1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Vì sao tớ không có bạn thân? >"<

Thảo luận trong 'Thảo luận nghiêm túc' bắt đầu bởi Dê con, 11 Tháng tư 2010.

 1. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Vì sao tớ không có bạn thân?

  [IMG]

  Có rất nhiều người có đầy bạn bè, nhưng chẳng bao giờ tìm thấy một người bạn thân cho riêng mình.
  Tại sao vậy? Hãy thử check lại chính bản thân mình xem sao bạn nhé.
  1/ Bạn thân là…
  Có những người đặt ra “mục tiêu” cho người yêu của mình - cũng là điều dễ hiểu, nhưng bạn cầu toàn đến mức để trở thành bạn của bạn mà phải vuợt qua vài chục vòng thi tuyển với list điều kiện dài dằng dặc kiểu “bạn thân là phải chung sở thích về mọi mặt, cùng chung chí hướng, cùng quan điểm, là người bíêt lắng nghe và giữ bí mật….” thì bạn chẳng có ai là bạn thân cũng là điều dễ hiểu.
  Tình cảm con người không thể “tiêu chí hóa” như mục tiêu học tập hay điều gì khác. Nếu có một việc đơn giản nhất trên đời, thì đó có lẽ là kết bạn. Chỉ cần một câu nói “Này, ấy học ở đâu?” thế là ta trở thành bạn. Cũng như bất cứ thứ gì bắt đầu từ tình cảm, thì bạn cứ để tình cảm quyết định. Chính qua thời gian cùng sự tiếp xúc, bạn sẽ nhận ra ai là bạn thân của mình. Có những đôi bạn thân trái tính trái nết nhau hòan toàn mà vẫn rất vui vẻ đấy thôi.
  2/ Bạn thân không phải là người biết đọc suy nghĩ
  "Bạn bè gì mà thế đấy, tao buồn cả ngày trời mà mày cũng không thấy!"
  M.A (Trường HHT) kể đã được bạn thân "tặng" cho một câu như thế khi bạn ấy chẳng nhận ra bạn thân của mình vừa cãi nhau với người yêu. "Nhưng quả thật thì tớ là thánh mới nhận ra được nó buồn gì khi nó luôn cười tóet cả miệng và tham gia đủ mọi họat động của lớp. Khi tớ trả lời thế ấy, thì nó đốp lại rằng "Mày phải tự nhận ra sự bất thường chứ, tao đã cố gắng che giấu nỗi buồn đấy, tớ không biết nói gì luôn" - A bức xúc kể.
  Với suy nghĩ kiểu "bạn thân là phải hiểu", nhiều bạn đã cho mình quyền “không cần nói” và áp đặt lên bạn bè mình nghĩa vụ “phải hiểu, phải để ý, phải biết”. Nếu bạn không muốn trở thành một kẻ đáng ghét và phiền phức thì hãy xì top ngay kiểu suy nghĩ trên nhé. Dù là bạn thân, hay bạn bình thường, thì họ đều có cuộc sống và cách suy nghĩ riêng của chính họ. Hãy cho bạn bè của bạn không gian để "thở" và thay vì bắt họ "đoán già đóan non" những tâm tư của bạn, thì cách tốt nhất là bạn hãy kể cho họ nghe những vấn đề của riêng mình, vừa đỡ tốn calori vì buồn và giận, vừa giúp hai bạn hiểu nhau hơn. Để có thể đạt đến cái level “vừa nhìn đã biết” thì chắc tình bạn ấy phải kéo dài vài chục năm bạn ạ.
  3/ Tớ thích cậu thế này, tớ muốn cậu thế kia!
  “Này, tớ thích cậu mặc màu hồng hơn, sao không vứt sạch mấy cái áo màu đen thui ấy đi” - tớ đã được ra lệnh như thế đấy — X.V (16t) kể. Dĩ nhiên là style của tớ có vẻ u ám thật, nhưng tớ thích thế. Cũng như bạn tớ thích màu hồng vậy. Tớ chẳng bao giờ ý kiến về bất cứ thứ gì bạn ấy mặc, nhưng lúc nào M.T (ban của X.V) cũng cau mày nhăn mặt khi tớ đi cùng mà mặc áo màu đen. Rốt cuộc là tớ đành đánh lẻ vì muốn yên thân.
  Trong tình yêu, sự gia trưởng một chút còn có thể hiểu. Nhưng trong tình bạn, sự gia trưởng và áp đặt là thỏi nam châm ngược dấu đẩy tình bạn đi ra xa. Bạn cần nhớ rằng, dù với tư cách là một lời khuyên đi chăng nữa, cũng đừng bao giờ áp đặt suy nghĩ của mình lên bạn bè. Hãy tôn trọng cá tính của họ, cũng như họ đã luôn để ban làm theo ý kiến của riêng mình.Thay vì “soi” vào những cực trái dấu, bạn hãy tìm thử những điểm chung đáng yêu của 2 người để duy trì tình bạn xem nào.
  Kem
 2. lovelove1913 New Member

  Số bài viết: 30
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. ngoctham09 New Member

  Số bài viết: 591
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chắc là bạn chưa cảm nhận được sự khác biệt,giữa 1 người bạn và 1 người bạn thân,nó hơn nhau ở hẳn 1 chữ "thân" đấy nhá!Từ trước h,mình vốn dĩ là 1 cô bé có rất nhiều, rất nhiều bạn thân,nên chẳng lúc nào mình cảm thấy cô độc,lúc nào mình cũng vui vẻ vì mình luôn tin rằng,ở đâu đó,mình vẫn được quan tâm, mình chưa từng biết đến cảm giác thất bại trong tình bạn,hay bị người khác đem ra vụ lợi hay trêu đùa,nên mình luôn sẵn sàng kết bạn khi có thể.Với mình,không có 1 tiêu chí để chọn bạn,đơn giản chỉ là giành cho nhau thời gian để học cách yêu thương nhau,quí trọng bản thân,giúp đỡ nhau trong cuộc sống vốn nhiều bộn bề!Mình thấy bằng lòng với những j mình có,dường như mình có tất cả sự yêu thương mà người khác mang lại, cứ mở rộng lòng,không ngần ngại cộng niềm vui,trừ nỗi buồn,nhân yêu thương và chia những khoảng cách !
 4. traitimbanggia_1789 New Member

  Số bài viết: 671
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bạn thì rất nhiều nhưng bạn thân thì hiếm lắm, đếm dc trên đầu ngón tay thui, lí do rất chi là dơn giản, lúc nào gặp mình nó cũng vò đầu bứt tóc, véo tai bẹo má,.... đủ thứ trò, vì thế nên ghét nó,.... í quên, còn cái chuyện nó hay chê bai chửi bới mình nữa chứ, ghét nhất là lúc nào cũng chê mình viết chữ xấu, cẩu thả :(:)(:)((.. lúc nó buồn thì lại lôi đầu mình ra làm bia đỡ đạn chẳng hạn như rủ rê mình đi dạo, đi ăn chè, sinh tố,.... hay bất cứ cái j mà mình thích nhưng đổi lại mình phải cố ngồi nghe nó kể lể đủ mọi chuyện trên đời, ko bjt sao mà bọn nó thích kể chuyện cho mình nghe hoài ko bjt nữa,hầu như đứa nào buồn cũng lôi đầu mình ra kể chuyện cho mình nghe, ko muốn nghe cũng bắt nghe..... chính vì thế mà mình cũng nhiều chuyện giống nó.... ghét vô cùng:(:)(:)((

Chia sẻ trang này