1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

[V-League] HLV Thụy Hải về Becamex Bình Dương

Thảo luận trong 'Thể Thao Việt Nam' bắt đầu bởi pepsi[X], 3 Tháng chín 2011.

 1. pepsi[X] Heart breaker

  Số bài viết: 723
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Đây sẽ là lần thứ hai HLV Lê Thụy Hải cầm quân ở Becamex Bình Dương. Đó là một định mệnh giữa những người cần nhau, như cá và nước không thể tách rời.


  Sẽ là lần thứ hai HLV Lê Thụy Hải cầm quân ở Becamex Bình Dương, nếu tính từ khi đội bóng này lên V.League hồi năm 2004. Thế nhưng, tổng cộng những lần ông Hải có mặt để làm HLV trưởng ở đội bóng này đã là 4 lần…

  2 lần đầu tiên của ông Thụy Hải ít gây sự chú ý bởi lúc đó ông cũng chưa nổi tiếng và đội bóng đất Thủ cũng chỉ đá ở giải hạng Nhất. Ông chỉ cầm quân một thời gian ngắn, đưa đội trụ hạng và ra đi. Song những khoảng thời gian ngắn ở Bình Dương ấy là nền móng để HLV Thụy Hải có cuộc tái ngộ sau này.

  Một số cầu thủ cựu trào của B.BD còn nhớ đến lần ông Hải đến thay HLV Lưu Mộng Hùng dẫn dắt đội thi đấu ở giải hạng Nhất: “Thầy Hải khi ấy về đội đặc biệt ưu ái cầu thủ trẻ. Thầy la mắng rất nhiều nhưng sẵn sàng đưa cầu thủ trẻ ra sân thi đấu và nhờ vậy tụi tôi trưởng thành nhanh chóng”.
  Lần thứ ba của ông Lê Thụy Hải đến với Bình Dương là lúc ông đã được ghi nhận sau lần dẫn dắt Hà Nội ACB và Đà Nẵng thi đấu rất có nét ở V.League. Ông đến B.BD khi đã mất chức ở Đà Nẵng và đang phải chịu nhiều điều tiếng.

  B.BD mùa 2006 lại khởi đầu lận đận, cần HLV Thụy Hải giải cứu và bản thân ông Hải cũng muốn chứng tỏ sau những gì dư luận nói về mình. Ngay khi đến ông tuyên bố “B.BD đang ở nhóm cuối bảng nhưng mục tiêu của tôi khi đến đây là giúp đội đua tranh ngôi vô địch”. Nói là làm, sau vài vòng đấu chệch choạc, ông Hải đã đưa đội bóng đi đúng quỹ đạo chiến thắng. Mùa đấy đội giành vị trí á quân một cách thuyết phục. Ông Hải vẫn tiếp tục gây ra những tranh cãi tạo ra những luồng dư luận trái chiều về mình, nhưng điểm đặc biệt nhất là cầu thủ ở Bình Dương lại rất yêu quý ông.

  Ông Hải bị phản ứng nhiều nhất là bởi cách phát ngôn “chẳng giống ai”. Phòng họp báo khi có ông Hải thường xuyên căng thẳng với những cú trả lời kiểu “đá móc, đá xoáy” của nhà cầm quân này. Thế nhưng, không thể phủ nhận chính phong cách phớt lờ và đáp trả mạnh mẽ của ông trước sức ép dường như đã nhập vào đội bóng. B.BD càng lúc càng bản lĩnh, lỳ lợm hơn trên sân đấu. 2 chức vô địch cùng B.BD đã tạo nên danh tiếng của ông và đội bóng này.

  Ông Hải chia tay B.BD hồi năm 2009 quay lại đất Bắc nhưng chưa lúc nào ông thành công như thời cùng đội bóng đất Thủ giành ngôi vô địch V.League 2 năm liền. Sắp tới sẽ lại là một cuộc tái hợp giữa ông Hải và B.BD. Hệt như 3 lần trước. Đó là một định mệnh giữa những người cần nhau, như cá và nước không thể tách rời.


  source: bongdaplus.vn

Chia sẻ trang này