1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Vì lương: nên nhảy việc hay không?

Thảo luận trong 'Thảo luận nghiêm túc' bắt đầu bởi ACF_2011, 9 Tháng tư 2011.

 1. ACF_2011 New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chào mọi người,

  Ắt hẳn ai trong chúng ta cũng ao ước sau này có một công việc ổn định phù hợp với khả năng của chúng ta. Tuy nhiên, cuộc đời đưa đẩy…ai đưa thì tui đẩy...thật khó cho chúng ta gắn bó với một công ty suốt cuộc đời…Đặc biệt, khi chúng ta nghe ngóng được thông tin một công ty nào đó trả mức lương cao hơn, có lẽ chúng ta chí ít cũng xao xuyến lòng :D Lương cũng là yếu tố quan trọng để chúng ta cân nhắc. Chúng ta vẫn cần tiền để trang trải chi phí và chăm lo cho bản thân, gia đình & bạn gái…

  Hôm nay, mình xin mạo muội lập topic để thảo luận về một vấn đề mà chắc hẳn sinh viên chúng ta hiện tại sẽ rất quan tâm, đó là nhảy việc có tốt không?

  Vì vậy, mình muốn khảo sát ý kiến mọi người thử liệu chúng ta sẽ được gì và mất gì khi nhảy việc (Ưu & Nhược điểm). Hoặc bạn nào đã từng nhảy việc không vì lương mà vì lý do khác có thể chia sẻ kinh nghiệm bản thân cho mọi người với ^_^
 2. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  1. Sinh viên mới ra trường có một tật đó là: "nhảy việc rất thường xuyên"! Đó là 1 trong những lý do nhà tuyển dụng rất ngại tuyển tân sinh viên, vì đã mất công bỏ tiền đào tạo lại, chưa cống hiến gì đc cho công ty thì đã nhảy việc!
  2. Nhảy việc hay không thì tùy người, và nếu làm thì chỉ nên làm khi thật cần thiết!
  3. 1 công ty trước khi bạn bước chân vào thì phải có tìm hiểu trước. Để tránh tình trạng thất vọng, rồi nhảy việc, rất phiền hà về sau ^^!
 3. shynec <marquee><b><i>Không còn nhỏ nhưng cũng chưa đủ lớ

  Số bài viết: 714
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  Thật ra thì nhảy việc là một trong những vấn đề thường thấy của SV chúng ta. Làm j bạn cũng xác định mục đích trước, khi đã xác định mục đích bạn cứ đi theo mục tiêu đã xác định mà làm. Nếu bạn nhảy việc bạn phải suy nghĩ kỹ! Bạn cần 1 khoảng thời gian khá lớn để thích nghi và bắt đầu lại từ đầu.. các mối quan hệ, thời gian và học tập..! Thân!
 4. ACF_2011 New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Uh. Mình đồng ý với bạn. Nhưng đối với công ty thì không có lợi cho họ, còn nếu có công việc tốt hơn và chế độ đãi ngộ tốt hơn thì mình cũng nên cân nhắc nhảy việc. Mình nghĩ để tránh tình trạng này, trước khi xin việc ở một công ty thì mình nên tìm hiểu về công ty đó, để khỏi mất công khi làm việc rồi thì thấy thất vọng, không như mình tưởng bở :)) và hơn hết là mất cơ hội tìm đựoc công việc tốt hơn, phù hợp hơn ở một công ty khác ^^

  Uhm. Bạn nói đúng. Một trong những quyết định khi mình chọn làm một công việc gì đó thì phải xuất phát từ lòng yếu thích, đam mê của mình. Nhưng đôi khi, theo đuổi ước mơ mục tiêu cũng gặp nhiều cản trở, khó khăn. Vd: như lương thấp, ko đủ sống. Lúc đó, chúng ta cũng cần cân nhắc, tìm kiếm công việc dung hòa được 2 yếu tố là vừa thỏa mãn được yếu cầu chuyên môn vừa đáp ứng được thu nhập để cân bằng lợi ích giữa công việc và cuộc sống.
 5. let's talk New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  *Ưu thế của người “nhảy việc”

  1. Được đánh giá là ứng viên có nhiều kinh nghiệm:
  Các ứng viên có kinh nghiệm làm việc ở đôi ba chỗ có thể được nhà tuyển dụng đánh giá là có nhiều kinh nghiệm và có khả năng thích nghi với nhiều môi trường làm việc khác nhau. Nếu trình bày một loạt công việc mà bạn đã từng phụ trách ở nhiều công ty khác nhau, bạn sẽ trở nên “nặng ký” hơn so với các đối thủ khác chỉ làm việc cho một công ty. So với họ, bạn có nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong nhiều ngành nghề khác nhau và được hưởng nhiều chương trình đào tạo.


