1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Vui buồn chuyện đi thi Đại Học

Thảo luận trong 'Sinh Viên Với Trường Lớp' bắt đầu bởi dahsuky86, 13 Tháng ba 2010.

 1. dahsuky86 New Member

  Số bài viết: 47
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Vào dịp này hàng năm, tôi hay nhớ lại chuyện chọn trường và kỳ thi ĐH lần đầu tiên của mình mặc dù nó đã xưa như như trái đất. Hy vọng các bạn sẽ đóng góp thêm những kỹ niệm cũa mình đễ qua đó ta sẽ thấy đươc chuyện học tài thi phận qua từng thời kỳ.
 2. dahsuky86 New Member

  Số bài viết: 47
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Năm 1986, hoc sinh chỉ được chọn thi môt trường ĐH/CĐ và chọn nguyện vọng 2 là một trường trung học chuyên nghiêp.

  Các trường ĐH phía Nam cũng không nhiều lắm: BK, Nông Nghiệp 4 (chưa sát nhâp với Cao Đẵng Lâm Nghiệp), Tổng Hợp, SP, SPKT, Y/Dươc, Ngân Hàng, Kinh Tế, Tài chính, TS Nha Trang, Đà lạt, Cần Thơ, Đà Nẵng, Tây Nguyên.

  Đề thi phía Nam thì ra chung cho các nhóm: BK - Tổng Hợp -Y/Dược, các trường ĐH còn lại, các trường Cao Đẳng.

  Chỉ tiêu tuyễn sinh rất thấp nếu so với ngày nay. Năm 1986, ĐHSPKT tuyển 100 cho hệ ĐH.
 3. thuongdt New Member

  Số bài viết: 791
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  nhớ cái cảm giác khi vào Quy Nhơn, khi vào phòng thi khối A, còn khối B thì mình như người từng trải, chẳng lo gì hết... hehe
 4. nhockai Member

  Số bài viết: 91
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Nhớ năm ngoái, đi thi SPKT
  Bước vào phòng thi, nhìn ai cũng lo lắng mà bản thân thì cực kì tự tin khi đang mặc bộ đồng phục của An Nhơn Tây! Tự tin ghê lắm! :D:D
  Nhờ vậy mà mới có kết quả tốt để được gia nhập vào ngôi nhà SPKT! :D
  Còn đi thi khối B, cũng mặc đồng phục An Nhơn Tây đi, cũng tự tin, nhưng lại sơ suất trong khi làm bài nên mất toi nữa điểm! hic, không là mai mốt làm bác sĩ gòi! :(:(:(
 5. Diu_HoiSV New Member

  Số bài viết: 374
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  e trai mình năm nay cũng thi ĐH, nhưng nó dự định thi vào CKM của BK. Mình thì để nó tự do quyết định không có làm khó dễ nó điều gì. Mọi người ai có thêm thông tin tuyển sinh của năm nay cũng xin bổ sung lên cho những người làm anh làm chị như mình đc biết thêm nha :)
 6. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Kinh nghiệm xương máu của em là thi ĐH thì vào phòng thi nên đem theo máy tính, đừng quên nó, ko thì hối hận đó!!Nếu lỡ quên thi nhanh chóng nhờ người đi lấy hoặc mượn tạm ai đó có 2 cái máy trong phòng.
  Vào phòng thi Hóa, mở cặp ra mới tá hỏa, máy tính tối qua bỏ trên bàn, 2 cái luôn mà ko đem theo cái nào, nhà thì ở tút bên Tân BÌnh thi thì ở Gò Vấp===> bó tay!!!Đành ngậm ngùi......
 7. thienhoa New Member

