1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

"Vật thể bay không xác định" qua các hồ sơ mật

Thảo luận trong 'Nhìn ra thế giới' bắt đầu bởi Xuân Hiếu, 18 Tháng bảy 2010.

 1. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Trong khi dư luận vẫn đang còn bán tín, bán nghi về những "vật thể bay không xác định" (Unidentified flying object-UFO), chính phủ nhiều nước đã để mắt đến hiện tượng này. Tất nhiên, trong vòng bí mật...

  [IMG]
  Đĩa bay tiếp cận... Trái đất (?) (Ảnh: http://api.ning.com)
  Không loại trừ khả năng đĩa bay và những người ngoài Trái đất là có thực. Và quan điểm này không thiếu những nhà khoa học chia sẻ.
  Bán tín, bán nghi...
  Ở Mỹ có nhóm của nhà khí tượng học James E. McDonald, Trường ĐH Arizona, nhà thiên văn học J. Allen Hynek, Trường ĐH Tây Bắc… Ý kiến của những nhà khoa học “không chính thống” được giới khoa học đón nhận lạnh nhạt. Năm 1968 Không lực Mỹ đề nghị nhà vật lý Edward U. Condon, Trường ĐH Colorado chủ trì dự án nghiên cứu UFO. Hàng năm vẫn có những Hội nghị quốc tế về UFO của những người ưa thích chuyện lạ bàn thảo và đưa chứng cớ mới song không mấy được chú ý. Trên thế giới có đến 6 viện bảo tàng UFO thu hút khá nhiều người hiếu kỳ.
  Người ta cũng nhắc đến UFO học (ufology trong tiếng Anh hoặc ovniologie trong tiếng Pháp) song chưa hề được coi như một khoa học chính thống, và chưa một chính phủ nào cấp kinh phí cho những tổ chức mệnh danh ufo học này, ngoài sự tài trợ của tư nhân.
  Có những mạng thông tin quốc tế như Ufo.infosite liên kết các thành viên toàn cầu hoặc rộng lớn hơn có MUFON (Mutual UFO Network) có đại diện thu thập thông tin tại 50 nước trên thế giới. Người ta phổ biến cả những cảnh báo, đại loại như “Mười điều bạn phải làm ngay khi gặp đĩa bay” đến mọi người.
  Các hồ sơ dần được tiết lộ
  Như đã nói, từ khi UFO xuất hiện chính phủ nhiều nước đã thành lập các tổ chức theo dõi hiện tượng này, được đầu tư kinh phí, thiết bị hiện đại để nghiên cứu và đề xuất các biện pháp đối phó. Sau nhiều năm làm việc, thấy không có gì cần theo dõi thêm những tổ chức này dần giải thể, để lại những bộ hồ sơ mật dày cộm, gọi chung là những X-files. Cho đến nay, thấy không cần phải giữ kín nữa, các chính phủ đã tiết lộ dần với công chúng những X-files ấy.
  Mở đầu là Pháp. Ngày 23/7/2007, chính phủ Pháp phát tán các hình ảnh và thông tin tuyệt mật về UFO bằng việc khai trương website cung cấp tư liệu của một cơ quan viết tắt là Geipan (năm 1995 đã giải thể để chuyển thành một cơ quan nghiên cứu khoa học thuộc Cơ quan nghiên cứu không gian quốc gia-CNES) về 1.600 vụ “đĩa bay” xâm nhập bầu trời Pháp trong nửa thế kỷ qua. Trang web rất được hoan nghênh và số người truy cập nhiều đến nỗi nghẽn mạch.

  [IMG]
  Hình dáng đĩa bay qua lời mô tả của các nhân chứng trong những thời điểm khác nhau (Ảnh: http://www.mysteriousreality.com/)
  Nó đã cung cấp cho các nhà khoa học và những người quan tâm đến UFO 3.000 tài liệu và lời khai của 6.000 nhân chứng giải toả được những ấm ức lâu nay và có điều kiện biết được sự thật của vụ việc. Và … không có phát hiện gì đặc biệt đáng chú ý về mặt khoa học đơn thuần. Tháng 5/2007, chính phủ Pháp quyết định khép lại hồ sơ nghiên cứu và điều tra về UFO suốt 3 thập kỷ.
  Tiếp theo đó là những công bố của Bộ Quốc phòng Anh. Vào năm 2000, Bộ này hoàn tất chương trình nghiên cứu kéo dài 4 năm về UFO bằng bản báo cáo dài gần 500 trang, có tên là Dự án đích đáng. Đây là một phần trong kế hoạch ứng phó với sự xâm nhập của người ngoài hành tinh mà Bộ âm thầm triển khai rất lâu bởi một nhóm tình báo quân đội có bí danh nhóm DI55.
  DI55 đã thu thập thông tin về 10.000 trường hợp khẳng định đã nhìn thấy UFO, rồi bằng các biện pháp nghiệp vụ, các chuyên gia đã phân tích những thông tin thu được để đưa ra kết luận cuối cùng. Sau khi hoàn tất, Dự án đích đáng nằm yên trong két sắt chứa tài liệu mật của Bộ Quốc phòng và dưới sức ép của dư luận nó đã được giải mật để công chúng được biết.
  Kết luận của nó là "Không có bằng chứng cho thấy hiện tượng từng được nhiều người thấy này (UFO) là một lực lượng thù địch hoặc nằm dưới một sự điều khiển nào đó mà chỉ là hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp. Nhiều bằng chứng đáng chú ý ủng hộ giả thuyết UFO là sản phẩm của các hiện tượng vật lý, điện, từ trường trong tầng khí quyển và tầng điện ly". Có thể nói đây là lần đầu tiên một tổ chức có uy tín công bố một công trình nghiên cứu tầm cỡ, trong đó bác bỏ truyền thuyết về UFO. Tuy nhiên, vẫn chưa thể nói đây là kết luận khoa học cuối cùng về UFO và bản báo cáo của Bộ Quốc phòng Anh cũng khó thay đổi được niềm tin bấy lâu nay của nhiều người.
  Gần đây, Chính phủ Nga cũng quyết định công khai hoá Hồ sơ xanh của KGB (Cơ quan an ninh và tình báo Liên xô), những tài liệu được coi là tuyệt mật, được bảo vệ nghiêm ngặt tại Trụ sở Cơ quan phản gián Nga mà người ta tin rằng trong đó, cũng như trong hồ sơ mật của Mỹ, rất có thể có một UFO “bằng xương bằng thịt”.
  Mỹ: Đòi giải mật X-files

