1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Vietnam Travel - Tưng bừng lễ hội Tịch Điền năm 2013

Thảo luận trong 'Địa điểm du lịch' bắt đầu bởi heartless, 19 Tháng hai 2013.

 1. heartless New Member

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Tưng bừng lễ hội Tịch Điền năm 2013 - Vietnam Travel


  Sáng 16/02, tại Hà Nam đã tổ chức Lễ hội Tịch Điền Đọi Sơn năm 2013, tái hiện lại cảnh vua đi cày cầu mong một năm mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa.


  [IMG]


  Đây là năm thứ 5 Lễ hội Tịch Điền Đọi Sơn được khôi phục lại và là năm thứ 2 được tổ chức tại xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam - Vietnam Travel. Lễ hội diễn ra trong các ngày từ 14 đến 16/2 (từ mùng 5 đến mùng 7 tháng Giêng).


  Hàng năm cứ mỗi dịp đầu Xuân, nhà vua lại xắn long bào cùng văn võ bá quan xuống đồng cày ruộng cầu cho dân chúng no ấm, hạnh phúc. Lễ hội này được duy trì qua nhiều thế kỷ nhưng đến đời Vua Khải Định thì dần mai một. Năm 2009, nhằm lưu giữ những phong tục truyền thống bị đánh mất, lễ hội tịch điền được khôi phục và tổ chức tại xã Đọi Sơn. Việc quan trọng nhất là cử ra người đóng giả vua để tái hiện lại cảnh đi cày.


  Sau màn đánh trống khai hội của đội trống nữ Đọi Tam sẽ là màn múa rồng. Sau đó, lão nông được tái hiện lại hình ảnh Vua Lê Đại Hành bước lên lễ đài khấn cáo Vua Lê và Thần Nông, sau đó đội mũ Cửu Long, mặc áo Hoàng Bào xuống ruộng đi cày 3 sá, theo sau vua sẽ là đoàn gieo hạt giống bao gồm đỗ xanh, lạc và thóc. Sau khi vua cày xong, các vị lãnh đạo địa phương và các lão nông sẽ xuống cày 9 sá.
  Xem Thêm: Halong Cruises | Sapa Tours | Halong bay tours

Chia sẻ trang này