1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Việt Nam ơi! khi nào mới tiến bộ được đây?

Thảo luận trong 'Cẩm nang đời sống xã hội' bắt đầu bởi kuhun, 2 Tháng mười 2010.

 1. kuhun New Member

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tình hình là chiều nay đang trên đường về nhà. Tới ngã 4 Gò Dưa thì gặp đèn đỏ nên mình dừng lại. Mình dừng ngay vạch vôi, đúng luật đàng hoàng. Mình đứng đợi rất thản nhiên, vừa đứng đợi đèn đỏ vừa hát (vì sắp được về nhà mà :X). Đang đứng thì tự nhiên có người đằng sau húc vào xe mình và mình quay lại thì thấy bà kia gắt lên 1 tiếng: "sao không đi đi, đứng đó woai`", trong khi đó còn khoảng 15s nữa mới tới đèn xanh, mình bức xúc vô cùng, không biết họ nhích lên được 1 tí như vậy có được j ko? rồi liệu đứng trên đó có an toàn không?...ôi, người VN! "Nhìn giao thông nước người ta mà thấy ham, nhìn giao thông nước mình mà thấy chán!"#:-S
 2. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Vấn đề ở đây chính là ý thức của người VN, cũng không phải nói nhiều thì các bạn cũng biết dân ta ý thức như thế nào rồi đấy. Ở bên nước ngoài, 1 em bé 3 tuổi đi chơi với bố mẹ ở công viên, nếu ăn cà rem thì tự mình phải đi bỏ cái bao vào trong sọt rác chứ bố mẹ không có làm dùm, còn bên mình: bố mẹ cầm giùm rồi nhét vào kẽ ghế. Bạn bị chửi vậy còn nhẹ đấy, chứ trường hợp của mình ngày trước, nó không có húc đằng sau mà chạy ngang qua kèm theo câu nói "khùng hay sao mà đứng đó", nghe tức nổi mụn.
 3. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Này thì ý thức này:
  http://vietnamnet.vn/xahoi/201009/don-dau-canh-me-dat-con-tho-ra-HN-tim-cong-ly-938431/
  http://www.vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2010/10/3BA211B1/
  http://www.thanhnien.com.vn/News/Pages/201040/20100930173135.aspx
  http://www.tuanvietnam.net/2010-09-28-mang-cho-va-mang-nguoi

  các bạn thử google xem "làng đại học" của Việt Nam ở Thủ Đức xem có nhiều thông tin giật gân như thế nào :)). Hổ thẹn cho 2 từ "đại học"!
  TÔI YÊU VIỆT NAM =))
 4. kuhun New Member

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  nghe bạn nhắc mấy đứa trẻ mình mới nhớ. vừa buổi tối này khi mình đang đứng trước nhà sách cũng có 1 đứa bé và 1 người bố đang đứng ở đó. đứa bé cầm 2 tờ giấy vo lại rồi quăng xuống đường, rồi còn đá đá chơi nữa chứ, trong khi đó người bố lại tỏ ra rất bình thường, ko nói j cả...còn bé mà không có thói quen bỏ rác đúng nơi quy định như thế này thì lớn lên chắc cũng vậy thôi. mình nói ra ở đây chắc nhiều người cũng nghĩ là mình hơi xạo xạo, hơi tỏ vẻ...thật ra hồi xưa mình cũng hay xả rác...nói chung là cũng ko có ý thức j nhiều nhưng khi đi học được thấy nước ngta như thế như thế nọ nên mình sẽ cố gắng có ý thức hơn từ ngày hôm nay! :d
 5. himas88 New Member

  Số bài viết: 247
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
 6. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Ẹc, sao bạn lại nói vậy chứ, đứa trẻ đó chính là VN tương lai, VN có trở thành nước phát triển hay không thì vấn đề ý thức của người dân cũng góp phần không nhỏ vào sự phát triển đó, các bạn thử nhìn một số nước phát triển như Đức, Mỹ, Nhật xem họ ý thức như thế nào trong giao thông, bảo vệ môi trường, giáo dục, công việc...Mình thấy nếu vấn đề ý thức của người dân cứ như thế này thì không phải đến năm 2020 mà phải trăm năm sau VN mới phát triển được. Nói về ý thức thì mình xin đưa ra 1 ví dụ của người Nhật mà mình đã từng nói trước kia. Trẻ em Nhật Bản ngay từ nhỏ được dạy là nước ta không có tài nguyên để cho các em có ý thức về học hành thật tốt, để sau này phát triển đất nước cho dù có quốc gia có nghèo tài nguyên đi chăng nữa, và điều đó đã được chứng minh, người Nhật phải nhập khẩu cây kim nhưng họ lại xuất khẩu Toyota, Honda, Nissan, Sony, Toshiba - những hãng xe hơi và thiết bị điện tử khét tiếng trên thế giới.
 7. kuhun New Member