  [IMG]

  Máy bay... chạm trán đĩa bay (Ảnh: http://www.fsxrewards.com)
  Thấy Chính phủ Anh cho công bố những hồ sơ mật về những “cuộc tiếp với UFO”, giới “mê UFO” Mỹ, với số người không hề nhỏ đã lên tiếng yêu cầu Tổng thống Obama cho phép chính phủ của ông làm sáng tỏ những nội dung của bộ hồ sơ mật “The X-files”.

  Họ tin rằng yêu cầu của họ sẽ được Tổng thống mới đắc cử thỏa mãn vì đã có những tuyên bố ủng hộ công khai của John Podesta, người hiện đang điều hành nhóm chuyển giao quyền lực ở Nhà Trắng và của Bill Richardson, Thống đốc bang New Mexico, người được Obama đề cử làm Bộ trưởng Bộ Thương mại, nhưng xin rút.

  Trong kiến nghị gửi tới Tổng thống Obama, Ủy ban hành động chính trị về hiện tượng người ngoài hành tinh kêu gọi Tổng thống mới đắc cử “chấm dứt sự phong tỏa kéo dài suốt 6 thập kỷ về sự có mặt của những người ngoài hành tinh đang chạy đua với loài người”.

  Nhóm này mong muốn Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ ra lệnh cho “Cục tình bào quân đội và các cơ quan tình báo khác công khai hóa những gì họ đã biết” và báo cáo trước Quốc hội “lời khai của những nhân chứng trong chính phủ và kèm cả tuyên thệ”.

  Ông Podesta khi còn là Chánh văn phòng Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Bill Clinton chính là người phụ trách việc mở hồ sơ dày tới 800.000 trang của các cơ quan tình báo. Trong một cuộc họp báo, hiện còn có thể xem trên website của YouTube, ông Podesta nói: “Đã đến lúc Chính phủ phải giải mật những hồ sơ che giấu trên 25 năm và cung cấp cho các nhà khoa học những dữ kiện có thể hỗ trợ họ trong việc xác định bản chất thực sự của hiện tượng này”.

  Stephen Bassett, Giám đốc điều hành của Ủy ban hành động chính trị về hiện tượng người ngoài hành tinh hy vọng rằng ông sẽ thu thập đủ 40.000 chữ ký thông qua email và fax vào dịp ông Obama chính thức nhậm chức vào ngày 20 tháng Giêng để ủng hộ yêu cầu của mình về việc đưa các tài liệu mật ra công khai.

  Ông nói với tờ The Sunday Telegraph: “Việc phong tỏa sự thật hiện nay đã đến lúc phải kết thúc. Việc công khai hóa các tài liệu tại Anh và Pháp đã gây một sức ép lớn đến Mỹ. Nó buộc Chính phủ nước này phải xem xét lại sự “ngu xuẩn” của mình”.

  Ông Bassett cũng tin rằng, các quan chức quân sự và tình báo đã nghiên cứu công nghệ của chiếc tàu của những người ngoài hành tinh. Những tài liệu họ nắm được sẽ giúp Mỹ phát triển những nguồn năng lượng mới, trong khi chính ông Obama muốn giảm thiểu sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn dầu Trung Đông. Có lẽ UFO sẽ mãi còn là bí ẩn.
  Tuy nhiên, UFO và người ngoài hành tinh lại là mảnh đất màu mỡ cho thể loại viễn tưởng của văn học nghệ thuật: tiểu thuyết, truyện ngắn, điện ảnh … Xin hẹn đó sẽ là câu chuyện tiếp sau.