  2. Đạt được thành tích ở nhiều lĩnh vực:
  Nếu biết cách làm nổi bật các thành tích bạn đã đạt được ở mỗi công ty trước đây, bạn sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng rằng bạn là người phù hợp với vị trí ứng tuyển. Vì vậy, nếu bạn là người hay “nhảy việc”, hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn đã giúp cho các công ty trước đạt được những thành quả đáng chú ý nào. Việc trình bày những đóng góp của bạn cho các công ty trước sẽ nâng cao giá trị của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

  3. Được đánh giá là người có tinh thần cầu tiến:
  Nhiều nhà tuyển dụng hiểu và chấp nhận quan điểm thay đổi công việc là một cách để người tìm việc học hỏi kiến thức và kinh nghiệm mới để thăng tiến nhanh trên con đường sự nghiệp. Nói chung, với quan điểm tích cực, nhà tuyển dụng đánh giá người thay đổi công việc là người có tinh thần cầu tiến vì họ không thể ở lại một công ty không cho họ cơ hội phát triển sự nghiệp.

  Lưu ý:
  - Đừng liệt kê tên các công ty bạn đã từng làm mà ở đó bạn không đạt được thành tích nào nổi bật.
  - Chứng minh các kinh nghiệm trước đây của bạn có thể giúp ích cho công việc mà bạn đang ứng tuyển.

  *Bất lợi của người nhảy việc

  Bản thân nhảy việc không gây hậu quả tiêu cực nếu bạn không ghi trong hồ sơ 1 năm nhảy việc 5-6 lần. Vì nhảy việc với tốc độ “chóng mặt” như thế, bạn sẽ bị cho là:

  1. Kẻ “đứng núi này trông núi nọ”:
  Nhiều người tìm việc không biết một thực tế là các nhà tuyển dụng rất “kỵ” những người có thành tích nhảy việc đến 4-5 công ty trong 1 năm. Những người hay đổi việc này bị cho là dễ chấp nhận một công việc và cũng dễ dàng từ bỏ nó khi có cơ hội tốt hơn. Nói cách khác, họ là những người không trung thành và không đáng tin cậy.

  2. “Có vấn đề” về chuyên môn hay tính cách:
  Nhà tuyển dụng sẽ đặt dấu chấm hỏi đối với các ứng viên nhảy việc quá thường xuyên “Ứng viên này có khả năng làm việc tốt không? Có phải vì nghiệp vụ của họ có vấn đề khiến cho các công ty trước đây không chấp nhận họ? Họ có tính cách gì khiến công ty cũ không dung nạp được?”

  3. Khó hòa đồng với đồng nghiệp, với môi trường xung quanh:
  Một danh sách liệt kê hàng loạt các vị trí bạn đã nắm giữ có thể khiến cho nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn khó hòa đồng với đồng nghiệp, với môi trường xung quanh. Hễ không hợp với anh A/cô B nào đó trong công ty là bạn nghỉ ngang xương. Vì vậy, hãy nêu trong hồ sơ rằng bạn đã từng làm việc cho mỗi công ty trong một thời gian khá dài, tối thiểu cũng phải 2, 3 năm.

  [source: vietnamworks]
 6. rynahuong New Member

  Số bài viết: 24
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  mình cũng là sinh viên mới ra trường. Mình cũng xin góp một vài ý kiến nhỏ sau:

  Đối với sinh viên mới ra trường xin được 1 công việc phù hợp rất khó, đa số làm trái ngành hoặc xin đại được việc nào làm việc đó trước rồi tính sau. Mình nghĩ đa số sinh viên nhảy việc do công việc mới làm không phù hợp, hoặc là không bắt kịp tiến độ công việc mới -> nản -> tìm việc khác.

  Đối với lương mình nghĩ chỉ là một yếu tố nhỏ để một người quyết định nhảy việc mà thôi, không một nhà tuyển dụng nào đánh giá cao khi trong CV của bạn ghi những công việc trước đó chỉ làm vài tháng rùi nghỉ. Họ sẽ nghĩ bạn là người không tận tâm vào công việc. Và cũng chưa chắc cv mới sẽ tốt hơn cv mà bạn đang làm.

Chia sẻ trang này