1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Vừa sinh ra đã biết nói!!!Vip

Thảo luận trong 'Chém gió, tám vui' bắt đầu bởi Zero_7.Xu, 19 Tháng bảy 2009.

 1. Zero_7.Xu New Member

  Số bài viết: 139
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  [IMG] - Tại nhà hộ sinh số 1 ở thành phố Norilsk (Nga), một bé nam mới sinh ra đã nói được những từ có nghĩa, tờ "Đời sống" của nước này cho biết.

  [IMG] Em bé Stepan vừa sinh ra đã biết nói. Ảnh: Gazeta.uaAnh Rodion và chị Lisa Bazheeva, bố mẹ bé Stepan (tên của em bé) là người dân thành phố Norilsk, đã bị sốc trước khả năng lạ thường của con trai mình.

  Ngay sau khi chào đời, vừa mới mở mắt, bỗng nhiên em bé cất tiếng rất rõ ràng: “Bố! Bố!”.

  “Tôi thực sự ngạc nhiên! Những gì mà cháu bé nói tôi đều nghe thấy bằng chính đôi tai mình. Tôi làm ở đây đã nhiều năm kể từ năm 1986 đến nay, nhưng chưa hề gặp một trường hợp nào như vậy ở thành phố này. Vậy mà điều này hoàn toàn có thật 100%”, chị Marina Panova, bác sĩ đỡ đẻ của nhà hộ sinh số 1, phụ trách ca sinh em bé cho tờ “Đời sống” biết.

  Trường hợp đặc biệt này đã làm cho các bác sĩ khó giải thích.

  Chị Marina Panova ngạc nhiên nói thêm: “Những âm từ phức tạp như vậy đối với một trẻ sơ sinh là không thể phát âm được. Thế nhưng điều này đã thực sự xảy ra. Tôi sẽ không bao giờ quên sự việc này”.

  Vài phút sau, em bé cất lên một từ mới khác: “Mẹ! Mẹ!”. Sang ngày tiếp theo, người mẹ trẻ 17 tuổi Lisa khi đang âu yếm con trai và nói rằng, bố sẽ về thì bất ngờ nghe thấy bé nói: “Ai? Bố à?”.

  Được biết trong thời gian mang thai, bố mẹ em bé đã có những hoạt động rất bổ ích cho sự phát triển của thai nhi, đó là đọc các loại tài liệu chuyên môn, nghe nhạc, tham gia các khóa bồi dưỡng kiến thức về sinh đẻ.

Chia sẻ trang này