  Số bài viết: 176
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Theo kinh nghiệm làm tiếp sức mùa thi và gác thi thì các bạn hầu như mắc những sai lầm sau:
  Vấn đề an tâm là chìa khóa của 1 bài làm tốt, do đó các bạn nên chuẩn bị kỹ càng tất cả những dụng cụ, vật dụng, giấy tờ cần thiết. Một số bạn không biết vì lý do gì, vào trễ, gần sát giờ làm bài, vào phòng thi thì còn bị lập biên bản vào trễ, mất tập trung, người mệt mỏi, chắc chắn chẳng làm được tốt. Giấy tờ nên mang theo đầy đủ, tránh trường hợp bị giám thị "dòm ngó" vì nghi ngờ....
  Ngoài ra, đối với các môn thi Toán, 1 số bạn xin giấy nháp rất nhiều, đến lúc hết giờ thì chưa chép vào kịp. Kinh nghiệm xem kết quả chấm bài thi môn toán các năm, giám khảo rất thương thí sinh, hễ làm đúng phần nào thì cho điểm luôn dù là 0,25, do đó để không thiệt thòi, các bạn nên làm thẳng vào bài (giấy làm bài các bạn xin vô tư, nên cứ an tâm làm), kinh nghiệm là khi gần hết trang thứ 4 thì xin giấy ngay, tránh đang làm thì xin giấy, giấy mới lại phải điền tùm lum thứ vào đấy, mất tập trung chuyên môn.
  Đối với môn trắc nghiệm, nên làm vào nháp, để riêng tờ giấy tô qua 1 bên, nhiều bạn không chú ý, giấy tô bị nhăn, quăng góc, ảnh hưởng đến việc chấm và kết quả. Cần chú ý, tô đúng đề, số báo danh, đã có trường hợp, hội đồng không chấm bài vì thí sinh tô mã đề là số báo danh, giám khảo không biết làm đề nào nên hủy bài luôn. Nếu thắc mắc, hỏi giám thị xem đã tô đúng chưa. Bài làm đánh ngoài nháp trước, nhận giấy nháp là viết 1 dãy số các câu ra, chọn kết quả nào thì điền vào nháp. Khi còn 45' thì bắt đầu tô kết quả vào giấy.
  Có năm gác môn văn, 1 bạn nữ bị cảm, nước mũi ròng ròng, cuối cùng phải nộp bài sớm ra về, nên kinh nghiệm là nên mang khăn giấy nếu đang bị cúm :-h nếu rơi vào trường hợp đó, nên đề nghị giám thị bố trí chỗ ngồi nhé. (giám thị rất thương thí sinh nên tha hồ làm nũng bạn ạ).
  Nhớ được nhiêu đó, từ từ spam sau.
 8. quanghuy New Member

  Số bài viết: 56
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  thi khối a thì khỏi nói, thi khối c vui lắm:D : sáng thi văn, vô ngồi ung dung làm quen với mấy bạn xung quanh, chừng phát đề xong họ làm hết chẳng bít nói chuyện với ai :-| đành vớ đại 1 câu nghị luận xã hội làm. Làm được 1 trang giấy là xong câu đó, thấy họ xin thêm giấy quá trời mình cũng xin thêm 1 tờ.......giấy nháp :D, ngồi nháp lại mấy bài toán lý khối a vừa rùi. Ác 1 nỗi là họ ko cho nộp sớm như khối a mới ác, đành ngậm ngùi ngồi chơi trong phòng thi nhìn mọi người làm :( ( nhất là chị em phụ nữ ;;) ). Chiều đó thi địa, mình đi chơi ở đầm sen nước mệt j đâu lun >:D<. Thía là xong khối c.
  Thi cao đẳng có 1 kỉ niệm thú vị cũng ko kém, vì thi cùng địa điểm với khối a nên hôm đi làm thủ tục mình ko đi. Sáng hôm sau lên thi, cũng đem đầy đủ dụng cụ như compa, bút, thước, máy tính, thước đo góc,..... Ai dè chừng phát đề ra mới bít là thi môn lý ( cứ tưởng là thi toán trước như ở khối a). Đành tháo bút chì trong compa ra làm, cũng hên là thi thành công.
  Tổng kết là thi 3 lần đậu 2 :D:D:D, đừng có ai dại mà làm theo tui nhá:))
 9. dahsuky86 New Member

  Số bài viết: 47
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chuyện chọn trường thời 8X thì vất vã lắm. Thông tin không có nhiều và có tính cách cục bộ địa phương. Toàn là nghe tin đồn là chính. Đến ngày đi nhận phòng thi thì mới biết năm nay có bao nhiêu thí sinh dự tuyến và sẽ tuyển bao nhiêu. Có lẽ do Bộ ĐH&THCN phân bổ theo nhu cầu của từng vùng miền cho nên tới giờ phút chót, thông tin chính thức mới đến tai thí sinh.

  Tôi ở SG, bạn bè đông, cho nên có được môt số thông tin hành lang về các trường. Anh bạn thân học chung lớp luyện thi nói mày thi Cao Đẳng Lâm Nghiêp đi. Anh tao đang dạy ở trường đó nói năm hoc 1986-1987, CĐLN sẻ được sát nhập vào ĐH Nông Nghiệp 4 để thành ĐH Nông Lâm.

