1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

VỀ BÊN BA MẸ

Thảo luận trong 'Đọc sách truyện' bắt đầu bởi truongthinhs, 24 Tháng chín 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  <span style="color:#3333FF">Mình cũng như tác giả đoạn văn này xa quê hơn 10 năm, mỗi năm chỉ về nhà đúng vào dịp tết. Khi đọc đoạn văn này mình cảm thấy như viết hộ mình những tâm sự của đứa con xa quê luôn hướng về ba mẹ mình. Thời gian đi qua rất nhanh ngày tôi xa ba và mẹ càng gần. Biết khi nào tôi mới ở bên ba mẹ chăm sóc khi trái gió trở trời.

  [IMG]

  "Xa quê thấm thoát đã hơn 10 năm, mỗi khi nằm mơ, con thường thấy từng gốc cây, ngọn cỏ, những cánh đồng lúa quê hương. Nhưng hình ảnh mẹ già lưng còng, tóc bạc vẫn theo con trong những giấc mơ.

  Sáng nay, đang chuẩn bị đi làm, con nhận được điện thoại của ba bảo mẹ bệnh nặng vừa nhập viện, lòng con rối bời. Con nhớ ngày còn ở thành phố, mỗi lúc nghe mẹ bệnh, con chạy vội đến bệnh viện. Nhìn mẹ hơi thở đứt quãng, mắt lim dim, con không sao kìm được nước mắt nhưng con vẫn ấm lòng vì vẫn còn bên mẹ. Giờ đây con thèm được thấy mẹ, ôm mẹ, khóc trong vòng tay ấm áp để được mẹ xoa đầu, vuốt tóc nhưng...

  ...Rồi nguy hiểm cũng qua, mẹ đã xuất viện. Ba mẹ về quê sống nương tựa vào nhau và tiếp tục chờ đợi những đứa con xa xứ trở về. Những hôm nhớ mẹ nhiều, cầm điện thoại lên con cứ sợ mình sẽ khóc nhưng nghe mẹ kể đủ thứ chuyện vui buồn của gia đình, quê mình làm con vui và quên đi cảm giác lạc lõng. Chúng con chỉ mong ba mẹ vui vẻ, hãnh diện vì có những đứa con ngoan, học hành đàng hoàng, có việc làm ổn định nơi đất khách.

  Tối qua, khi dự đám tang mẹ của chị bạn học, lòng con như bị dao cắt khi chị ấy kể chuyện gia đình. Anh em chị ấy cũng tha hương, lo làm ăn, có gia đình riêng và sống xa ba mẹ từ năm lên mười. Ba năm một lần, vào kỳ nghỉ hè, vợ chồng chị ấy mới về quê hương một chuyến. Ba mẹ chị ấy cũng chờ đợi, mòn mỏi như ba mẹ đã chờ đợi chúng con.
  (Sưu tầm)"</span>
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này