1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Văn hóa Facebook!

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi dolequanghiep, 28 Tháng một 2013.

 1. dolequanghiep Member

  Số bài viết: 250
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  [IMG]

  Mỗi người chúng ta có một cách sử dụng trang cá nhân khác nhau. Tôi đã từng lạc vào rất nhiều nhà của nhiều bạn, bạn quen có, không quen có, bạn Việt có, bạn nước ngoài cũng có! Có những trang tường Facebook làm tôi ấn tượng, có những trang tường Facebook khiến tôi không quá 5s để đọc quá out ra, bởi vì bạn đã làm phí mất 5s của tôi. Vào trang Facebook của bạn mà dường như không phải của bạn nữa! Nào là toàn hình quảng cáo shop này shop kia, rồi tràn làn ứng dụng khắp tường nhà, hay đơn giản toàn là status vô nghĩa...

  Nếu bạn đủ nổi tiếng, bạn không cần nói quá nhiều. Một chữ, cũng quá đủ để các bạn bộc lộ cảm xúc! Với tôi, một người dùng Facebook hay, không phải là người có nhiều bạn bè trên Facebook, không phải là người có nhiều hình, hay nhiều cả về note, hoặc like được thật nhiều Page. Like nhiều Page mà chất lượng Page đó không có gì hết, hình hoặc thông tin post ra không hữu ích, hay đơn giản là hình nhảm, suốt ngày câu like, ngay cả bạn cũng không muốn like thì bạn like Page đó làm gì?

  Riêng với tôi, sau một thời gian không dài, 4 năm dùng Facebook, tôi rút ra riêng cho mình một số kinh nghiệm như sau:

  - Timeline của bạn, khi người khác nhìn vào có thể thấy được một vài thông tin cá nhân, đủ để khẳng định bạn là bạn họ nếu họ quen mình. Timeline chỉ bao gồm status của bạn, bài đăng của bạn bè khác (hình ảnh, text) lên tường bạn, tránh xa các hình quảng cáo, hình ứng dụng. Khi một người vào nhà bạn, rất là ngán khi phải đọc những thông tin không liên quan đến bạn, người mà người ta quan tâm! Hạn chế đăng status, một ngày trên 5 status là quá nhiều! Bình thường thì chỉ cần 1-2 status, ngày có ngày không. Nếu hôm đó thực sự muốn đốt thời gian, 4 status là đủ bạn nhé! Hãy dùng nó một cách phù hợp! Đó là quyền của mỗi người, nhưng đã gọi là văn hóa thì nó là chuẩn mực, là khôn khổ. Dùng chế độ duyệt trước đăng thông tin hình ảnh, và bài đăng có tag tên bạn, điều này hết sức cần thiết, bạn sẽ quản lý được nội dung trên timeline của bạn!

  - Về Friend, có thể kết bạn nhiều, nhưng nên giữ lại những bạn bè cần thiết, quan trọng, dù ít nói chuyện. Bạn có thể kết bạn với 5000 người, nhưng với 5000 người ấy, người nào thường xuyên liên lạc thì hẵn giữ lại, còn đâu, hãy unfriend. Vừa hạn chế spam, vừa tránh xa hacker! Kết bạn chỉ để tăng số lượng bạn bè, không quá khó, cái khó là tăng số lượng người đăng ký theo dõi (số người muốn kết bạn với mình). Facebook - ảo, nhưng nó cũng là một cuộc sống thật!

  - Về security, bạn phải đảm bảo mật khẩu của bạn chỉ có một mình bạn biết! Đã có nhiều vụ dở khóc dở cười trên Facebook. Admin Page cũng cần xem xét kĩ khi trao quyền phụ trách!

  Thế thôi, các bạn, văn hóa mà, mỗi người có một cách sống khác nhau, hãy biến Facebook của bạn thành ngôi nhà của bạn! Ở ngôi nhà đó, thật ấm áp, đồ đạc ngăn nắp, rác để gọn gàng, ai không thích một ngôi nhà như thế, dù chỉ là hàng xóm!

  [ Nguồn: http://www.facebook.com/notes/đỗ-lê-quang-hiệp/văn-hóa-facebook/151362901683828 ]

Chia sẻ trang này