  Tên bạn già cùng lớp nói thi ĐHSPKT đi. Ba tao dạy ở đó nói rũi mày có rớt xuống NV2 của trường là khoa trung học thì sau 3 năm mày sẽ đươc chuyển lên ĐH theo hệ chuyên tu. Hơn thế nữa, trường đang xin Bộ chọn khoa TH năm 86 để làm thí điểm hệ chính quy đào tạo 2 giai đoạn.

  Tôi suy nghĩ hết một ngày, mình luyên thi khối A, học lực chỉ nằm trong top ten của lớp. Năm đó trường tôi có gần 20 lớp 12. Nếu lấy top five của toàn thành phố dự thi các trường chiếu trên như Bách Khoa, Tổng Hợp thì mình không canh tranh lại vì chỉ tiêu được chia theo từng địa phương. SG thì mật ít mà ruồi thì nhiều. Thi Cao Đẳng Lâm nếu rủi đậu, học xong đi lên rừng ở hả. Thôi ta chọn ĐHSPKT vậy, nếu rớt thì xuống học khoa Trung Học cũng vẫn còn đường binh đi lên ĐH. Anh bạn già cho tôi biết thêm, học ĐHSPKT ra vẫn đi làm được, không chỉ có đi dạy như bà cô dạy môn hướng nghiệp nuôi heo của trường mình.
 10. thienhoa New Member

  Số bài viết: 176
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Ah, còn một kinh nghiệm nữa là, thi xong môn nào thì quên nó đi, rất và rất rất nhiều thí sinh thi xong 1 môn, làm bài không được, thế là mang tâm lý nặng nề tội lỗi đi thi các môn sau, thế là đi tong 3 môn. Do đó, kinh nghiệm của tui là tuyệt đối đừng để ý môn đã thi, thi xong rồi, có biết sai cũng chắng để làm gì, tốt nhất là tối đó về gạo lại môn tiếp theo, rồi ôn môn cho đợt thi tiếp, thi xong hết rồi hãy "tự tử" sau.8->
 11. ngoctham09 New Member

  Số bài viết: 591
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hì,mọi người làm mình nhớ lại hồi thi đại học khối A,zui kực kì,hìhì,đi thi mà miệng cười toe toét,gặp ai cũng mần quen được,trong khi mọi người chạy đi tìm 1 góc nào đó để ôn bài,thì mình lại chạy te te ngó nghiêng tùm lum,y chang như con bé nhà quê lần đầu tiên lên tỉnh vậy,cái mặt ngơ ngác,ngố ngáo hết chỗ chê,hìhì,chính vì vậy mà rất nhiều bạn,hồi thi cùng cụm với mình,nhưng không cùng phòng,vẫn còn nhớ cái mặt cười chói lóa ấy,hì,zui không kể xiết,sáng hôm ấy thi môn toán,mình làm quen được tất cả các bạn cùng phòng,ặc,mình đúng là bà 8 thứ thiệt...mình hỏi tụi nó đủ thứ chuyện trên trời dưới đất,vì thấy ai nấy đều căng thẳng kinh kkhủng,nghĩ mà "thương" tụi nó thiệt,áp lực trước kì thi đây mà,hìhì,thầy cô giám thị vô phòng,mà mình vẫn tận dụng quay lung tung,ngó nghiêng đủ hướng,tranh thủ nói chuyện,chứ không khí "u ám" quá,hìhì.3 buổi thi trôi qua nhanh thiệt,thi xong môn hóa mà mình cứ ngẩn ngơ,tối về nhà còn ước gì mình được thi tiếp 1 lần nữa.ôi...trùm ham hố...đi thi vui quá mà...mình thấy thi đại học còn "dễ" và ít áp lực hơn cả kì thi học kì ở trường mình,hìhì....1 bí kíp muôn thưở dành cho tất cả các bạn thí sinh,là phải thật sự tự tin,vì sự tự tin quyết định 50% cơ hội của mình,đừng tự tạo áp lực,vô phòng thi cứ "bình chân như vại"....đặc biệt,các bạn nên thoải mái và không nên ôn bài trước khi thi,vì lúc đó bạn sẽ thấy rối,mất bình tĩnh,cười nhiều hơn và đừng ngại kết bạn,vì có thể trong số họ,có ai đó là người quen của bạn trong mái nhà spkt nói riêng và ngôi trường của bạn trong tương lai nói chung...Chúc cho những ai sắp thi sẽ thành công trên sự lựa chọn của mình..chúc vui,hìhì
 12. sonsyboy9x New Member

