1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Việt Nam sắp chứng kiến mưa sao băng từ "kẻ hủy diệt" Harley

Thảo luận trong 'Nhìn ra thế giới' bắt đầu bởi anhdinh9xa2, 4 Tháng năm 2011.

 1. anhdinh9xa2 Member

  Số bài viết: 96
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Đêm ngày mùng 5, rạng sáng mùng 6, sẽ xuất hiện trận mưa sao băng Eta Aquarids, có nguồn gốc từ ngôi sao chổi nổi tiếng - sao chổi Harley.

  Theo Nasa, do Trái Đất tiến tới phần quỹ đạo có những phần còn lại của sao chổi Harley, cho phép người dân trên toàn thế giới có cơ hội quan sát trận mưa sao băng này.

  Với điều kiện lý lưởng, trận mưa sao băng có thể cho người quan sát thấy từ 40 đến 60 sao băng/giờ.

  Chủ nhiệm câu lạc bộ thiên văn Việt Nam, Đặng Vũ Tuấn Sơn cho biết, trận mưa sao băng lần này chỉ ở mức trung bình. Thời điểm lý tưởng nhất để quan sát mưa sao băng Eta Aquarids là khoảng từ 3 đến 4 giờ sáng ngày 6/5, khi trời chưa sáng và chòm sao Aquarius (Bảo Bình) đã lên đủ cao so với chân trời phía Đông.


  [IMG]

  Theo ông Sơn, thời tiết ít mây trong những ngày đầu mùa hè này cùng với thời gian đầu tháng âm lịch, gần như không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng của Mặt Trăng. Do đó, người yêu thiên văn vẫn có nhiều khả năng quan sát được một số sao băng của trận mưa này.

  Để quan sát trận mưa sao băng này, người quan sát cần theo dõi thời tiết trước khi quyết định quan sát, chọn địa điểm có góc rộng, không bị ánh đèn chiếu thẳng vào mắt.

  Người xem không cần đến kính thiên văn hay ống nhòm để quan sát mưa sao băng, vì tốc độ của mỗi sao băng lên tới hơn 30km/s. Ở độ phóng đại của kính thiên văn và ống nhòm, vận tốc góc sẽ nhân lên nhiều lần nữa và bạn không thể kịp đưa ống kính đuổi theo để nhìn được.

  Nguồn: kenh14.vn

Chia sẻ trang này