quá trình lạnh đông, việc này góp phần quan trọng để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và cấu trúc của sản phẩm sau quá trình rã đông.
    - Làm căng vỏ (bao, lon, chai Pet, túi) chứa đồ uống (không gas) giúp cho vỏ bao không bị biến dạng khi vận chuyển, việc dán nhãn bằng máy tự động dễ hơn và giữ được hương vị của đồ uống lâu hơn.
    - Tạo môi trường bảo quản thực phẩm và đồ uống: giúp loại bỏ oxy.
  2. Chaien_VN New Member

    Số bài viết: 224
    Đã được thích: 1
    Điểm thành tích: 0
    bài viết hay, bổ ích, cảm ơn bạn vì đã cho cái đầu ngu của tui khôn hơn dc tí ^^

Chia sẻ trang này