  Số bài viết: 268
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  all các điều các bạn đã nói mình xin phép không nói lại nữa.mình chỉ chia sẻ thêm một tí là: điều quan trọng n hất khi đi thi đóa chính là: tự tin, bình tinh. chỉ cần như thế là các bạn có thể yên tâm thi rùi. bên cạnh đóa cần chuẩn bị all mọi thứ cần thiết cho bản thân.
  vui vẻ nhé/
 13. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Nhớ hồi lúc thi môn toán đầu tiên, tự nhiên khi phát đề ra làm bài 1 vẽ cái hình nhỏ quá, gạch đi vẽ lại thấy tay lạnh lạnh, run run, đầu óc bấn loạn :)) tự nhiên thấy lo rồi cứ thế làm cho hết giờ, ko muốn coi lại, trong khi hồi thi thử thì chả có lấy 1 cảm giác hồi hộp. Rồi hết h làm bài ra khỏi cổng về chả biết suy nghĩ j nữa, như người mất hồn. Tới chiều làm bài lí về mới đỡ nhưng rùi cũng chả coi bài giải 2 môn đó. cứ vậy tối đi với bố leo lên xe buýt dạo 1 vòng tp. Sáng ra thi môn Hóa lại đâm đầu đi ăn phở (chuyên gia bị đau bụng sau khi ăn đồ có nước mà bỏ tương ớt thế mà ko để ý) và thế là đang ngồi giữa giờ bụng cứ âm í. Cố gắng lết hết h Hóa may mắn về kịp.May kq cũng ko tệ. Hix. Đúng là trong cái rủi có cái may.
  Mà ko hiểu sao thấy nhiều người thi môn thứ 1 về ko biết làm dc hay ko mà bỏ thi giữa chừng, phòng thi trống vắng hẳn. Đã đi thi chưa biết kq ra sao mà đã vội bỏ cuộc, chẳng lẽ ngần ấy năm đến trường để ra đi vì sĩ ^:)^ Thật sự khó hiểu ^#(^
 14. dahsuky86 New Member

  Số bài viết: 47
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chọn được trường, tôi dứt khoát chọn ngành Cơ khí Ôtô. Được làm dân Cơ khí Ôtô nghe có vẻ mạnh bạo và ngang tàng. Đến khi vào trường thì mới biết măc dù yêu thích lắm nhưng tôi chỉ có thể "nổ" chứ máy tôi sửa thì không "nổ". Nhà tôi ở Ngã Bảy đầu đường Điện Biên Phủ. Đạp xe lên TĐ thì mất khoảng 1 giờ. Xa lộ thời này thì chỉ có xe than, xe be, xe tải và vài chiếc xe đạp. Đap xe thì phải cẩn thận né tránh mấy cục than hồng rơi vãi trên đường.

  Đến cổng trường thi thì tôi thấy và nhớ mãi cảnh cho đến bây giờ môt ông hai lúa mặc bộ bà ba đen , cổ khoác khăn rằm đưa cô con gái rượu đi thi đại học. Ông xách cái bị cói và đứng chờ con trước cổng trường suốt hai ngày thi. Rất tiếc tôi không nhớ nổi khuôn mặc cô ấy để xem cô có thi đâu vào trường hay không.

  Khi vào phòng thi, tôi măc áo có thêu phù hiêu trường nên có cảm giác hơi bị mất tự tin. Xung quanh tôi toàn là dân không có phù hiệu, tóc dài, ánh mắt nói lên sự từng trải trong chuyên thi cử.

  Đề thi của năm 1986 có phần tự chọn dành cho cả 2 hệ 10 năm và 12 năm. Hệ 10 năm (Miền Bắc) không có học Hình Học Giải Tích và Điện Xoay Chiều. Thi Toán, thì tôi chọn bài theo hê 10 năm để khỏi phải nhớ các công thức hình giải tích rắm rối. Môn toán, tôi làm đươc 2/3, đang làm phần biên luận tham số phương trình lượng giác thì hết giờ. Nộp bài xong thì tự mình an ủi mình theo kiểu AQ của Lỗ Tấn, khó ta khó người, không sao cả.

