1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Vẻ đẹp của trái tim

Thảo luận trong 'Đọc sách truyện' bắt đầu bởi nhokalone, 17 Tháng mười hai 2009.

 1. nhokalone New Member

  Số bài viết: 134
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Ai nấy đều xúm lại ngưỡng mộ và cho rằng đó là trái tim đẹp nhất họ từng biết.

  Chàng trai rất tự hào, sung sướng vô cùng trước những ánh mắt ngưỡng mộ của mọi người, của những cô gái trẻ khi họ chúc mừng, ngợi ca.

  Bỗng nhiên, một người đàn ông xuất hiện trước đám đông và nói rằng “Hỡi chàng trai trẻ, chàng có một trái tim hoàn hảo nhưng nó không đẹp bằng của ta”.

  Tất cả mọi người ngạc nhiên quay lại nhìn trái tim của người đàn ông lạ mặt. Trái tim với những nhịp đập mạnh mẽ nhưng hằn sâu những vết sẹo, những vệt ngang dọc của thời gian, những mảnh vỡ đã được vá lại bằng những mảnh vá khác.

  Những mảnh vá cũng không hề hoàn hảo vì chúng chẳng vừa khít. Và ở khuất sâu trong trái tim người đàn ông còn là những lỗ hổng thậm chí không hề được chắp vá.

  Mọi người đều nghĩ “Tại sao người đàn ông này lại có thể cho rằng trái tim của ông ta đẹp?”. Chàng trai trẻ nhìn trái tim của người đàn ông và cười: “Tại sao ngài lại cho rằng trái tim của mình đẹp hơn của tôi? So với trái tim của tôi, trái tim của ngài không còn toàn vẹn với toàn sẹo, tì vết và cả sự già cỗi của thời gian”.

  “Đúng vậy!” - người đàn ông nói. “Trái tim của anh trông thật hoàn hảo, đẹp hơn trái tim ta. Nhưng hỡi chàng trai trẻ, mỗi vết sẹo hằn in trong trái tim ta chính là những gì còn lại sau mỗi lần ta trao tình yêu cho người khác.

  Ta đã yêu và trao một phần trái tim của mình cho họ. Những người ta yêu thương cũng trao lại một phần trái tim họ cho ta để bù đắp lại phần mất đi. Nhưng những phần cho đi và nhận lại không bao giờ là giống nhau nên những mảnh vá trên trái tim ta không hoàn hảo, nó có những vết hằn nhưng ta trân trọng và gìn giữ vì nó giúp ta luôn nhớ về những tình cảm ta đã cùng chia sẻ với mọi người.

  Đôi khi ta trao một phần trái tim mình cho người khác mà không bao giờ nhận lại mảnh vá. Điều đó để lại những khoảng trống trong trái tim ta vì tình yêu cũng có nghĩa là tìm kiếm một cơ hội.

  Mặc dù những khoảng trống khiến ta nhức nhối, chúng sẽ không bao giờ lành nhưng lại gợi nhớ về tình yêu mà ta đã dành cho mọi người. Ta cũng hi vọng một ngày nào đó sẽ nhận được những mảnh vá để làm liền lại những khoảng trống. Và ta coi đó là vẻ đẹp của một trái tim, vì nó mang tình yêu của sự Cho và Nhận.”

  Chàng trai trẻ đứng đó, không kìm được nước mắt trước câu chuyện của người đàn ông. Chàng bước về phía ông, run rẩy trao một phần trái tim mình.

  Người đàn ông mỉm cười, nhận món quà từ chàng trai trẻ, gắn vào trái tim mình và trao lấy một phần từ trái tim của mình đặt vào vết thương nơi trái tim của chàng trai trẻ. Mảnh vá vừa trái tim chàng trai nhưng nó không hoàn hảo vì vẫn còn những tì vết.

  Chàng trai trẻ ngắm nhìn trái tim mình. Không còn hoản hảo như trước nữa, nhưng nó đẹp hơn bao giờ hết bởi đã có thêm tình yêu của một người.
 2. choconi10 New Member

  Số bài viết: 52
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này