1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Việc nhỏ của Bi

Thảo luận trong 'Đọc sách truyện' bắt đầu bởi comeofage, 3 Tháng mười một 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. comeofage Member

  Số bài viết: 65
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Sáng nay chủ nhật nhưng Bi dậy sớm hơn mọi hôm. Gương mặt bé thật hớn hở. Tôi quan sát thấy bé cố gắng làm gì đó thật nhẹ nhàng, rón rén để tránh sự chú ý của mọi người. Thì ra, bé gom những cuốn truyện tranh chất thành chồng ngay ngắn.

  Đó là số truyện mà Bi rất thích và luôn cất giữ cẩn thận.

  Tôi vẫn thản nhiên và chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả nhà. Ăn sáng xong, Bi nói với tôi: “Trường con có thùng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt, mẹ cho con bán số truyện này để con ủng hộ nhé!”. Cả nhà ai cũng ngạc nhiên vì số truyện quá nhiều và tôi đã từng bảo cháu bán ve chai để mua truyện mới nhưng bé nhất quyết không chịu.

  Đây không phải là lần đầu tiên Bi có ý thức làm từ thiện. Tôi vẫn còn nhớ lúc miền Trung bị bão Chanchu, cứ đến giờ thời sự là bé xin tôi ngưng học bài để nghe tin bão trên tivi. Nhìn những cảnh đau lòng là bé rưng rưng nước mắt. Ngay hôm sau khi tôi đi làm, bé gom giấy vụn, tập cũ mà tôi soạn sẵn đem bán ve chai và dành dụm tiền quà bánh hằng ngày mẹ cho để góp vào thùng từ thiện tại phường. Khi đi chợ sáng, chú cảnh sát khu vực gặp tôi khen cháu ngoan tôi mới biết chuyện. Chưa đợi mẹ hỏi, lúc ăn trưa bé thủ thỉ kể chuyện và xin lỗi tôi vì chưa xin phép mẹ. Bé muốn làm việc nhỏ vừa sức mình để giúp đỡ những người đang khó khăn.

  Thật cảm động cho suy nghĩ của con, nhưng tôi vẫn phải nghiêm khắc phân tích đúng sai để lần sau bé có thể cùng tôi làm việc tốt.

  Phạm Thu Trang

  Cho mình hỏi có bao nhiêu người trong số các sinh viên có thể thương người và tình c [IMG] [IMG] ảm như Bi
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này