  Buổi trưa tôi đạp xe vườn cây ngay góc xa lộ đầu đường Võ Văn Ngân ngồi ăn cơm. Ăn xong, mở hú họa cuốn sách ôn tập Vật Lý ra thì trúng ngay phần khung dao động. Đến khi vào thi môn Vât Lý thì một trong 2 câu hỏi lý thuyết là mô tả khung dao động. Tôi làm được gần hết đề thi Lý, chỉ bỏ phần lý thuyết hạt nhân. Do thiếu kinh nghiệm nên tôi mất điểm phần này. Lẽ ra tôi nên cố gắng viết ra phương trình phản ứng hạt nhân thì cũng lượm được thêm 1 điểm nữa.


  [IMG]

  Dahsuky phi cub 650 đến trường. Mông chai, miệng thở ra khói.
 15. thuongdt New Member

  Số bài viết: 791
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  đồng ý cả năm chi với bạn Thiện Hòa.
  năm mình thi cũng vậy, làm toán ko tốt lắm, trưa về chỗ trọ nằm nghĩ ngợi một hồi lâu, cũng chỉ thấy mình nặng trĩu hơn thôi. vậy là quyết định đi ăn cơm, 1 dĩa cơm + cơm thêm, uống chai C2 (lần đầu uống loại này nên cũng sợ đau bụng kinh, nên uống nửa chai hà).
  Chiều thi Lý, ăn chắc 9đ, nên sảng khoái...
  Tốt nhất là đừng nhắc lại môn thi trước đó, dù chỉ là xem kết quả, cứ hãy cho những gì ta làm trong giấy thi đều ok cả, là ok hà
 16. loveyou_loveme_lln@yahoo. New Member

  Số bài viết: 14
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  trùi thi dh mà gặp chuyện xui k ah.thi môn toán đang làm bài thì bị đau bao tử.hĩ suy nghĩ ra rùi mà đau quá nên k làm nữa .tức quá.(cách suy nghĩ của mình đúng chứ bộ).thi xong ra ăn có dc đâu,kêu cơm ăn k dc,mẹ lại kêu hủ tiếu lai ăn k dc,đau bung mà.huhu mẹ phải mua cháo ăn liền cbo ăn.ăn một lúc nằm nghỉ ké tại quán cơm một lúc sau đỡ đau mới dậy lại thi tiếp môn lý.
 17. thienhoa New Member

  Số bài viết: 176
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Ah, hầu như mọi năm, các bạn sinh viên trường ta tham gia Tiếp sức mùa thi rất hăng say. Nhân topic hày, Hòa đề nghị các bạn có thể cung cấp các thông tin về địa chỉ chỗ trọ còn trống vào mùa thi TS để các bạn TSMT có thể bố trí, giúp đỡ cho các thí sinh dự thi có chỗ ở tiện lợi trong máy ngày thi nhé.
 18. không Member

  Số bài viết: 405
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  zô phòng trọ mìn ở ké nì...boy xấu chai thì 20k/ngày, đẹp giai thì 100k/ngày, ko bao ăn. tại tui ghét mý thèng đẹp giai mà, sợ bị mất chổ ^^hehe:D, còn girl ẹp gái thì miễn phí, bao ăn uống lun, có tiền bo nữa chớ.....ai cần thì liên hệ hỉ.........hô hô
 19. dahsuky86 New Member

  Số bài viết: 47
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thi xong, kết quả về. Tôi được 18 điểm. Rớt ĐH. Cái cảm giác thi rớt cứ đeo theo tôi mãi đến bây giờ. Phải chi đầu đời bị bồ đá thì còn có số, có má. Hy sinh cả ba năm PTTH đẹp như mơ để tụng niệm ba bộ kinh TLH mà kết quả chung cuộc như thế này thì uổng đời trai quá. Khi "Shock and Awe" qua rồi thì tôi rơi vào "Denial Stage". Cả ngày cứ nằm ước ao nếu địa chỉ nhà tôi ở Thủ Đức thì ngon rồi (Năm đó điểm chuẩn ĐHSPKT cho TP là 20. Các huyện ngoại thành là 18).

  Đang chuẩn bị đi đăng ký TTLT cho mùa sau thì giấy báo nguyện vọng 2 về. Tôi được nhận vào khoa Trung Học của trường. Mừng hơn lượm được vàng. Lúc này đi học không phải đóng tiền. Mỗi tháng được phát học bổng, nhu yếu phẩm, cộng thêm đươc mua 13Kg gạo theo giá chính thức (rẻ như cho). Giang hồ còn đồn đại, tương lại sẽ được thi chuyển tiếp lên ĐH nếu học lực từ khá trở lên.

