1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Viettel khai trương mạng viễn thông tại Mozambique

Thảo luận trong 'Góc Mobile' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 15 Tháng năm 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam


  Viettel khai trương mạng viễn thông tại Mozambique


  TTO - Ngày 15-5, mạng viễn thông Movitel đã khai trương tại thủ đô Maputo, Mozambique (châu Phi). Đây là liên doanh giữa tập đoàn viễn thông Viettel và Công ty SPI, Mozambique, trong đó Viettel chiếm 70% vốn.

  [TABLE="align: center"]
  [TR]
  [TD][IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: tLegend"] Người dân Mozambique đăng ký dịch vụ của Movitel tại thủ đô Maputo - Ảnh: ĐẶNG ĐẠI[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Được vận hành khai thác kinh doanh từ ngày 1-5, đến nay Movitel đã có 400.000 thuê bao và đạt doanh thu 1,2 triệu USD. Số đăng ký dịch dịch mới của Movitel đạt bình quân 30.000 thuê bao/ngày ở thời điểm này.

  Có mặt tại buổi lễ, Tổng thống Cộng hòa Mozambique Armando Emillo Guebuza ghi nhận sự đóng góp của Movitel đã đưa Mozambique trở thành một trong ba quốc gia có hạ tầng viễn thông lớn nhất châu Phi, cùng với Nam Phi và Nigeria, đưa thuê bao di động và các dịch vụ về mạng viễn thông về tận làng xã và tạo ra hàng chục ngàn công ăn việc làm cho người dân bản địa.

  Hiện Movitel là mạng viễn thông thứ 3 tại Mozambique, lớn thứ nhì nhưng chiếm 70% hạ tầng viễn thông với 1.800 trạm phát sóng, 12.500km cáp quang và còn đang tiếp tục xây dựng hạ tầng. Các dịch vụ Movitel đang triển khai là điện thoại di động, mạng Internet, truyền hình cáp và truyền hình mặt đất.

  [TABLE="align: center"]
  [TR]
  [TD][IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD] Nhân công VN và Mozambique kéo cáp dựng trạm ở tỉnh Tete, Mozambique - Ảnh: ĐẶNG ĐẠI[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Dự kiến đến cuối năm 2012, Movitel sẽ lắp đặt được 20.000km cáp quang, 3.000 trạm phát sóng gồm cả 3G và BTS. Trước đó, Viettel đặt chân đến Mozambique từ tháng 4-2011 và liên doanh với SPI, ra đời dịch vụ viễn thông Movitel. Đầu tháng 1-2012, Movitel thử nghiệm các dịch vụ trên toàn quốc với 7.000 người sử dụng.

  Movitel là mạng viễn thông thứ 4 ở nước ngoài mà Tập đoàn Viettel đầu tư, sau Lào, Campuchia và Haiti (châu Mỹ). Ngoài ra, Viettel cũng đã được cấp giấy phép đầu tư tại Peru. Năm 2011, Viettel chuyển lợi nhuận về nước 40 triệu USD và dự kiến năm 2012 lợi nhuận chuyển về nước đạt 80 triệu USD.

  [TABLE="align: center"]
  [TR]
  [TD][IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: tLegend"]Người dân ở thủ đô Maputo đăng ký dịch vụ của Movitel - Ảnh: ĐẶNG ĐẠI[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Theo ông Nguyễn Duy Thọ, tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Viettel, sau Mozambique, Viettel đang đàm phán và sẽ đầu tư ở các nước trong khu vực này là Kenya, Tanzania và Cameroon, hình thành hệ thống dịch vụ viễn thông mạnh tại khu vực châu Phi.

  Ngoài khai thác kinh doanh, tại Mozambique, Movitel còn cung cấp dịch vụ Internet miễn phí cho các trường học và hiện số trường học đã được cấp Internet là 500/4.200 trường; cung cấp dịch vụ điện thoại di động miễn phí cho 80.000 quân nhân và hỗ trợ 60 USD/năm cho 600.000 sinh viên, học sinh. Mục tiêu của Movitel trong năm 2012 là đạt 2 triệu thuê bao và 62 triệu USD doanh thu.

  Mozambique là một quốc gia châu Phi, diện tích trên 800.000 km[SUP]2[/SUP], rộng gấp 2,5 lần Việt Nam, dân số 23,5 triệu người.

  (Nguồn: http://nhipsongso.tuoitre.vn/Nhip-song-so/491994/Viettel-khai-truong-mang-vien-thong-tai-Mozambique.html)

Chia sẻ trang này