1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Việt Nam giành giải Nhất sáng tạo khoa học kỹ thuật thế giới

Thảo luận trong 'Tin tức kỹ thuật' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 19 Tháng năm 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam

  Việt Nam giành giải Nhất sáng tạo khoa học kỹ thuật thế giới


  Ðây là chiến thắng vang dội của đoàn Việt Nam tại sự kiện khoa học quốc tế lâu đời và uy tín nhất thế giới dành cho học sinh trung học.

  Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học và Kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF) 2012 đã vinh dự giành giải Nhất lĩnh vực Vật liệu và Kỹ sinh học, với đề tài: “Xử lý nước mặn thành nước ngọt bằng kỹ thuật chân không và năng lượng mặt trời phục vụ cho sinh hoạt”.

  Năm 2012, cuộc thi được tổ chức tại thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania (Mỹ), từ ngày 14 - 18/5 với sự tham gia của hơn 1.500 thí sinh đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Việc đội Việt Nam đạt giải trong cuộc thi khoa học này đã cho thấy, học sinh Việt Nam không chỉ có khả năng đạt giải cao ở các kỳ thi Olympic, không chỉ giỏi về lý thuyết mà còn có khả năng chiếm lĩnh các đỉnh cao về khoa học, kỹ thuật; đồng thời chứng tỏ sự tiến bộ của giáo dục Việt Nam hiện nay.

  Nước ngọt đang là một vấn đề hết sức cấp thiết của nhân loại, trong khi nguồn nước biển lại rất sẵn. Chính vì vậy mà tại ISEF 2012, ngoài công trình của nhóm Việt Nam còn có khá nhiều công trình khác cũng mang đề tài xử lý nước mặn thành nước ngọt.

  Đội học sinh Việt Nam là những người đầu tiên tiếp cận vấn đề này bằng kỹ thuật áp suất thấp và năng lượng mặt trời.

  Ưu điểm của công trình nghiên cứu này là có tác động tốt tới môi trường, kỹ thuật thi công không phức tạp và chi phí khá rẻ, dễ triển khai tại cộng đồng./.

  (Nguồn: http://vov.vn/Home/Viet-Nam-gianh-giai-Nhat-sang-tao-khoa-hoc-ky-thuat-the-gioi/20125/209916.vov)

Chia sẻ trang này