  Ngày nhập học, tôi đứng trước cổng trường tự sướng: "Nhìn lên thì thua 100 bạn đậu ĐH, nhìn xuống thì hơn cả mấy ngàn người đi thi". Tôi đâu có biết trong ba năm tới, sự cạnh tranh tiến bộ trong học tập cũng khó khăn như chuyện luyện thi ĐH. Đặt được một bước chân vào trường rồi, ngọai trừ hoàn cảnh gia đình, ai cũng muốn tiến lên thêm bước nữa để được nhận bằng Kỹ Sư Giáo Dục.
 20. traitimbanggia_1789 New Member

  Số bài viết: 671
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mới hum trc nhìn vô mấy cái mẫu phiếu điều tra nguyện vọng của học sinh 12 cho công ty FPT thấy nhiếu pé đăng ký zui thấy sợ lun, viết đơn kiểu j mà đọc dc chết liền , người ta đã chỉ dẫn rõ là chỉ dc chọn 1 ngành mà mình iu thích thôi, zị mà nó chọn 1 lúc 6 lĩnh vực mới ghê chứ, hình như ở mấy trường đó chưa có hướng dẫn j nhiều cho việc chọn ngành nghề cho mấy pé hay sao í, chẳng hạn như trường Trần Khai Nguyên j j đó, nhiều pé ko bjt đùa hay thật mà thấy mấy cái mail nó viết vô phiếu điều tra nhìn mà ko thể nhịn cười dc
 21. FOREVER895 New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  các anh chị kính mến em tuy không phải là sv spkt nhưng đọc những tâm sự vui buồn mùa thi của anh chị em cũng xin được chia sẽ: nhớ lại lúc đi thi lần đầu tiên xa nhà cầm trên tay một số tiền lớn 900000 đồng em thật thấy mình vẩn còn nhỏ, lần đầu tiên xa mẹ em đã khóc vì nhớ mẹ gọi điện về cho mẹ mà mếu máo "con nhớ mẹ", ma các anh chị biết không cung nhờ vậy đông lực từ mẹ mà hôm nay em đã là sv năm nhất của trường ĐH Cần Thơ rồi đấy, động lực từ gia đình sẽ giúp ta chiến thắng tất cả. mà các anh chị đừng cười nha cho đên bây giờ học được một năm rồi mà đêm nào cũng thấy nhớ mẹ:">:">
 22. h44n1 New Member

  Số bài viết: 125
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  em đêm nào cũng nhớ mẹ.còn anh thì nhớ mẹ vào lúc cuối tháng;))
  giờ chủ yếu là nhớ em iu thôi.còn 2-3 tháng mới nhớ nhà:012::012:
 23. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Những ngày đi ôn thi là những ngày thoải mái nhất vì ko ôn được gì trong đầu!!Ôn thì cũng như thế ko thêm đc gì cả!!tốt nhất là tự ôn ở nhà cho khỏe!!Nhưng muốn đc vô Thành phố đi chơi cho biết thì đc!!:))
 24. candle New Member

  Số bài viết: 213
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  em hèm. Nhớ lại năm ngoái thi ĐH thật thú vị. Đi luyện thi khối A tốn cả 900k mà rớt ĐH Kinh tế. Nhưng mình chẳng buồn chuyện rớt kinh tế vì mình có thích học kinh tế đâu ( đó là theo ý mẹ thôi) :-j Buồn cười, khối D mình chẳng đi luyện thi đâu cả thì lại đậu cả 2 trường (ĐH SPKT & CĐ KTĐN) Vì thực sự mình thích mấy môn xã hội hơn. Cho nên ko đi luyện thì bản thân vẫn tự học đc. Bởi zậy, khi thi thì chọn đúng cái mình thích ý, sẽ làm đc thôi :)
 25. phanngocson New Member

  Số bài viết: 100
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 26. shynec <marquee><b><i>Không còn nhỏ nhưng cũng chưa đủ lớ

  Số bài viết: 714
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  Trước khi lên tp ôn thy thág cuối thỳ nên xác định trước nhak, muốn lên để ôn thỳ đem ít tiền thôy....hớ hớ....
 27. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Ủa sao giống mình quá nhỉ?Ko ôn bữa nào khối D nhưng cũng đc 15 điểm đậu Tôn Đức Thắng!!khối A ôn 3 năm rớt tè le!!!buồn quá !!:))

Chia sẻ trang này