1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Video đánh bom trung tâm OSLO – Chiêu bài lừa đảo mới trên Facebook

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi vanbinh_21, 25 Tháng bảy 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  Video đánh bom trung tâm OSLO – Chiêu bài lừa đảo mới trên Facebook

  Vụ khủng bố tại trung tâm Oslo và vụ xả súng tại đảo Utoeya vào ngày thứ sáu vừa qua đã tạo nên một thảm kịch kinh hoàng đối với đất nước Nauy. Và không ai có thể ngờ rằng bọn tin tặc lại lợi dụng điều này để làm một trò lừa đảo trên mạng.

  Hôm nay, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một liên kết tuyên bố: “Video được quay bằng camera an ninh tại trung tâm Olso, cho thấy vụ nổ của một quả bom xe hơi gần tòa nhà chính phủ Na Uy, trong đó có ít nhất 10 người đã thiệt mạng”.

  SỰ THẬT là không có bất kỳ một camera an ninh nào ghi lại được hình ảnh lúc xảy ra vụ đánh bom. Vì thế nếu bạn thấy đoạn tin nhắn (có hình ảnh đi kèm) có nội dung như sau: “[Video] OLSO Security Camera Captures Blast!” thì đừng click chúng! Xóa chúng ra khỏi Facebook và sử dụng chức năng report để báo cáo lên ban an ninh của Facebook. Trang Help Net Security cho biết rằng cứ mỗi giây thì lại có một người bị lừa.

  [IMG]

  Liên kết lừa đảo người sử dụng

  Theo trang Sophos, khi click vào liên kết này nạn nhân sẽ được đưa đến một trang xem Video với giao diện giống hệt Facebook. Trang sẽ yêu cầu người dùng làm một cuộc khảo sát và một bài kiểm tra IQ, tiếp theo đó họ sẽ được yêu cầu nhập vào số điện thoại di động và tốn phí 2$ cho một câu hỏi. Những trò lừa đảo trên Facebook xuất hiện ngày càng nhiều, chủ yếu là đánh vào thói tò mò của người dùng.

  Vào khoảng 2 tuần trước, lợi dụng một tính năng mới được phát triển của Facebook là cuộc gọi video, bọn tin tặc đã tiến hành một trò lừa đảo với tên gọi: “Facebook video calling”. Chỉ cần người dùng click vào thông điệp không có thật này, nó sẽ yêu cầu truy xuất thông tin cơ bản của bạn, nếu bạn làm theo thì bạn đã bị lộ thông tin cá nhân của mình! Đồng thời đường link không có thật này sẽ được đăng trên wall bạn bè của bạn.

  [IMG]

  Patrik Runald, quản lý cấp cao của Trung tâm nghiên cứu bảo mật Websense phát biểu với Help Net Security rằng: “Những tên tội phạm biết làm thế nào để tận dụng lợi thế của thiên tai, bi kịch và các tin tức nóng nhất để thu hút sự chú ý nhằm khai thác thông tin và phát tán mã độc lây nhiễm vào máy bạn. Những Video luôn nhận được một sự thu hút đặc biệt phổ biến. Chúng ta cũng đã thấy điều tương tự khi Osama bin Laden đã chết…”

  Facebook càng trở thành website nguy hiểm nhất thế giới khi mạng xã hội này đang là nơi chứa đủ loại hình thức lừa đảo, phát tán mã độc… Lời khuyên đối với người sử dụng là đừng nên click vào những gì mà bạn không tin tưởng và tốt nhất là nên dùng chức năng Report để báo cáo lên cho ban an ninh Facebook biết để kiểm tra và xử lý.

  "nguồn: internet"

Chia sẻ trang này