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  mình làm đúng mà tự nhiên bị nói như vậy phải khó chịu chứ bạn! :|
 8. nicktaonemay New Member

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 9. kuhun New Member

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 10. lovelove1912 Member

  Số bài viết: 341
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  #9

  "ĐMM, sao quay nhà tao hoài vậy \m/". Giờ tui đã biết tại sao có một lượng lớn du khách nước ngoài tới VN là 1 đi không trở lại ;;).
 11. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Cần nhớ Việt Nam là văn hóa tiểu nông, ko qua giai đoạn tư bản CN (đang ở thời kì quá độ) nên rất có nhiều bất cập mà khó khắc phục ngay đc!
  Chỉ cần trong túi có nhiều tiền, khi đó suy nghĩ sẽ khác
 12. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bạn àk. Mình xin nhắc nhở bạn là khi muốn nói 1 điều gì thì cân nhắc trước khi nói. Bạn nói là ... Ôi người Việt Nam. Như vậy là vơ đũa cả nắm rồi đấy. Nước nào chả có vài tay huligan đi xe ẩu và lớn tiếng như dzậy. Cứ xem như bà gì vừa rồi là 1 vú dụ điển hình của Holigan đi. Đừng có lôi cả nước Việt Nam vào đây để nói như dzậy.
  Bạn kêu giao thông nước người ta thấy mà ham. Lên Youtube mà xem mấy vụ đụng xe( yếu tim thì đừng có mà xem) của tụi nó. Nhớ là tìm cái nào giống trường hợp của bạn hôm nay mà tham khảo nha...
  Vụ của bạn gặp hok phải hiếm đâu. Chắc bạn là Sinh viên năm 1 mới lên đây nên hok bít người ta đi ẩu thế nào. Từ từ rồi sẽ quen.
 13. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Bạn nói rõ ý này chút, mình đọc không hiểu là bạn muốn nói gì nữa. :D
 14. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Mời các bạn đọc một bài viết của một người nước ngoài sống lâu lăm ở TPHCM về tình hình giao thông ở nước ta

  Thêm 1 bài về ý thức nữa nè:

  Còn 2 bài viết về cám ơn và xin lỗi nữa các bạn có thể xem thêm ở đây: Xin lỗi , Cám ơn trong đó người ta có đề cập chút ít về vấn đề giáo dục ý thức ở trẻ em đấy.
 15. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Bạn nên nhìn nhận thực tế là ý thức của đại bộ phân dân chúng, có cả trí thức nhưng học sinh sinh viên ý thức cũng vô cùng kém trong nhiều mặt của cuộc sống!
  Nhìn nhận lại lịch sử văn hóa VN (vốn là văn hóa nông nghiệp là chính) chính là nguyên nhân chính dẫn đến ý thức kém trong văn hóa công nghiệp ngày nay. Đương nhiên là những phần bạn nói là luôn có những người có ý thức cao, nhưng bạn hãy làm so sánh cái số lượng cho chuẩn xác để có tầm nhìn đúng nhé!
 16. kuhun New Member

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình xl...nhưng thật ra ở đây mình ko có ý quơ đũa cả nắm, lúc gặp tình huống như vậy trong đầu mình thốt ra câu đó. Nói chung là mình muốn nói về mặt ý thức kém của người VN thôi. Còn về chuyện giao thông VN thua hẳn nước người ta là đúng rồi! Tai nạn giao thông thì nước nào mà ko có...Còn 1 chuyện nữa, mình là sv năm 3 rồi bạn ơi;))
 17. ndk_90 Member

  Số bài viết: 110
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Khi nói một ai đó, hãy nhìn lại chính mình. Đừng có ở đó mà chê bai người khác. Hãy chứng tỏ mình không là 1 trong số họ và hãy làm ngay từ lúc này.
 18. kuhun New Member

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  "...mình nói ra ở đây chắc nhiều người cũng nghĩ là mình hơi xạo xạo, hơi tỏ vẻ...thật ra hồi xưa mình cũng hay xả rác...nói chung là cũng ko có ý thức j nhiều nhưng khi đi học được thấy nước ngta như thế như thế nọ nên mình sẽ cố gắng có ý thức hơn từ ngày hôm nay! [IMG]"
  Ý trên mình có nói rồi, tại bạn ko chịu đọc đó thôi :-bd
  Và mình chia sẻ vấn đề đó là mang tính tuyên truyền ý thức cho mỗi người chứ ko phải mình muốn chứng tỏ gì đâu bạn ạ!
 19. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Đa phần cmt ở đây có tinh thần tự tôn dân tộc quá cao! Xin các bạn ấy hãy để lòng tự tôn đúng chỗ trc khi ném đá ng khác!

Chia sẻ trang này