  • Tuấn Hà (tổng hợp)
 2. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  UFO xuất hiện liên tiếp ở Trung Quốc
  Chỉ trong nửa tháng qua, người dân Trung Quốc chứng kiến hàng loạt vật thể bay không xác định (UFO) tại nhiều khu vực.
  Báo The Epoch Times tổng hợp những trường hợp người dân Trung Quốc nhìn thấy vật thể bay lạ từ ngày 30/6 tới 14/7.
  Vào khoảng 23h ngày 30/6, một vật thể tròn, sáng xuất hiện trên bầu trời thành phố Urumqi, thủ phủ của khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc. Vật thể lạ di chuyển chậm về phía đông, để lại một vệt sáng lớn hình quạt. Tờ Xingjiang Metropolitan Daily ngày 5/7 đăng một bức ảnh về nó do một người dân chụp được.

  Song Huagang, tổng thư ký Hiệp hội Thiên văn Tân Cương, cho rằng vật thể là một tên lửa liên lục địa do Mỹ phóng vào ngày 30/6 từ bang California.
  Nhưng Wang Sichao, một nhà thiên văn thuộc Trạm Thiên văn Zijinshan, bác bỏ giả thuyết của Song. Wang nói với China News Service rằng đó không phải là tên lửa Mỹ, bởi bang California và Tân Cương cách nhau hơn 7.000 km.
  Sau khi xem đoạn video về vật thể bay ông nói nó có hình dạng kỳ lạ và phát sáng mạnh ở đoạn giữa của thân.

  Thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang
  Sân bay quốc tế Tiêu Sơn tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang phải đóng cửa khoảng một giờ vào ngày 7/7 sau khi một vật thể bay lạ xuất hiện vào 21h. Do sự xuất hiện của nó mà giao thông hàng không bị gián đoạn. Một nhân chứng trong một máy bay đang hạ cánh lúc đó kể vật thể giống như một chấm sáng nhấp nháy, hiện ra và biến mất trong chớp mắt.
  [IMG]
  Hình ảnh UFO trên bầu trời thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang vào tối 7/7. Ảnh: ABC News.
  Vào khoảng 19h30 ngày 9/7, người ta nhìn thấy một UFO khác ở thành phố Hàng Châu. Một giáo viên và nhiều nhân viên bảo vệ của một trường đại học khẳng định họ thấy một vật sáng có hình dạng giống ngôi sao. Vật thể bay rất nhanh.
  “Chỉ trong một giây nó hiện ra ngay trước mắt, nhưng ở giây tiếp theo nó chỉ còn là một chấm cực nhỏ, giống như một vì sao ở xa”, người giáo viên họ Li kể với Shenzhen Economic Daily.
  Thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm
  Tờ City Evening News đưa tin vào 3h22 ngày 10/7, một nhân viên bảo vệtrong khu công nghiệp Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm nhìn thấy một vật xoay tròn và phát sáng qua camera giám sát. Sau khoảng 10 phút nó biến mất. Vật thể có hình dạng giống như cánh tay người gập lại. Nó di chuyển từ phía nam sang phía bắc trước khi biến mất.

  Thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến
  Trang Fujian Online (onfj.com) thông báo vào sáng sớm ngày 10/7 những chùm sáng theo chiều thẳng đứng xuất hiện trên bầu trời thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến.
  Ban đầu 5 chùm sáng xuất hiện vào khoảng 23h30 ngày 9/7. Sau đó số lượng chum sáng nhanh chóng tăng lên 50.
  “Cảnh tượng rất đẹp, giống như những nốt nhạc trên giấy”, một người dân kể.

  Khi các phóng viên tới hiện trường khoảng một giờ sau đó, những đám mây kéo tới khiến mọi người chỉ còn thấy vài chùm sáng. Nhưng một người đã kịp chụp ảnh trước khi mây tới.

  Thành phố Trùng Khánh
  Theo Xinhua, nhiều người ở Trùng Khánh đã nhìn thấy "bốn vật thể giống lồng đèn" trên trời vào khoảng 8h tối 14/7. Nhân chứng miêu tả các vật này tạo thành hình thoi và lơ lửng công viên của thành phố trong khoảng một giờ.
  Tranh cãi về sự tồn tại của sinh vật ngoài trái đất và phi thuyền của họ đã bắt đầu từ khá lâu. Wang Sichao, nhà nghiên cứu của Đài thiên văn Zhijinshan nói với tờ Nhật báo Quảng Châu: “Tôi đã nghiên cứu khoảng 20 vật thể bay lạ mà người ta nhìn thấy từ năm 1971. Chúng thường xuất hiện ở độ cao từ 130 tới 1.500 km. Tốc độ của các UFO thấp hơn nhiều so với vận tốc cần thiết để thoát khỏi lực hút trái đất (11,2 km/s). Một UFO còn bay với tốc độ khoảng 0,288 km/s.
  Thế nhưng chúng có thể bay song song với mặt đất ở độ cao 1.460 km trong 25 phút. Điều đó cho thấy chúng phải có một cơ chế nào đó để chống lực hấp dẫn của địa cầu. Nếu không có cơ chế đó, chắc chắn chúng đã lao xuống mặt đất”.
  Minh Long

Chia sẻ trang này